Minh Long I: Khát vọng của thế hệ thứ 4

09/10/2014 - 01:44

Mong con giỏi hơn cha
Tiền nhân dạy “con hơn cha nhà có phúc”. Thế hệ trước luôn mong thế hệ sau giỏi hơn, phát triển hơn. Hơn 20 năm trước, ông Minh đã đưa nghề gốm từ thủ công của dòng họ, phát triển cao hơn khi ứng dụng những tiến bộ mới nhất của thiết bị, công nghệ và kỹ thuật thế giới. Từ những thành công, ông Minh đã dìu dắt và định hướng các con của mình theo nghề gốm sứ, tiếp tục làm nghề gia truyền nhưng theo cách “kế thừa và phát huy”, kết hợp truyền thống cha ông với kiến thức khoa học hiện đại. Ông Minh tâm sự: “Thế hệ của tôi điều hành công việc bằng kinh nghiệm, sử dụng nhiều hơn những cảm nhận, tình cảm…Tôi mong thế hệ các con tôi kế thừa ưu điểm của thế hệ trước, kết hợp với những kiến thức khoa học bài bản tiến bộ nhất để sáng tạo độc đáo hơn, mạnh mẽ hơn, đột phá phát triển nghề gốm hiện đại nhưng giữ được bản chất văn hóa riêng của gốm sứ Minh Long I- giữ và phát huy cái hồn, cái tinh túy của dân tộc trong từng sản phẩm”.


Anh Lý Huy Sáng

Nhờ những khát khao cháy bỏng phát huy nghề gốm, lời căn dặn, sự giáo dục từ nhỏ của gia đình nên cả 4 người con của ông Minh, dù đều học ở nước ngoài nhiều năm nhưng vẫn giữ được tâm hồn Việt Nam, giữ những giá trị đạo đức truyền thống lâu đời của người Việt. Anh Lý Huy Sáng, con trai ông Minh, người đang giữ chức Phó Tổng GĐ Công ty TNHH Gốm sứ Minh Long I kể: “Trong tâm hồn anh em chúng tôi luôn khắc sâu những truyền thống đạo lý làm người cao quý mà học giả Nguyễn Hiến Lê và ba của chúng tôi đã không ngừng dạy dỗ”. Khi anh Sáng học ở nước ngoài, ba anh vẫn gởi cho anh những cuốn sách “Học làm người” của học giả Nguyễn Hiến Lê. Sau này, những quyển sách đó được truyền lại lần lượt cho 3 người em của anh. Một người em gái học Marketing, người em trai học ngành Hóa, và người em út học Ngoại giao. Khi đã lăn lộn với công việc tại Minh Long I, anh Sáng càng hiểu sâu sắc đạo lý mà ba anh đã giáo dục với mong muốn anh nhớ và khắc ghi những tinh túy Việt Nam, lồng ghép vào sản phẩm gốm sứ về lũy tre làng, cánh cò quê hương, cậu bé chăn trâu thổi sáo, cô gái tát nước, ông thầy đồ dạy học, xóm làng Bắc bộ, Vịnh Hạ Long, Chùa Một Cột, Hồ Gươm, vùng sông nước Nam bộ… Anh Sáng và các em của anh luôn thán phục và ngưỡng mộ những thành công mà ba của anh đã đạt được. Những thành công đó  không chỉ là thành tựu lớn về quy mô và doanh số của Minh Long I, mà cả những thành công khi đã biết kết hợp tinh túy, đạo lý, triết lý văn hóa Việt vào những sản phẩm gốm tinh xảo, đặc sắc như “Khối tình”, “54 dân tộc”, “Tuổi thơ”, “Vinh quy bái tổ”..
Hậu sinh khả úy
Năm 1992, Lý Huy Sáng sang Canada học về quản trị kinh doanh. Anh đã gặp không ít khó khăn, từ một người không biết tiếng Anh (do ở Việt Nam anh học tiếng Nga), nay phải học bằng tiếng Anh nên anh phải chật vật mày mò để hiểu ngôn ngữ rồi mới hiểu kiến thức bài giảng. Anh kể có nhiều ngày anh không được ngủ vì phải ghi âm bài giảng trên lớp, đêm phải mở máy nghe lại, mở từ điển dịch sang tiếng Việt, hiểu lời giảng, rồi mới làm bài tập. Anh cũng đã trải qua những ngày tuyết trắng lạnh dưới không độ, nỗi nhớ nhà bật ra thành tiếng khóc nhưng động lực để anh vượt qua gian khổ là lời dạy của cha anh, ông Lý Ngọc Minh: Con phải học và làm theo Nguyễn Hiến Lê- Rèn nghị lực để lập thân, Luyện ý chí, Đắc nhân tâm…
Đến năm 2003, Lý Huy Sáng học thành tài sau 11 năm tu nghiệp. Ông Lý Ngọc Minh tiếp tục rèn con trai khi yêu cầu anh Sáng làm nhân viên, trực tiếp sản xuất tại xưởng, rồi nhân viên hành chính suốt ba năm. Anh hiểu vì ba muốn mình phải trải qua thực tế, nếm trải mùi vị của đất, của mồ hôi, của thất bại và thành công “Phải làm một nhân viên bình thường thì khi trưởng thành mới đủ sức làm người quản lý”.
Nhờ có “học” và “hành” đến nơi đến chốn, Lý Huy Sáng đã nhận ra những vấn đề chưa ổn trong nhà máy, một bộ máy nặng về gia đình trị, nhiều nể nang tình cảm xen vào công việc. Có những ngày công nhân nghỉ quá giờ làm việc đến phân nửa do buổi trưa có đám giỗ hoặc tiệc tùng. Kỷ luật giờ giấc thất thường, tác phong làm việc lộn xộn, thiếu qui tắc…Bởi vậy, kiến nghị đầu tiên của Lý Huy Sáng gởi cho Tổng giám đốc là “sửa tất cả những khiếm khuyết của cách làm việc gia đình trị”. Dù ông Minh đã đồng ý, nhưng khó nhất là thay đổi những thói quen, cách nghĩ của người lao động. Hơn nữa, anh Sáng- người muốn thay đổi lại là người mới về, tuổi còn quá trẻ, bởi vậy bị mọi người phản kháng là chuyện bình thường. Khó vậy nhưng anh Sáng đã cải cách thành công. Đáng nói, những đổi mới của anh mang tính bền vững, lâu dài bởi anh thực hiện đổi mới bằng thuyết phục, động viên theo cách một người bạn. Anh không dùng mệnh lệnh và kỷ luật của một người lãnh đạo. Anh Sáng lý giải cách quản lý, điều hành của mình: “Cái khác của tôi là từng bước tiến chắc, chỉ làm theo các tính toán khoa học, tiếp cận thế giới bằng trí óc sáng suốt, tỉnh táo, nắm chắc các kiến thức khoa học kinh doanh. Trong khi ba của tôi luôn muốn làm nhanh, dứt khoát, có ý tưởng táo bạo, mong làm ra những tác phẩm “độc nhất vô nhị” dù sẽ tốn chi phí rất lớn”…Có lẽ do 2 cha con- hai thế hệ dù chung chí hướng mục đích nhưng môi trường hình thành khác nhau, thời đại khác nhau, kiến thức khác nhau…nên có nhiều điểm chưa tương đồng.
Lý Huy Sáng đã được Minh Long I kỳ vọng sẽ là người trực tiếp và chủ yếu đưa Minh Long I trở thành một thương hiệu gốm sứ Việt Nam có tính toàn cầu về đẳng cấp và chất lượng. Anh Sáng đang từng bước tiếp nhận sứ mệnh kế tục sự nghiệp đã rất vẻ vang của Minh Long I sao cho vẻ vang hơn nữa trong bối cảnh hội nhập hiện nay.


Tấn Mân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN