Mô hình xây dựng phòng vắt, trữ sữa:Khuyến khích lao động nữ nuôi con bằng sữa mẹ

09/12/2014 - 02:42


CN Cty Shyang Hung Cheng sử dụng phòng vắt, trữ sữa tại DN

Công nhân Nguyễn Thị Phương chia sẻ: “Sau 6 tháng nghỉ thai sản, tôi tiếp tục đi làm việc trở lại và cho con bú sữa ngoài hằng ngày, nhưng khổ nỗi cậu nhóc nhà tôi không chịu bú bất cứ loại sữa ngoài nào, mặc dù tôi đã mua loại sữa mắc tiền nhất. Mới 1 tháng đi làm mà cậu nhóc nhà tôi đã sụt cân trông thấy, khiến tôi không thể nào yên tâm làm việc. Vậy là tôi đã xin nghỉ việc ở công ty để ở nhà chăm con”. Đây cũng là tình cảnh chung của không ít lao động nữ đang trong thời gian cho con bú.
Năm 2012, Tổng LĐLĐ Việt Nam và tổ chức Alive and thrive đã xây dựng chương trình hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại doanh nghiệp. Đối với Bình Dương, hiện Công ty TNHH Shyang Hung Cheng (phường An Thạnh, TX.Thuận An) đang được áp dụng thí điểm. Theo bà Trương Thị Bích Hạnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: “Phần lớn lao động nữ rất vất vả, thường xuyên làm việc theo ca, vì vậy khó có thời gian về giữa buổi để cho con bú. Nhiều chị em phải tranh thủ thời gian nghỉ trưa để vắt bỏ sữa, trong khi con nhỏ ở nhà khát sữa phải uống sữa ngoài. Chính vì vậy, LĐLĐ đã thử nghiệm chương trình hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ tại doanh nghiệp. Mô hình tại Công ty Shyang Hung Cheng hoạt động hiệu quả, LĐLĐ sẽ phát động cho các CĐCS đề nghị các chủ doanh nghiệp có nhiều công nhân nữ lắp đặt phòng vắt, dự trữ sữa. Đây là mô hình không chỉ mang lại ý nghĩa thiết thực cho cả NLĐ và NSDLĐ mà góp phần vào ổn định phát triển kinh tế, xã hội nói chung. Vì vậy, việc nhân rộng mô hình tại nơi làm việc trong các công ty có nhiều lao động nữ là việc làm hết sức cần thiết và cần được nhân rộng.
Mô hình xây dựng phòng vắt, trữ sữa tại Công ty Shyang Hung Cheng được áp dụng hơn 2 tháng đã đem lại niềm vui cho nhiều lao động nữ. Nhiều chị em vui mừng bày tỏ: “Từ nay, chúng tôi đã tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ trong việc mua sữa ngoài cho con. Hơn hết, việc cho con bú bằng sữa mẹ khiến chúng tôi rất yên tâm”. Bà Hoa, Trưởng Ban Nữ công CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng cho biết, công ty có hơn 90% lao động nữ, hiện có trên 500 lao động nữ trong giai đoạn thai sản nuôi con nhỏ. Sau 2 tháng lắp đặt phòng vắt, trữ sữa, hầu hết các nữ CN rất phấn khởi, vui mừng. Số lao động nữ xin nghỉ làm để chăm sóc con bị ốm đã giảm. Chị Hoa chia sẻ thêm, đây là việc làm mang lại hiệu quả thiết thực về mặt kinh tế, giúp NLĐ giảm bớt một phần kinh phí, mặt khác góp phần giúp công ty giữ chân NLĐ có hiệu quả.
Ngoài Công ty Shuang Hung Cheng, Công ty TNHH điện tử Foster Việt Nam (KCN VSIP II, TP.Thủ Dầu Một) cũng đã tự xây dựng phòng vắt, dự trữ sữa tại công ty. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Quốc Thanh, Phó Chủ tịch CĐCS công ty, lúc mới hoạt động số chị em đang trong thời gian cho con bú sử dụng chỉ chiếm khoảng 10%, dần dần số lượng này thuyên giảm đáng kể. Tôi cho rằng, đa phần các bà mẹ chưa mặn mà với cabin vắt sữa này. Qua tìm hiểu, thì một số chị em do thiếu kiến thức nên phân vân lo lắng về phòng vắt trữ sữa, thậm chí có bà mẹ vào vắt sữa nhưng lại không đưa về cho con bú vì sợ không đảm bảo. Do đó, vấn đề đặt ra là xây dựng phải đi kèm với hướng dẫn để CN biết, yên tâm sử dụng; tăng cường tuyên truyền rộng rãi tác dụng của phòng vắt, trữ sữa. Đồng thời, công ty cần khảo sát các ý kiến, vướng mắc cần tháo gỡ từ các bà mẹ để tham mưu cho Ban chấp hành công đoàn thương lượng với Ban giám đốc công ty tạo điều kiện tối đa cho các chị em yên tâm vắt, trữ sữa cho con.

Nguyễn Thảo
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN