Mong chờ ngày tăng lương!

09/12/2014 - 02:10


CNLĐ mong đợi được tăng lương (ảnh MH)
 

Mong chờ tăng lương…
Theo tinh thần của nghị định này thì các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ thuộc vùng I và vùng II. Trong đó, TP.Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An, thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng, và huyện Bắc Tân Uyên thuộc vùng I. Mức lương vùng 2 sẽ áp dụng với 2 huyện Dầu Tiếng và Phú Giáo.
Như vậy, mức lương thấp nhất mà doanh nghiệp phải trả cho NLĐ đã qua học nghề (kể cả lao động do doanh nghiệp tự đào tạo nghề hoặc tự học nghề và được doanh nghiệp kiểm tra, bố trí làm công việc đòi hỏi phải qua đào tạo nghề) phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng. Như vậy, nếu tính ra thì doanh nghiệp phải trả cho NLĐ đang làm việc tại vùng I không được thấp hơn 3.317.000 đồng/tháng và ở vùng II không thấp hơn 2.942.500 đồng/tháng.
Mức lương tối thiểu vùng được dùng làm căn cứ để doanh nghiệp phối hợp với Ban chấp hành CĐCS và NLĐ thỏa thuận, xác định mức điều chỉnh các mức lương trong thang lương, bảng lương, mức lương ghi trong hợp đồng lao động và mức lương trả cho NLĐ cho phù hợp, bảo đảm các quy định của pháp luật lao động và tương quan hợp lý tiền lương giữa lao động chưa qua đào tạo với lao động qua đào tạo và lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, giữa lao động mới tuyển dụng với lao động có thâm niên làm việc tại doanh nghiệp.
Việc tăng lương cho NLĐ theo lộ trình của Chính phủ sẽ góp phần cải thiệc đời sống của NLĐ, đáp ứng nhu cầu sống tối thiểu của NLĐ.
Công đoàn tăng cường công tác giám sát
Tuy nhiên một thực trạng từ nhiều năm nay vẫn diễn ra trên địa bàn tỉnh Bình Dương đó là cứ đến thời điểm tăng lương thì tình hình quan hệ lao động lại “nóng” lên. Đã có trường hợp doanh nghiệp tăng lương nhưng lại cắt giảm phụ cấp của NLĐ mà doanh nghiệp đã thực hiện trước đó, khiến một số vụ tranh chấp lao động tập thể (TCLĐTT), đình công đã xảy ra trong những năm qua.
Tại buổi họp đánh giá tình hình quan hệ lao động của Ban chỉ đạo giải quyết TCLĐTT, đình công của tỉnh Bình Dương mới đây, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân đã dự báo trong thời gian tới: “Có khả năng khi điều chỉnh lương thì một số doanh nghiệp sẽ không thực hiện tăng lương định kỳ. Hơn nữa đối với một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ...”.
Để nâng cao vai trò của tổ chức công đoàn tại cơ sở nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ, LĐLĐ tỉnh BD đã có văn bản số 364 (ngày 19/11/2014) về việc tham gia giám sát thực hiện mức tiền lương tối thiểu năm 2015.
Theo đó, thì khi xây dựng thang lương, bảng lương, định mức lao động, NSDLĐ phải tham khảo ý kiến của tổ chức công đoàn đại diện tập thể NLĐ tại cơ sở và công bố công khai nơi làm việc của NLĐ trước khi thực hiện. Khoảng cách của các bậc lương phải bảo đảm khuyến khích NLĐ nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật.
Song song đó, khi thực hiện điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng, doanh nghiệp không được xóa bỏ hoặc cắt giảm chế độ tiền lương khi NLĐ làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, làm việc trong điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại và các chế độ khác theo quy định của pháp luật lao động. Các khoản phụ cấp, trợ cấp, tiền lương do doanh nghiệp quy định thì thực hiện theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể hoặc quy định của doanh nghiệp.
Văn bản gửi LĐLĐ các huyện, thị, thành phố, công đoàn ngành, tương đương để làm cơ sở chỉ đạo CĐCS trực thuộc tham gia với NSDLĐ điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng cho NLĐ, yêu cầu CĐCS phối hợp với NSDLĐ tuyên truyền, thông báo cho NLĐ biết việc thực hiện điều chỉnh tiền lương của doanh nghiệp, nắm bắt và giải quyết kịp thời các kiến nghị, thắc mắc cũng như đề xuất của CNLĐ, góp phần không để xảy ra mâu thuẫn về tiền lương dẫn đến TCLĐTT, đình công.

Nguyễn Hoàng
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN