Đại hội Công đoàn Công ty Uni– President:

Mong công đoàn chăm lo tốt hơn đời sống NLĐ

01/12/2017 - 05:56

(LĐBD) - “Mong công đoàn (CĐ) sẽ đổi mới hoạt động, chăm lo tốt hơn đời sống NLĐ...”, đó là một trong những kỳ vọng của các đại biểu tham dự Đại hội CĐCS Công ty Uni– President (đường ĐT743, KCN Sóng Thần II) vừa tổ chức ngày 28/11. Đại hội có sự tham dự của Phó Chủ tịch CĐ các KCN BD Đào Trần Đông, Ủy viên Thường vụ CĐ các KCN BD Trần Hoàng Quân.

 Ông Đào Trần Đông và BGĐ Cty tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới

CĐ Công ty Uni– President thành lập tháng 5/2003, hiện có 1.028 ĐV trên tổng số gần 1.100 CNLĐ. Nhiệm kỳ qua, CĐCS đã tổ chức các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT, thăm hỏi ĐVCĐ, ký kết thành công Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) với nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ...

Tuy nhiên, đoàn viên cũng cho rằng nhiều chế độ phúc lợi của NLĐ còn chậm được thay đổi, CĐCS chưa bảo vệ triệt để quyền lợi cho NLĐ. Nhiều ý kiến mong muốn CĐ sẽ phát huy tốt hơn nữa vai trò, chức năng của mình, nhất là việc tham gia đề xuất với BGĐ Công ty có những chế độ phúc lợi như lương, thưởng, phụ cấp...  cho NLĐ.

Ông Đào Trần Đông chỉ đạo, sau Đại hội CĐCS cần củng cố lại BCH, phân công nhiệm vụ cho các thành viên, xây dựng lại quy chế hoạt động, quy chế thu chi tài chính, quy chế phối hợp giữa CĐ với BGĐ Cty. Cần đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ tổ CĐ. Để các hoạt động đáp ứng được mong muốn của NLĐ thì trước khi tổ chức cần khảo sát ý kiến của NLĐ.

Ông Đào Trần Đông cũng nhắc nhở, hiện CĐ Cty Uni– President đang thu đoàn phí thấp hơn quy định, CĐCS cần thu đoàn phí đảm bảo quy định, tăng thu phải đi đôi với tăng chi để mang lại nhiều quyền lợi cho đoàn viên...

N.Hoàng

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN