Mong ngày "vàng trắng" thăng hoa!

27/01/2016 - 03:44

 

Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng Lê Văn Kim (trái) tặng quà cho CNLĐ

Chủ tịch CĐ Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng Lê Văn Kim chia sẻ, lời nhắc nhở của bậc tiền bối là định hướng mà Ban chấp hành CĐ Công ty Cao su Dầu Tiếng quyết tâm thực hiện. Đặc biệt là trong lúc ngành cao su đang gặp nhiều khó khăn thì “xuống với công nhân” để động viên, để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của NLĐ là việc làm cần hơn bao giờ hết. 
 
Khó khăn chưa dừng lại!
 
Năm 2014 và 2015, tình hình giá bán mủ cao su trên thị trường lao dốc, từ hơn 100 triệu đồng/tấn xuống còn dưới 40 triệu đồng/tấn. Dự báo trong năm 2016, giá mủ cao su có thể giảm dưới 30 triệu đồng/tấn. Ngoài ra, điều kiện về thời tiết, bệnh cây cao su… cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng khai thác và đang tác động trực tiếp đến đời sống, thu nhập và việc làm của NLĐ. Tuy nhiên, vượt qua mọi khó khăn, bằng sự đoàn kết, nỗ lực, năm 2015 tập thể cán bộ, CNLĐ Công ty Cao su Dầu Tiếng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, khai thác vượt kế hoạch, thu nhập của NLĐ đạt cao hơn so với chỉ tiêu mà hội nghị NLĐ đề ra từ đầu năm. Tết năm nay, trung bình mỗi công nhân (CN) được thưởng khoảng 15 triệu đồng.
Xác định trước những khó khăn để rồi nỗ lực tìm ra giải pháp tháo gỡ là những gì mà Ban giám đốc công ty đang tập trung thực hiện. Các giải pháp được đưa ra như bố trí hợp lý lao động (LĐ), tiết kiệm chi phí sản xuất… đã được áp dụng trên tinh thần đánh giá sát thực tế và chủ động xây dựng những “kịch bản” có thể xảy ra.
Tại lễ mừng công mới đây, Bí thư Đảng ủy - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng Lê Thanh Hưng nói: Dù gặp nhiều khó khăn nhưng công ty vẫn hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đặc biệt là việc biểu dương khen thưởng cán bộ, CN nhiều hơn và kỷ luật ít hơn đã minh chứng cho sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ, CNLĐ trong công ty. Mỗi người đã hiểu và chia sẻ với những khó khăn của công ty để rồi cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Xuống với công nhân…
 
Vậy từ đâu có được kết quả đó, phải chăng chỉ cần nói suông thì CN tin. Xin thưa, “tư tưởng không thông thì bình tông đeo không nổi”. Nếu cứ ngồi ở trên mà chỉ đạo, mà phán xét trong lúc đời sống CN gặp khó khăn thì chẳng ai tin và theo anh cả. Điều mà Công ty Cao su Dầu Tiếng làm được và đã thành công chính là công tác “dân vận” từ sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong công ty. Trong đó có vai trò của CĐ trong việc đả thông tư tưởng cho không chỉ NLĐ mà cả cán bộ quản lý.
“Trong năm 2015, hình ảnh người cán bộ CĐ xuống tận lô cao su để đối thoại, tiếp xúc, gặp gỡ với CN là việc làm thường xuyên, liên tục để vừa lắng nghe được tâm tư nguyện vọng của NLĐ, đồng thời cũng là để kịp thời tuyên truyền, giải thích để NLĐ hiểu. Khi họ đã hiểu thì sẽ yên tâm làm việc đạt hiệu quả. Không chỉ gần gủi với NLĐ, trong năm 2015 Ban giám đốc, Ban chấp hành CĐ công ty đã phát động sâu rộng các phong trào thi đua LĐ sản xuất theo từng tháng, từng quý và cả năm. Trong đó việc kịp thời động viên, khen thưởng CNLĐ có thành tích tốt đã khích lệ tinh thần hăng say LĐ sản xuất của CNLĐ”, ông Kim cho biết thêm.
Cùng với đó là việc quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NLĐ như tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT…CĐ tiếp tục thực hiện chương trình hỗ trợ “mái ấm CĐ” cho đoàn viên nghèo.Nhiều đơn vị sử dụng tốt quỹ “xoay vòng vốn” giúp đỡ nhau làm kinh tế gia đình... đã phần nào giải quyết được những khó khăn cho NLĐ.
Về lại Dầu Tiếng những ngày này nghe CN bàn chuyện ăn tết, sắm tết, dù khó khăn nhưng niềm vui vẫn hiện hữu trên từng khuôn mặt của NLĐ, mới thấy được thành quả mà tập thể công ty đã đạt được. Tin tưởng rằng với truyền thống đó, những người từng gắn bó máu thịt với cây cao su sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần cho một ngày không xa “vàng trắng” lại thăng hoa!
 
Nguyễn Hoàng
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN