Một thợ may ở Bình Dương được Tổng thống Putin tặng ảnh chân dung

29/12/2017 - 14:28

(LĐBD) - Xúc động khi nước Nga hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão số 12, một thợ may tại Bình Dương đã viết thư cảm ơn Tổng thống Nga. Bất ngờ, anh nhận được thư của Đại sứ Quán Liên Bang Nga kèm bức ảnh chân dung Tổng Thống Nga Putin có chữ ký của ông.

Người thợ may nêu trên tên Bùi Văn Biện (30 tuổi) đang làm việc tại khu phố 4, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Trước đó, vào đầu tháng 11/2017, Nhân dân miền Trung VN bị thiệt hại nặng nề do cơn bão số 12. Khi sang dự Tuần lễ APEC tại Đà Nẵng, Tổng thống Putin đã chỉ đạo hỗ trợ Việt Nam 5 triệu USD, và 40 tấn hàng chuyển trực tiếp đến Việt Nam.

 Anh Biện ngắm nhìn bức chân dung Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Cảm động trước tình cảm của người dân Nga dành cho Nhân dân Việt Nam, ngày 13/11/2017, anh Biện đã viết một Email và gửi đến Đại sứ quán Liên Bang Nga tại Hà Nội nhờ chuyển tiếp đến Ngài Tổng Thống Nga, cảm ơn Tổng  thống Vladimir Putin và nhân dân Nga đã giúp đỡ người dân Việt Nam.

Nội dung thư có đoạn:

“Những ngày qua Nhân dân Việt Nam chúng tôi đã đón nhận được những tình cảm, những chuyến hàng cứu trợ và hơn nữa là khoản tiền hỗ trợ 5 triệu USD của Ngài và Nhân dân nước Nga dành cho Việt Nam chúng tôi. Tôi cũng như hàng triệu người dân Việt Nam luôn dõi theo bước đi của Ngài kể từ khi ngài bước chân đến Việt Nam cho đến khi Ngài rời khỏi Việt Nam. Qua ống kính của các nhà báo, phóng viên truyền hình tôi cũng như Nhân dân Việt Nam cảm nhận được sự quan tâm, tình hữu nghị của Ngài dành cho đất nước Việt Nam. Việt Nam chúng tôi là một đất nước yêu chuộng hòa bình và giàu lòng mến khách. Vì vậy qua những hình ảnh trên đã làm cho hàng triệu trái tim con người Việt Nam vô cùng cảm động và không cầm được nước mắt của mình... Nhân dân Việt Nam chúng tôi mong muốn thời gian sớm nhất được chào đón Ngài quay trở lại thăm đất nước chúng tôi thêm nhiều lần nữa, để cho hai nước xiết chặt tình hữu nghị, tình anh em hơn nữa như Chủ tịch nước Việt Nam, Trần Đại Quang đã nói "Anh em bốn bể là nhà”.

Một lần nữa thay mặt Nhân dân nước Việt Nam cảm ơn Ngài và Nhân dân nước Nga đã dành tặng cho Việt Nam những tình cảm, tinh thần và vật chất tốt đẹp nhất. Xin chúc ngài và đất nước Nga luôn luôn thành công và phát triển thật nhiều hơn nữa.

Chúc cho tình hữu nghị hai nước ngày càng tốt đẹp và phát triển nhiều hơn”.

Khi gửi bức thư đi anh Biện nghĩ nó chỉ đến được Đại sứ quán Liên Bang Nga tại Hà Nội do Tổng thống rất nhiều việc làm sao có thời gian để đọc thư của anh. Nhưng không ngờ, bức thư đã đến tận tay Tổng thống.

Công việc thường ngày của anh Bùi Văn Biện.

Anh Biện quê ở tỉnh Hòa Bình, vào tỉnh Bình Dương từ năm 2005 làm công nhân may, rồi trở thành thợ kỹ thuật trong một công ty Nhật Bản. Sau khi đã lập gia đình, có 2 con nhỏ, anh mở xưởng may riêng làm hàng gia công cho các công ty Nhật Bản, và may ba lô túi xách cho khách đặt hàng online.

Đình Trọng

 

 


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN