Một vòng thăm doanh nghiệp mùa dịch bệnh Covid-19

17/04/2020 - 20:37

(LĐBD) - Dù dịch bệnh Covid-19 đã gây khó khăn cho rất nhiều doanh nghiệp, nhưng tại Bình Dương đang có không ít DN vẫn đang hoạt động tốt. Nhiều DN đã chủ động tìm kiếm nguồn cung cấp nguyên liệu, điều chỉnh kế hoạch sản xuất hợp lý để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, đảm bảo công ăn việc làm và thu nhập cho người lao động.

CĐ Cty TNHH giày Thông Dụng đến phòng trọ thăm và tặng quà cho CNLĐ bị bệnh hiểm nghèo.

 

Ổn định thu nhập cho NLĐ

Bà Đặng Thị Hồng, Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Patel (KCN Việt Hương 2- TX Bến Cát), cho biết: Những khó khăn tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 đã được BGĐ công ty lường trước và đề ra  những giải pháp  kịp thời khắc phục, dự trữ nguyên liệu, tìm thêm nguồn cung nguyên liệu... Do vậy mọi  hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường.  Thu nhập bình quân của CNLĐ 10 đến 11 triệu đồng/ người/ tháng (tính cả thời gian tăng ca). Không những được duy trì ổn định, hoạt động sản xuất kinh doanh tiếp tục được phát triển, hiện công ty đang có nhu cầu tuyển dụng hơn 300 lao động. 
Ông Lin Kuan Cheng, Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Primacy Việt Nam (KCN Mỹ Phước 1- TX Bến Cát), cho biết: “Nguồn nguyên liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất của công ty luôn dồi dào cung ứng đủ cho hoạt động sản xuất”.  Nhờ có những giải pháp kịp thời nên Công ty không chỉ ổn định việc làm cho hơn 700 lao động với mức thu nhập bình quân 7 đến 9 triệu đồng/người/tháng mà còn có nhu cầu tuyển thêm 200 lao động. 
Đại diện BGĐ Công Ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam (VSIP- TP Thuận An) đã điều chỉnh kế hoạch sản xuất hợp lý, tạm dừng tăng ca, giữ ngày làm việc 8 giờ để duy trì hoạt động sản xuất ổn định đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập cho NLĐ. Khoảng giữa tháng 4-2020, nguồn cung nguyên liệu đầy đủ, hoạt động sản xuất sẽ trở lại bình thường.

CĐ đồng hành cùng DN

Nhiều CĐCS đang sát cánh cùng BGĐ Cty duy trì sản xuất, phòng chống dịch bệnh. Ông Nguyễn Minh Tiến, Chủ tịch CĐ Công ty TNHH giày Thông Dụng (TP Thuận An), cho biết:  Đồng hành cùng DN, CĐ Cty đẩy mạnh tuyên truyền về dịch bệnh và hướng dẫn CNLĐ cách phòng ngừa, thông tin đến CNLĐ về tình hình khó khăn chung do tác động ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, vận động CNLĐ chia sẻ, đồng hành cùng công ty vượt qua khó khăn, thách thức trong sản xuất kinh doanh, yên tâm làm việc gắn bó với công ty. Đặc biệt, không nghe và phát tán những thông tin thất thiệt làm cho mọi người hoang mang. Những vấn đề đoàn viên và CNLĐ thắc mắc, chưa hiểu thì hỏi cán bộ CĐ sẽ  được giải thích cặn kẽ. Dù khó khăn do Covid- 19 nhưng nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho ĐV và CNLĐ vẫn được CĐ và BGĐ tổ chức như Ngày 8-3 vừa qua  tặng 5.600 phần quà là sữa tắm cho ĐV- NLĐ với tổng giá trị gần 600 triệu đồng. Đặc biệt BCH CĐ Cty đến tận phòng trọ thăm và tặng quà cho 26 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh hiểm nghèo và tai nạn lao động, mỗi phần quà giá  trị gần 500 ngàn đồng… Bà Đặng Thị Hồng, Trưởng phòng Nhân sự  Công ty TNHH Patel VN, cho biết để phòng, chống dịch Covid-19,  BCH CĐ Cty cùng BGĐ đẩy mạnh tuyên truyền đến từng NLĐ phòng, chống  Covid-19 bằng cách đeo khẩu trang y tế, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế đến nơi đông người…  Tại Công ty TNHH May mặc Bowker Việt Nam, BGĐ cùng BCH CĐ đã tặng xà phòng diệt khuẩn rửa tay cho 6.400 NLĐ, và hơn 250 bình nước rửa tay khô cho từng chuyền may, với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng để cùng NLĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19. CĐ cơ sở công ty TNHH Pung Kook Sài Gòn 3 tặng 2.600 phần quà Mùng 8-3 cho NLĐ, mỗi phần gồm khăn bông tắm và xà phòng diệt khuẩn rửa tay, với trị giá 40.000 đồng/1 phần quà.
Tuy có không ít DN hoạt động sản xuất vẫn bình thường, song theo nhận định của một số DN, nếu dịch bệnh Covid-19 tiếp tục kéo dài, việc khan hiếm nguồn nguyên liệu là khó tránh khỏi.

Quỳnh Thanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN