Mùa xuân qua đi... niềm vui ở lại

05/02/2015 - 02:40

Công ty TNHH Shyang Hung Cheng là doanh nghiệp có vốn đầu tư Đài Loan (Cụm sản xuất An Thạnh, P.An Thạnh, thị xã Thuận An), chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8/2003, ngành nghề chủ yếu là sản xuất, gia công giày thể thao xuất khẩu với gần 9.000 lao động (trong đó nữ chiếm khoảng 85%). Công đoàn cơ sở (CĐCS) được thành lập vào tháng 10/2003. Qua gần 12 năm hoạt động với 4 nhiệm kỳ đại hội, CĐCS đã từng bước phát triển về mọi mặt. Trong quá trình thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, Ban chấp hành CĐCS luôn xác định nhiệm vụ trọng tâm của các hoạt động là từng bước chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ); xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp, góp phần cùng doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ.
Những mùa xuân qua đi…
Xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp là mong muốn của bất cứ một doanh nghiệp nào. Khi lợi ích được hài hòa sẽ góp phần hạn chế tranh chấp lao động tập thể, đình công. Tuy nhiên không phải ở nơi nào mối quan hệ ấy cũng ổn định. Với vị trí và vai trò của mình, thời gian qua, Công đoàn Công ty TNHH Shyang Hung Cheng đã nỗ lực bằng nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, trở thành “cầu nối” vững chắc giữa NSDLĐ và NLĐ.
“Tại doanh nghiệp, việc đối thoại được tổ chức theo từng quý. Những ý kiến của NLĐ sẽ được CĐCS tập hợp thông qua nhiều kênh. Từ những ý kiến đó, chúng tôi sẽ phân loại và sau đó sẽ mời đại diện NSDLĐ cùng tham gia. Qua những lần đối thoại tại doanh nghiệp, các ý kiến của NLĐ tập trung chủ yếu vào vấn đề như cải thiện môi trường làm việc, chế độ phúc lợi...CĐCS sẽ tập hợp ý kiến và kiến nghị đến NSDLĐ đồng thời giám sát việc thực hiện những kiến nghị của NLĐ. Việc đối thoại quan trọng nhất là phải đạt chất lượng. Khi đối thoại phải chuẩn bị nội dung để đối thoại và phải linh hoạt để đạt kết quả chứ không phải tổ chức ra để báo cáo”, Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Shyang Hung Cheng Nguyễn Minh Hoàng cho biết.
Cũng theo anh Hoàng thì các nội dung đưa ra để ký kết với NSDLĐ phải để CNLĐ “được biết, được bàn”. Trong tháng 10 vừa qua, CĐCS công ty đã đại diện ký TƯLĐTT với NSDLĐ với trên 91% CNLĐ trong công ty tán thành. Sau khi ký kết, công đoàn công ty cũng sẽ giám sát để cùng thực hiện nhằm bảo vệ quyền lợi cho CNLĐ.
Anh Hoàng cho biết thêm: “Vai trò của cán bộ công đoàn từ tổ trưởng trở lên phải được phát huy có hiệu quả trong việc sâu sát, gần gũi, lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những băn khoăn vướng mắc của ĐVCĐ, CNLĐ. Trên cơ sở đó kịp thời giải thích hoặc đề xuất, phối hợp cùng Ban giám đốc công ty thương lượng, giải quyết có hiệu quả, hạn chế xảy ra tranh chấp, củng cố mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Ban Chấp hành CĐCS phải thật sự có bản lĩnh, đoàn kết, tâm huyết nhiệt tình, năng động, sáng tạo trong mọi hoạt động vì lợi ích chung của cả NLĐ và của doanh nghiệp. Phải mạnh dạn, chủ động thẳng thắn đề xuất, thương lượng cùng NSDLĐ thực hiện các giải pháp nhằm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ. CĐCS phải bám sát các chức năng, nhiệm vụ đồng thời tranh thủ sự chỉ đạo, hướng dẫn, hỗ trợ của công đoàn cấp trên để nâng cao chất lượng hoạt động; phát huy vai trò, uy tín của CĐCS thu hút đông đảo NLĐ và ĐVCĐ tích cực tham gia các hoạt động; xứng đáng là cầu nối thật sự đáng tin cậy đối với NLĐ và NSDLĐ”.
Niềm vui ở lại
Để tạo được niềm tin, trở thành “cầu nối” giữa NSDLĐ và NLĐ thì việc chăm lo đời sống cho cán bộ CNLĐ được công đoàn xác định là nhiệm vụ trọng tâm. Chính vì vậy, thời gian qua, các hoạt động văn hóa văn nghệ, TDTT được tổ chức định kỳ tại công ty như: Bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, đá cầu, ca nhạc thời trang, thi chọn giọng hát hay, hội vui xuân, ngày hội tuổi thơ, đêm hội trăng rằm…đã thu hút đông đảo CNLĐ tham gia. Nhân dịp Tết Nguyên đán hàng năm, Ban chấp hành CĐCS đã chủ động tổ chức hợp đồng xe đưa rước CNLĐ về quê vui tết và tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho NLĐ.


Chủ tịch CĐCS Cty Shyanghungcheng Nguyễn Minh Hoàng trao quà cho con CNLĐ

Cùng với việc chú trọng xây dựng mối quan hệ lao động tại doanh nghiệp, Ban chấp hành công đoàn công ty luôn xác định chức năng giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ là chức năng trọng tâm cho mọi hoạt động của CĐCS. Do vậy, CĐCS thường xuyên giám sát và đôn đốc doanh nghiệp thực hiện các chế độ chính sách cho NLĐ, giúp NLĐ hiểu và ký kết hợp đồng lao động với chủ doanh nghiệp đúng theo quy định của pháp luật lao động. Các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, BHTN và Bảo hiểm tai nạn lao động được thực hiện đầy đủ và kịp thời cho NLĐ sau khi ký hợp đồng chính thức làm việc tại công ty.
   Công tác tuyên truyền giáo dục là việc làm thường xuyên của CĐCS, với nhiều hình thức khác nhau thông qua đào tạo và định hướng cho NLĐ khi mới vào làm việc, bản tin hàng tháng, hàng quý, báo tường, tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề…lồng ghép các nội dung tuyên truyền qua các hoạt động phong trào. Nội dung tuyên truyền chú trọng việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến NLĐ; tuyên truyền về giới, về sức khỏe sinh sản, về phòng chống HIV, về đời sống văn hóa trong giao tiếp ứng xử, tuyên truyền vận động CNLĐ hiến máu nhân đạo; tổ chức các lớp bổ túc văn hóa, lớp học ngoại ngữ, tin học cho CNLĐ…
Từ những hoạt động thiết thực trên của CĐCS đã góp phần tích cực cải thiện điều kiện làm việc, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, từng bước nâng cao đời sống cho CNLĐ làm việc tại công ty, tạo niềm tin đối với NLĐ, thu hút đông đảo CNLĐ tham gia vào tổ chức công đoàn và tích cực hưởng ứng các hoạt động do công đoàn tổ chức. NSDLĐ từ chỗ chưa quan tâm đến tổ chức và hoạt động công đoàn đã chuyển sang tin tưởng, ủng hộ và tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động, nhờ đó mối quan hệ lao động ở công ty trong những năm qua luôn được hài hòa, ổn định và phát triển.

Hoàng Văn

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN