Mùa Trung thu ấm áp ở TP. Thuận An

16/10/2020 - 08:56

(LĐBD) - Mùa Trung thu năm nay, các cấp, các ngành, đoàn thể, địa phương trên tất cả các địa phương đều có những hoạt động chăm lo cho các cháu vui Trung thu ấm áp. PV LĐBD ghi nhận tại TP Thuận An- tỉnh Bình Dương. Thấy “Lễ hội rước đèn Trung thu” và “Đêm hội trăng rằm”, được tổ chức rộn rã và lung linh sắc màu diễn ra ở khắp nơi.

Tết Trung thu năm nay, Đoàn thanh niên TP Thuận An và Phòng giáo dục và đào tạo TP phối hợp tổ chức Hội thi “Lung linh sắc màu Trung thu”, “Lễ hội rước đèn Trung thu” và chương trình “Lồng đèn trao tay - Thắp sáng ước mơ”; Cuộc thi “Sáng tạo lồng đèn Trung thu” thu hút đông đảo đội viên, học sinh các Liên Đội tiểu học tham gia. Tết Trung thu năm nay, TP Thuận An tặng 2.000 lồng đèn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các lớp học tình thương, trẻ em các khu nhà trọ. Lãnh đạo thành phố đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em tại các trung tâm giáo dục, nuôi dưỡng trẻ mồ côi khuyết tật trên địa bàn, và tặng quà và tiền mặt cho các cháu với tổng kinh phí gần 40 triệu đồng. Đoàn thanh niên tất cả các xã, phường đều phối hợp tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi. 

Tại  phường Thuận Giao, bà Hồ Thị Thu Hà, PCT UBND phường cho biết: Tết Trung thu năm nay, phường tổ chức nhiều  hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, bổ ích cho trẻ em như chương trình “Lồng đèn trao tay-Thắp sáng ước mơ” tặng cho trẻ em tại chi đoàn, chi hội TNCN nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt là tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” tại Trường tiểu học Thuận Giao với nhiều hoạt động sôi nổi như thi xe hoa giữa 5 khu phố; Múa lân sư rồng; Văn nghệ thiếu nhi; Diễu hành “Lễ hội rước đèn Trung thu” và tặng quà, bánh kẹo cho trẻ em… Phường đến thăm, tặng 150 phần quà và chúc Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Chi hội thanh niên công nhân số 8, KP Bình Giao; thăm, tặng 80 phần quà cho học sinh lớp học tình thương tại KP Hòa Lân 1 và Hòa Lân 2; tặng 100 phần quà cho các em thuộc Câu lạc bộ HIV phường.

Hội đồng Đội TP Thuận An còn phối hợp AEON MALL Bình Dương thực hiện chương trình “Trung thu cho em”, tặng 300 phần bánh Trung thu và 300 lồng đèn cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các lớp học tình thương tại phường Lái Thiêu, Thuận Giao và An Phú. Chị Phạm Nguyễn Phương Thà, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Thuận An cho biết, mùa Trung thu năm nay, Thị Đoàn và Hội đồng đội thành phố đã đồng loạt tổ chức các đêm hội cho thiếu nhi, vận động nhà hảo tâm tặng quà cho thiếu nhi. 
Em Lê Ngọc Vũ, học sinh lớp 8A12, trường THCS Nguyễn Thái Bình (phường Bình Hòa) cho biết, năm nay em đón Tết Trung thu rất vui vì thầy cô giáo đã tổ chức đêm hội, các anh chị đoàn viên tặng bánh và lồng đèn.
 

VĂN TIẾN

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN