Mừng tuổi mới trên đỉnh núi khô cằn

19/01/2018 - 10:33

(LĐBD) - Giữa đỉnh núi nắng gió khô cằn, những chàng lính trẻ tuổi 18, đôi mươi khoác trên mình áo trắng hải âu, áo xanh của rừng cùng những cô gái làm nghề “gõ đầu trẻ” kỷ niệm ngày sinh trong, chụm đầu thổi những ngọn nến lung linh mừng sinh nhật. Họ chúc nhau sức khoẻ trong niềm vui đón thêm tuổi mới

Lần đầu tiên Trạm radar 585 thuộc Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân phối hợp với Trạm trông tin SK14 thuộc Quân khu 7 và đơn vị kết nghĩa tổ chức mừng sinh nhật cho những người có sinh nhật vào quí 4 năm 2017. Sinh nhật tập thể tuy không phải là hình thức mới đối với lính trẻ, song lần này lại thu hút đông đảo nhiều người tham gia. Bởi lần đầu tiên giữa đỉnh núi Lớn khô cằn, quanh năm nắng cháy da, cháy thịt và gió thổi rát mặt lại có đêm sinh nhật tập thể giữa những người lính khoác hai màu áo và những cô gái “gõ đầu trẻ” ở Trường Mầm non Thiên Minh TP Vũng Tàu.

Không giống sinh nhật đơn lẻ, mở màn đêm sinh nhật tập thể là trò chơi “đi tìm một nửa” của hơn 100 người trẻ. Khăn rằn được bịt mắt lính trẻ. Để tìm được người mình thương, lính trẻ phải “mò mẫm” trong bóng tối. “Bắt” được người nào, người đó “phải thương”, và phần thưởng là một nụ hôn má. Nếu lính không tìm được “một nửa” thì phải “cõng bù” một bạn gái mà mình thích. Những tràng pháo tay không ngớt của lính trẻ, những tiếng cười đến chảy nước mắt của các cô giáo mầm non, khiến đêm sinh nhật trở nên gần gũi, sợi dây vô hình thắt chặt tình quân dân ngày càng bền chặt.

Các chiến sĩ trẻ và cô  giáo mầm non trong buổi sinh nhật tập thể trên đỉnh Núi Lớn Vũng Tàu, ảnh Văn Khol

Sau những trò chơi hoạt náo, cả không gian chùng xuống lắng đọng khi hơn 13 nam thanh nữ tú cùng thắp nến, rồi chụm đầu vào nhau. Bỗng nhiên, đèn điện vụt tắt. 13 ngọn nến lung linh huyền ảo giữa màn đêm. Lời bài hát “Chúc mừng sinh nhật” bằng hai tiếng Việt, Anh thoát ra từ 13 trái tim phập phồng, thổn thức.

 Binh nhất Hoàng Minh Tuấn, chiến sĩ hậu cần, nói: “Lần thứ hai được tổ chức sinh nhật ở lính, tôi rất hạnh phúc. Có lẽ khi rời quân ngũ, tôi chẳng bao giờ quên được lần mừng tuổi mới trên đỉnh núi khô cằn này”. Còn cô giáo mầm non Nguyễn Thị Thuý chia sẻ, xúc động: “Giữa đỉnh núi mà tổ chức được đêm sinh nhật tập thể thì quá xúc động. Chúng em rất cảm kích. Đây cũng là dịp để hai chi đoàn xích lại gần nhau hơn, tô thắm thêm tình quân dân cá nước”.

 Thượng úy Lê Văn Chiên, Chính trị viên Trạm 585 cho biết, đơn vị thường xuyên tổ chức sinh nhật tập thể cho cán bộ chiến sĩ để động viên tư tưởng và thể hiện sự tôn trọng ngày sinh của bộ đội. “Lần này sinh nhật có 13 chiến sĩ trẻ. Chúng tôi muốn đem đến cho các chiến sĩ tới đây ra quân về gia đình có thêm kỷ niệm sâu sắc. Buổi sinh nhật tập thể này như một món quà đặc biệt gửi tới các chiến sĩ. Đây cũng là sân chơi rất bổ ích, là dịp để chiến sĩ trẻ trổ tài ca hát, làm thơ, diễn kịch, thắt chặt mối quan hệ đoàn kết quân dân. Mặc dù nhiều lần tổ chức, song lần nào cũng háo hức, đêm khuya nhưng bộ đội không muốn rời”, Thượng úy Chiên chia sẻ.

Mai Thắng

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN