Muốn làm việc tại Đài truyền hình Học ngành gì?

24/06/2017 - 09:33

 Ảnh minh họa

 
Theo thống kê của Bộ Thông tin– Truyền thông, hiện nay trong cả nước có trên 300 kênh phát thanh truyền hình. Loại hình truyền hình gồm có truyền hình trung ương, truyền hình địa phương (tỉnh, thành phố) truyền hình ngành, truyền hình tư nhân. Như vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các đài truyền hình là lớn, và đòi hỏi phải có sự đào tạo chuyên ngành để đáp ứng nhu cầu nhân lực. 
 
Có thể học nhiều trường để vào làm ở đài truyền hình, nhất là các trường dạy báo chí, trong đó Chương trình cử nhân quốc tế công nghệ truyền thông do Kent International College đào tạo có uy tín để được tuyển dụng vào các đài truyền hình lớn tại Việt Nam. Theo Thạc sĩ Nguyễn Đình Nam– Trưởng khoa Công nghệ truyền thông của trường Kent International College: Để làm ở đài truyền hình, các em phải học chương trình cử nhân quốc tế 2 + 2 ngành công nghệ truyền thông, gồm 2 giai đoạn: Hai năm đầu học chương trình tổng quát tại trường và 2 năm cuối chuyển tiếp sang Học viện Kent Úc để học chuyên ngành. Học xong, tốt nghiệp các sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân thực hành và bằng cử nhân ĐH do Học viện Kent Úc cấp. Chương trình cử nhân chuyên ngành được đào tạo theo giáo trình chuẩn hiện đại của Úc kết hợp với đặc điểm của thị trường truyền hình Việt Nam. Sinh viên theo học chuyên ngành sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng thực hành đầy đủ, cơ hội kiến tập tại phim trường thực tế, học bằng tiếng Anh và do các giảng viên Úc giảng dạy. 
 
Điều kiện để được tuyển chọn vào làm việc tại các đài truyền hình là phải đạt trình độ, có năng lực kỹ năng. Đài HTV có 4 khối chính (kỹ thuật, hành chính, biên tập, dịch vụ). Khối biên tập gồm các ban: Ca nhạc, khoa giáo, thiếu nhi, khai thác phim truyền hình… Nhu cầu tuyển dụng của các đài truyền hình, tập đoàn truyền thông có chiều hướng tăng và những công việc thường được đăng tuyển là nhân viên kỹ thuật chương trình, quay phim, biên tập viên các thể loại chương trình, nhân viên thiết kế (Motion designer và Graphic designer), nhân viên dựng phim và hậu kỳ. 
Một trong những yêu cầu quan trọng của tiêu chuẩn tuyển dụng là giỏi ngoại ngữ, Anh ngữ. 
 
MP 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN