Muốn người ta không biết trừ khi mình đừng làm

14/08/2014 - 00:00

Việc tìm được xác của chị Huyền, với xi măng dính vào thi thể, chắc rằng vụ án sẽ được điều tra lại, tội ác sẽ bị vạch trần và được xử lý thích đáng.

Lâu nay chuyện buôn bán người- nhất là phụ nữ, trẻ em- đã diễn ra khá nhiều nơi trong cả nước, đặc biệt là ở các vùng biên giới, gây quan ngại, bức xúc trong nhân dân, làm đau đầu các cơ quan bảo vệ pháp luật, nhưng tình hình ngày càng trở nên phức tạp, mức độ ngày càng nghiêm trọng, hành vi ngày càng tinh vi hơn. Mới đây chuyện lùm xùm, dẫn đến khởi tố bắt giam 2 đối tượng dính liếu đến buôn bán trẻ em ở chùa Bồ Đề (Thăng Long- Hà Nội) với biết bao điều khó hiểu về việc rất nhiều trẻ mồ côi ở đây trùng tên, trùng họ, bỗng dưng bị mất tích một cách bí ẩn, khiến lòng người hết sức bất an, lo lắng, công luận đòi hỏi cơ quan chức năng phải có câu trả lời chính xác, thỏa đáng về số phận các trẻ vốn đã chịu nhiều bất hạnh khi bị bỏ rơi phải nương nhờ cửa phật.

Điều đáng nói ở đây là sau khi các đối tượng mua bán trẻ bị khởi tố, bắt giam, nhưng trụ trì chùa trả lời trước công luận một cách dửng dưng dường như mọi chuyện không dính dáng gì đến nhà chùa, rằng những người bị bắt đến nương nhờ, được nhà chùa thuê quét dọn, trông trẻ, nhưng thực tế lại có quá nhiều chuyện khó hiểu, khuất tất xảy ra trong khoảng thời gian khá dài với nhiều điều tiếng quanh việc buôn bán trẻ em, bị những người thiện nguyện tố giác.

“Cây kim để trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Chắc chắn sự việc ở chùa Bồ Đề, kể cả những chuyện làm bậy bạ, trái đạo khác sớm muộn rồi cũng sẽ bị phơi bày. Tội ác chắc chắn sẽ bị trừng phạt.
Nên sẽ chẳng thừa khi nhắc lại lời răn: “Muốn người ta không biết trừ khi mình đừng làm”!.

Tổng Biên tập
LÊ VIỆT QUÂN


Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN