Năm 2017 tỉnh Bình Dương xảy ra 56 vụ tranh chấp lao động tập thể, đình công

19/01/2018 - 10:33

(LĐBD) - Sáng ngày 18/1, Ban Chỉ đạo giải quyết tranh chấp lao động tập thể và đình công (TCLĐTT& ĐC) không đúng pháp luật trên địa bàn tỉnh đã tổ chức họp đánh giá tình hình giải quyết TCLĐTT&ĐC năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Đặng Minh Hưng, Trưởng Ban chỉ đạo giải quyết TCLĐTT& ĐC không đúng pháp luật tỉnh Bình Dương chủ trì cuộc họp.

 Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD, ông Nguyễn Đình Khánh đóng góp ý kiến về giải pháp nhằm hạn chế TTLĐTT&ĐC

Năm 2017, tình hình TCLĐTT&ĐC trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, toàn tỉnh xảy ra 56 vụ TCLĐTT& ĐC. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều phía, chủ yếu từ việc quyền và lợi ích của người lao động (NLĐ) không được chủ doanh nghiệp đáp ứng. Nhiều doanh nghiệp đã không thực hiện đúng theo pháp luật lao động trong áp dụng các chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, phụ cấp, điều kiện làm việc NLĐ … dẫn đến mâu thuẫn và xung đột trong quan hệ lao động ở doanh nghiệp.

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng phát biểu kết luận

Phát biểu tại cuộc họp, ông Đặng Minh Hưng cho rằng, thời gian qua, doanh nghiệp và NLĐ đã đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh. Để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ TCLĐTT&ĐC, bảo vệ quyền lợi cho cả doanh nghiệp, NLĐ, các đơn vị, địa phương phải tuyên truyền nâng cao nhận thức cho chủ doanh nghiệp, NLĐ thực hiện đúng pháp luật, nhất là Luật lao động. Các ngành liên quan, công đoàn nắm bắt sát tình hình ở cơ sở để kịp thời phát hiện, giải quyết nhanh các vụ TCLĐTT&ĐC; xây dựng lực lượng nòng cốt theo dõi diễn biến tình hình ở các doanh nghiệp; tổ chức đối thoại để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những vướng mắc của doanh nghiệp, NLĐ .

T. Thảo

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN