Năm 2019, Hội Đông y Phú Giáo hoạt động hiệu quả 5 phòng chẩn trị từ thiện

07/01/2020 - 08:50

(LĐBD) - Hội Đông y huyện Phú Giáo vừa tổng kết công tác năm 2019. Lương y Lương Tấn Thông, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Văn Long, Phó Bí Thư thường trực Huyện ủy Phú Giáo đã về dự..

Năm 2019, Hội đông y đã chỉ đạo các chi hội, các phòng chẩn trị nghiên cứu, ứng dụng, kế thừa y học cổ truyền vào thực tiễn có chọn lọc, sáng tạo. Duy trì các vườn thuốc nam, đa dạng hóa về chủng loại, bảo tồn và phát triển một số cây thuốc quý hiếm.

Phát động trong lương y, lương dược duy trì phong trào viết “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” của các lương y để tập hợp thành những bài thuốc chữa trị cho người dân và đã có 6 bài viết về những bài thuốc hay, những cây thuốc quý. Duy trì hoạt động hiệu quả 5 phòng chẩn trị từ thiện, điều trị không dùng thuốc, châm cứu cho 37.569 lượt bệnh nhân; điều trị có dùng thuốc, chủ yếu là thuốc nam, với 319.806 thang. Tổng trị giá thành tiền hơn 7,5 tỷ đồng.

Trong năm Hội còn tổ chức được một đợt khám chữa bệnh từ thiện, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 100 người cao tuổi xã Phước Hòa, với tổng số tiền hơn 55,7 triệu đồng. Điều trị không dùng thuốc, châm cứu cho hơn 20 ngàn lượt người. Điều trị có dùng thuốc, chủ yếu là thuốc nam, với 13.630 thang. Tổng trị giá hơn 724,5 triệu đồng.

Dịp này, Hội đông y huyện đã trao bằng công nhận “Thầy thuốc Đông y tiêu biểu” toàn quốc, do Trung ương Hội đông y Việt Nam tặng cho Lương y Quách Văn Phú, PCT Hội đông y huyện.

HẢI SÂM

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN