Năm 2019, LĐLĐ thị xã Thuận An tham gia giải quyết 6 vụ tranh chấp lao động tập thể 

11/01/2020 - 07:56

(LĐBD) - Chiều 10-1, LĐLĐ thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn năm 2919.

Bà Ong Thụy Hoàng Mai, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương trao kỷ niệm chương cho cán bộ CĐ

Năm 2019, LĐLĐ Thị xã Thuận An đã thiết thực và cụ thể tham gia bảo vệ quyền lợi chính đáng của NLĐ, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua lao động sản xuất...  LĐLĐ TX Thuận An đã chỉ đạo các CĐCS khối ngoài nhà nước sửa đổi, bổ sung, kí kết được 43 Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT), đạt gần 70% với nhiều nội  dung có lợi hơn cho NLĐ. Các CĐCS đã phối hợp với chuyên môn, chính quyền, chủ doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc, qua đó hai bên giải bày tâm tư, giải quyết vướng mắc để xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. LĐLĐ TX Thuận An đã chủ động phối hợp ngành chức năng tham gia giải quyết 6 vụ tranh chấp lao động tập thể ở 6 DN, kịp thời bảo vệ quyền lợi chính đáng của NLĐ, giúp ổn định sản xuất  kinh doanh cho DN.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương và Thị ủy Thuận An tặng Cờ thi đua và hoa cho các tập thể

LĐLĐ Thuận An tổ chức Chương trình phúc lợi cho cho ĐV và NLĐ với trên 3.000 sản phẩm được bán giá ưu đãi cho NLĐ, tổng số tiền mà NLĐ được hưởng lợi từ Chương trình trên 200 triệu đồng, ngoài ra có 100 CNLĐ có hoàn cảnh khăn nhận được phiếu quà tặng mua hàng. Các cấp CĐ đã tặng hàng ngàn suất quà cho CNVC-LĐ như tặng 308 phần học bổng, mỗi phần 600 ngàn đồng tiền mặt, cặp sách và tập vở. CĐ tặng 194 phần quà, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 97 triệu đồng... CĐ cùng chủ doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân...

Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Thuận An trao bằng khen cho các CĐCS

Bà Huỳnh Thị Thanh Phương, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Thuận An, đánh giá cao kết quả hoạt động của CĐ thị xã Thuận An trong năm 2019 đóng góp vào thành quả chung cho sự phát triển kinh tế- xã hội của thị xã Thuận An, và đề nghị Công đoàn tiếp tục phát huy, là chỗ dựa tin cậy của ĐV và NLĐ.

Bà Ong Thụy Hoàng Mai, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương, đề nghị CĐ  thị xã tiếp tục tập trung vào nhiệm vụ lớn nhất là chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi của ĐV và NLĐ, nâng cao chất lượng hoạt động CĐCS. Đẩy mạnh tuyên truyền chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; kiểm tra, giám sát thực hiện pháp luật và các chế độ chính sách có liên quan đến CNVC-LĐ; nắm bắt tâm tư nguyện vọng của NLĐ, tham mưu với NSDLĐ giải quyết tốt các chế độ chính sách cho NLĐ...

Ông Lê Văn Hiếu, Chủ tịch LĐLĐ TX Thuận An tặng hoa chúc mừng các cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh BD

Dịp này, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 7 Cán bộ CĐ và tặng bằng khen cho các  tập thể. LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng Cờ thi đua cho 4 tập thể.

 

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN