Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn

25/12/2019 - 10:04

(LĐBD) - Các cấp công đoàn tỉnh Bình Dương đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ.

Ông Nguyễn Đình Khánh trao chứng chỉ cho học viên tại Lễ Bế giảng

 

LĐLĐ tỉnh Bình Dương xác định, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ CĐ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế có vai trò quan trọng, đảm bảo thành công của hoạt động CĐ. Công tác đào tạo, bồi dưỡng ở các cấp CĐ tỉnh Bình Dương thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả, trình độ, năng lực của cán bộ CĐ ngày càng được nâng cao, nhiều cán bộ CĐ có trình độ chuyên môn đại học, lý luận chính trị trung cấp, cao cấp, nhờ đó chất lượng, hiệu quả hoạt động CĐ được nâng lên rõ rệt. Trong công tác nâng cao chất lượng cán bộ CĐ tại tỉnh Bình Dương, có vai trò cực lỳ quan trọng của Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ công đoàn Bình Dương, trường đã phối hợp với Trường Đại học CĐ mở rất nhiều lớp học nghiệp vụ CĐ, cũng như chủ động mở lớp. Mới đây là một ví dụ, Trường đã phối hợp với Trường Đại học Công đoàn mở Lớp lý luận và nghiệp vụ Công đoàn K208, khai giảng vào tháng 9/2019. Lớp học diễn ra 4 tháng với 49 CBCĐ tham gia học vào các ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật, học 11 học phần, trong đó có 3 học phần là cơ sở lý luận, 2 học phần là kiến thức bổ trợ và 6 học phần thuộc nghiệp vụ. Lớp học cung cấp cho học viên các nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết để quản lý hoạt động CĐCS, kiến thức gắn liền với thực tiễn công tác, đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động CĐ trong thời kỳ hiện nay, học có thảo luận, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm. 
Ông Nguyễn Đình Khánh, PCT LĐLĐ tỉnh Bình Dương nhận định: Trong những năm qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐ được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Bình Dương xác định là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên và lâu dài. Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã ban hành Nghị quyết 4A/NQ-TLĐ về “Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐ giai đoạn 2010-2020”, xác định nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng cán bộ là nhiệm vụ trọng tâm, là yếu tố quan trọng đảm bảo thành công của hoạt động CĐ, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Để thực hiện tốt chức năng của CĐ, cần phải có đội ngũ cán bộ có năng lực, trình độ, có bản lĩnh, nhiệt tình và có tâm với công việc, giỏi nghiệp vụ. 
Phát biểu tại Lễ Bế giảng lớp Lý luận và Nghiệp vụ công đoàn K208, TS. Nguyễn Đức Tĩnh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn cho biết: Để 100% cán bộ chuyên trách CĐ được trang bị các kỹ năng và nghiệp vụ CĐ, năm 2019, Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức được 208 lớp học. Tại Bình Dương, các cấp CĐ đã triển khai lớp học khá sớm với nhiều kết quả tích cực, đáng phấn khởi với kết quả 100% cán bộ đạt khá, giỏi. Với nhiều khó khăn trong quá trình học tập nhưng các thầy cô giáo cũng như các học viên của lớp vẫn đảm bảo kết quả học tập tốt, rất đáng trân trọng. 

HUỲNH THỦY

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN