Nâng cao chất lượng hoạt động CĐ: Góc nhìn từ hội thao “Công nhân khỏe”

08/09/2016 - 04:33

 

Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng trao giải nhất bóng đá nam cho CĐCS Cty Tân Thành

 
Sôi động cùng hội thao “công nhân khỏe”
 
Sáng ngày 28/8, CĐ các KCN Bình Dương đã tổ chức những trận thi đấu cuối cùng ở môn bóng đá mini Nam– Nữ và nhiều môn thi đấu như kéo co, nhảy dây đội hình, bánh xe đồng đội, xe lửa yêu thương. Sau cùng là làm lễ bế mạc hội thao, khép lại một mùa giải đầy sôi động.
 
Hội thao “Công nhân khỏe” các KCN đã kéo dài trong gần 4 tháng với các trận thi đấu sôi động từ vòng bảng tổ chức tại từng KCN. Tổng cộng đã có gần 100 CĐCS trực thuộc cùng đông đảo ĐVCĐ, CNLĐ tham gia thi đấu và cổ vũ khiến giải thi đấu càng trở nên hấp dẫn. Sôi động nhất là các trận vòng chung kết diễn ra từ ngày 14 đến ngày 28/8 vừa qua. Theo đánh giá của đại diện lãnh đạo CĐ các KCN Bình Dương, Giải năm nay thu hút số lượng CĐCS và vận động viên tham gia đông hơn các lần tổ chức trước đây. Ban tổ chức cũng không ngừng đổi mới về điều lệ giải, cách thức tổ chức nhằm tạo nên tính chuyên nghiệp của giải đấu. Chủ tịch Công đoàn các KCN Bình Dương Lê Nho Lượng khẳng định: “hội thao sẽ góp phần tạo nên phong trào rèn luyện TDTT trong ĐVCĐ, CNLĐ. Mong muốn của CĐ các KCN Bình Dương là tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích, cho ĐVCĐ, CNLĐ tham gia”.
 
Nỗ lực tạo sự chuyển biến về chất
 
Được biết, hiện CĐ các KCN Bình Dương đang quản lý gần 380 CĐCS với gần 130.000 ĐVCĐ. Các hoạt động CĐ trong các KCN không chỉ được chú trọng ở các hoạt động phong trào mà đã dần chuyển biến vào chiều sâu, trong đó chú trọng đến chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của ĐVCĐ, CNLĐ. CĐ các KCN Bình Dương đã và đang nỗ lực nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết TƯLĐTT, tăng số lượng và chất lượng các hội nghị NLĐ và đối thoại tại nơi làm việc bằng nhiều buổi tập huấn về kỹ năng hoạt động cho các cán bộ CĐCS. CĐ các KCN BD cũng luôn chú trọng đến công tác “Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động CĐ”. Nhất là các giải pháp ứng phó, lường trước những khó khăn, thách thức cho hoạt động CĐ. CĐ các KCN BD đã xác định hướng đi kiên định là phải đổi mới phương thức chỉ đạo hoạt động, gần gũi hơn với cơ sở, sáng tạo trong các mô hình hoạt động.
Ông Lê Nho Lượng khẳng định,“yếu tố con người” quyết định đến chất lượng hoạt động CĐ nói chung, CĐCS nói riêng. Do vậy công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ CĐCS phải được tập trung thực hiện. Việc quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ CĐ không chỉ trang bị cho họ kiến thức, kỹ năng hoạt động cho họ, mà qua đó tạo sự gần gũi, hỗ trợ cho cán bộ CĐCS, tạo thêm động lực để họ tự tin hơn, sáng tạo và nhiệt huyết hơn trong hoạt động CĐ, nhất là đặc thù hoạt động CĐ trong các doanh nghiệp (nhất là DN đầu tư nước ngoài) vốn gặp không ít khó khăn.
Kết quả, giải nhất bóng đá nam thuộc về CĐCS Cty Tân Thành, nhất bóng đá nữ thuộc về CĐCS Cty Pungkook Sài Gòn 2.  Các giải nhất ở môn kéo co, nhảy dây đội hình lần lượt thuộc về CĐCS Cty Astro và CĐCS Cty Chutex. CĐCS Cty Wabo đạt 2 giải nhất ở môn Bánh xe đồng đội và Xe lửa yêu thương. Ngoài các giải này, Ban tổ chức cũng đã trao các giải nhì, ba, khuyến khích và các giải phụ khác.
 
H.Văn
 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN