Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn

14/08/2014 - 00:00


CĐ Nông trường Hưng Hòa với phần thi trả lời vấn đáp

Hội thi “Cán bộ CĐ giỏi năm 2014” có 11 đội đến từ 11 CĐCS trực thuộc với 55 thí sinh tham gia. Các đội tham gia phải trải qua 4 phần thi gồm: viết với nội dung về hoạt động CĐCS, Tổ CĐ qua đó liên hệ thực tế kinh nghiệm trong hoạt động CĐ, thi chào hỏi, thi năng khiếu và phần thi chung sức. Bằng nhiều cách sáng tạo ở phần thi chào hỏi giới thiệu bằng hình thức hát múa, vè, những hình ảnh trực quan sinh động để nói về hoạt động CĐ của từng đơn vị. Và phần thi năng khiếu với những ca khúc trữ tình ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, biển đảo quê hương đã được các thí sinh truyền tải tới khán giả bằng giọng hát truyền cảm đã đem lại nhiều cảm xúc trong lòng người nghe. Ở phần thi vấn đáp và phần thi xử lý tình huống với những câu hỏi liên quan chủ yếu đến pháp luật về lao động, Công đoàn, Điều lệ CĐ VN, nghị quyết Đại hội CĐ các cấp... Khi tham gia phần thi này các đội đều trả lời được những nội dung yêu cầu, điều này cho thấy các thành viên của các đội thi hiểu và nắm rất vững những
kiến thức về lĩnh vực này.

Theo đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của CĐ liên quan đến NLĐ để mọi người biết và thực hiện. Tham gia và tạo điều kiện để NLĐ học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ... Một cảm xúc được nhiều thí sinh tham dự hội thi cho biết: Lên sân khấu và ngồi vào vị trí của thí sinh, đối diện là Ban giám khảo và hàng trăm khán giả đang theo dõi nên tâm lý lúc đó giống như “ngồi ghế nóng”, nếu không nắm vững và am hiểu kiến thức pháp luật thì rất khó trả lời lưu loát được. “Điều mà hội thi làm được là giúp cán bộ CĐ từ cấp tổ trở lên bản lĩnh và kỹ năng tự tin khi nói chuyện trước đám đông để truyền đạt thông tin mỗi khi cần tuyên truyền đến CNLĐ. Đặc biệt đến với hội thi này cán bộ làm công tác công đoàn được trang bị thêm những kiến thức về pháp luật liên quan đến hoạt động CĐ. Quan trọng hơn là dịp để cán bộ làm công tác CĐ cùng nhau trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động CĐ và tổ chức phong trào, từ đó giúp hoạt động CĐ tại các đơn vị ngày càng hiệu quả”- anh Vương Hồng Sơn, Phó Chủ tịch CĐ Nông trường Hưng Hòa cho biết.

Phát biểu tổng kết hội thi, Phó Chủ tịch CĐ Công ty CP Cao su Phước Hòa Nguyễn Văn Sơn, cho biết: Mục đích của hội thi là góp phần đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, rèn luyện kỹ năng hoạt động cho cán bộ CĐ. Qua các phần thi nhằm phát huy khả năng, năng lực của cán bộ CĐ, từ đó nâng cao nhận thức cho cán bộ làm công tác CĐ các cấp trong công ty về vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức CĐ; đồng thời giúp cán bộ CĐ nắm vững chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết CĐ... Bằng việc xử lý các tình huống rút ra bài học kinh nghiệm trong việc rèn luyện các kỹ năng hoạt động phong trào, khả năng phân tích tình hình để xử lý các tình huống đặt ra trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNLĐ, tiến tới xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN, góp phần xây dựng tổ chức CĐCS ngày càng vững mạnh”.


NAM KHÁNH


 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN