LĐLĐ TP.Thuận An:

Nâng cao nhận thức, vai trò của nữ CNVCLĐ

25/08/2020 - 08:48

(LĐBD) - Thời gian qua, LĐLĐ thành phố Thuận An đã triển khai thực hiện Nghị quyết 6b của Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác vận động nữ CNVCLĐ thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước, đã tác động đến sự tích cực của đội ngũ cán bộ CNVC lao động nữ của TP Thuận An trên tất cả các lĩnh vực góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - chính trị - văn hóa xã hội ở địa phương.

Ông Lê Văn Hiếu, Chủ tịch LĐLĐ TP.Thuận An tặng giấy khen cho nữ CNVC-LĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua

 

Nâng cao nhận thức, vai trò của nữ CNVCLĐ

LĐLĐ TP.Thuận An hiện quản lý tổng số 65.133 đoàn viên (ĐV) tại các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, trong đó có trên 51% lao động nữ, cho thấy đội ngũ lao động nữ có vai trò rất lớn trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. LĐLĐ thành phố Thuận An đã phối hợp với các ban ngành đoàn thể tuyên truyền và lồng ghép tuyên truyền được trên 700 cuộc với hơn 95 ngàn lượt người dự với các nội dung tuyên truyền Luật Hôn nhân gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình; tổ chức tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới, kiến thức pháp luật, dân số - SKSS, tổ chức giao lưu văn nghệ, thể thao, hội thi, truyền thông nuôi con bằng sữa mẹ, tổ chức khám chuyên khoa cho nữ CNLĐ… nâng cao nhận thức của nữ CNVCLĐ về kiến thức pháp luật, về bình đẳng giới, trách nhiệm các thành viên trong gia đình để chị em đảm đang việc nhà đồng thời đảm trách tốt công tác xã hội. Trong 5 năm qua (2015-2020) các cấp CĐ đã và đang tổ chức, triển khai thực hiện nhiều phong trào thi đua, trong đó phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ công nhân viên chức lao động theo tinh thần Chỉ thị 03 của Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, các cấp CĐ trên địa bàn thành phố đã có những giải pháp phù hợp trong triển khai, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động, đưa phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, gắn với các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Cụ thể phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà

Ông Lê Văn Hiếu, Chủ tịch LĐLĐ TP Thuận An, cho biết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ đã cụ thể như: phong trào xây dựng người cán bộ công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” trong cơ quan hành chính sự nghiệp, phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” trong ngành Giáo dục- Đào tạo, phong trào “Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất” của các đơn vị sản xuất kinh doanh được phát động trong doanh nghiệp và có trên 70% trở lên nữ CNLĐ khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước có tổ chức CĐ đăng ký tham gia phong trào. Kết quả qua các năm đã biểu dương 7 tập thể, gần 5000 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 47.076 chị. Các nữ công nhân viên chức lao động TP Thuận An đã không ngừng phấn đấu, vượt khó học tập, nâng cao trình độ, nhiều chị đã học tiếp văn bằng thứ 2 hệ đại học; nhiều chị đã đạt trình độ thạc sỹ; đã có trên 300 chị được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam; nhiều chị được là lãnh đạo, quản lý từ cấp trưởng, phó phòng và tương đương trở lên. Đơn cử, chị Đỗ Thị Hoa - Giám đốc trách nhiệm xã hội Công ty Pungkook Sài Gòn 3 là một trong những tấm gương phụ nữ 2 giỏi. Chị luôn hoàn thành nhiệm vụ, luôn được các đồng nghiệp quý mến, đảm đang, luôn chăm lo tốt cho chồng con và gia đình và được UBND tỉnh Bình Dương khen thưởng CBCNV xuất sắc giai đoạn 2015 - 2018, cùng nhiều giấy khen của LĐLĐ TP Thuận An. 

Quỳnh Thanh

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN