Nắng nóng kéo dài, bảo quản thức uống giải khát thế nào cho đúng cách?

25/07/2020 - 16:26

(LĐBD) - Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu giải khát tăng vọt. Các đại lý, người dân mua nước giải khát với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu kinh doanh, giải khát mỗi ngày. Vậy cần bảo quản thế nào cho đúng cách, nhất là với những thức uống tốt cho sức khỏe như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh, Trà Xanh Không Độ.

Xu hướng giải khát có lợi cho sức khỏe

Sau đại dịch Covid-19, người tiêu dùng đang lựa chọn các loại nước giải khát có nguồn gốc tự nhiên có lợi cho sức khỏe để sử dụng như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh giúp tăng cường hệ miễn dịch hay Trà Xanh Không Độ giúp tăng sức đề kháng. Do đó, hầu như ở tất cả các đại lý, cửa hàng đều bày bán các sản phẩm này.

Việc trưng bày và bảo quản không đúng cách có thể tác động đến chất lượng thức uống giải khát.

Chủ một cửa hàng tạp hóa ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) chia sẻ, thức uống được nhiều khách hàng lựa chọn là các loại trà và thảo mộc, có tuần cửa hàng bán cả chục thùng về dòng sản phẩm này.

Để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, nhiều cửa hàng chủ động trữ thêm sản phẩm để cung ứng kịp thời. Tuy nhiên nhiều cửa hàng có diện tích nhỏ hẹp nên để các sản phẩm nước giải khát ra trước quán, hoặc chất cao trong góc nhà.

Trong điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường như hiện nay thì việc trưng bày, bảo quản sản phẩm như vậy có thể tác động trực tiếp tới bao bì sản phẩm và gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Với các thức uống giải khát có nguồn gốc tự nhiên như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh hay Trà Xanh Không Độ, được chiết rót trên công nghệ vô trùng tối tân nhất thế giới, không cần chất bảo quản mà vẫn giữ được 12 tháng thì cần lưu ý cách bảo quản các thức uống này theo thông tin khuyến cáo in trên nhãn chai để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm và sức khỏe người dùng.

Bảo quản đúng cách sẽ quyết định tới chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Sản phẩm giữ được 12 tháng nếu bảo quản đúng cách

Các sản phẩm nước giải khát đóng chai rất dễ bị tác động cơ học bởi lực ép, va đập trong quá trình bốc xếp, vận chuyển, lưu kho không tuân thủ quy định, khuyến cáo của nhà sản xuất. Việc tác động ngoại lực hay nhiệt độ có thể làm lọt không khí vào sản phẩm, gặp môi trường hoàn toàn không có chất bảo quản sẽ làm sản phẩm bị biến đổi gây hư hỏng.

Do đó, cần phải bảo quản sản phẩm nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nóng hoặc ánh nắng. Khi vận chuyển không xếp chồng các thùng quá 7 lớp, không quăng quật làm biến dạng, móp méo, hở nắp chai.

Những sản phẩm như Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh hoàn toàn không có chất bảo quản mà vẫn giữ được tới 12 tháng nếu bảo quản đúng cách.

Đối với người dùng hay lưu trữ sản phẩm tại nhà cần giữ sản phẩm ở nơi thoáng mát. Với những chai nước chưa dùng hết, phải đóng nắp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Không chỉ hướng dẫn nhà phân phối, người tiêu dùng vận chuyển, bảo quản sản phẩm đúng cách, các nhà sản xuất còn tăng cường giám sát hệ thống các nhà phân phối, đại lý, nhất là khâu bốc dỡ và lưu kho.

Cùng với đó, nhiều nhà sản xuất cũng chú trọng chăm sóc khách hàng, khuyến nghị người tiêu dùng khi gặp phải sản phẩm có dấu hiệu bị lỗi, có thể yêu cầu đại lý đổi sản phẩm khác, hoặc phản ánh đến tổng đài của Công ty (theo số điện thoại in trên sản phẩm), hoặc tới cơ quan chức năng để được giải quyết theo luật định.

PV

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN