Nên giảm bớt thủ tục cho lao động nước ngoài

13/09/2015 - 11:56


Giấy phép LĐ dành cho người nước ngoài tại VN
 

Một số hồ sơ cần và nên tăng
Trao đổi về bộ hồ sơ mà NLĐ nước ngoài phải  nộp cho Sở LĐTB& XH để được cấp giấy phép LĐ tại VN (theo Nghị định 102/2013/NĐ- CP ngày 5/9/2013, và Thông tư 03/2014/TT- BLĐTBXH ngày 2/1/2014), DN cho rằng có một số giấy tờ hợp lý: 
1/Văn bản đề nghị cấp giấy phép LĐ của chủ sử dụng LĐ theo mẫu. Cần thiết vì nó xác nhận chủ DN đề nghị ngành chức năng cấp giấy phép cho NLĐ đó vào làm việc, tương ứng với việc DN có trách nhiệm với NLĐ đó trong một số vấn đề liên quan tại VN.
2/ Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài, hoặc ở VN. Cũng cần thiết, nên bổ sung thêm giấy tờ xác nhận NLĐ đó không mắc các bệnh truyền nhiễm nhằm ngăn ngừa lây lan bệnh truyền nhiễm ra xã hội, cộng đồng nơi NLĐ đó sống, làm việc, giải trí...
3/ Các loại giấy tờ xác nhận NLĐ đó không phạm tội, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. (Khoản 2 Điều 5 Thông tư 03/2014/TT-BLĐTBXH hướng dẫn văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự quy định tại Khoản 3 Điều 10 Nghị định 102/2013/NĐ-CP). Cụ thể:
a) Nếu NLĐ nước ngoài đó đã cư trú tại VN thì phải có Phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp của VN, nơi NLĐ nước ngoài làm việc cấp, và văn bản xác nhận nội dung trên do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.
b) Nếu NLĐ nước ngoài đó chưa từng cư trú tại VN, thì có văn bản xác nhận do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp
5/ Văn bản của Sở LĐTB& XH  (hoặc BQLKCN) về vị trí công việc được UBND cấp tỉnh- TP chấp thuận
6/ 2 ảnh màu.
7/ Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu còn giá trị.
Nên xem xét giảm giấy tờ về trình độ, năng lực
Theo nhiều DN, thì các loại giấy tờ, văn bằng, chứng chỉ liên quan trình độ, khả năng, kinh nghiệm của NLĐ nên được xem xét giảm. DN lý giải: chủ DN khi tuyển dụng, thuê NLĐ thì đều dựa trên nguyên tắc là NLĐ đó làm được việc, đáp ứng được yêu cầu việc làm, càng giỏi càng tốt. Do vậy, việc xác định trình độ, khả năng làm việc của NLĐ nên để cho chủ DN lo. Đương nhiên, mọi DN khi đầu tư tại VN đều phải hiểu rõ về Luật LĐ tại VN, luật đối với LĐ nước ngoài, các quy định khi tuyển dụng LĐ nước ngoài vào VN để không vi phạm. Chẳng hạn, dự án nào thì được tuyển LĐ nước ngoài là LĐ phổ thông, dự án nào thì phải tuyển LĐ là chuyên gia, kỹ sư... Nếu DN vi phạm luật, thì DN phải chịu trách nhiệm chính
DN nêu trên lập luận rằng, chỉ trừ những ngành có ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội VN như giáo dục, y tế, bảo vệ môi trường…thì NLĐ nước ngoài phải nộp các giấy tờ chứng minh với ngành chức năng về trình độ, khả năng giữ vị trí của việc đó. Nếu là bác sĩ, y sĩ khám chữa bệnh...thì phải chứng minh với ngành chức năng văn bằng đạt trình độ chuẩn, nhằm tránh làm hại xã hội. Thực tế, đã có không ít các phòng khám nước ngoài tư nhân mà bác sĩ, y sĩ không đạt chuẩn trình độ hoạt động không phép tại VN, mãi đến khi gây hại bệnh nhân thì mới bị phát hiện. Hoặc như NLĐ nước ngoài muốn giảng dạy thì phải chứng minh với ngành chức năng văn bằng trình độ chuẩn....
Các ý kiến của DN nêu trên  đáng để xem xét. Bởi thực tế, cái khó nhất khi xin cấp giấy phép LĐ tại VN là ở khâu gom đủ hồ sơ, giấy tờ hợp lệ để nộp ngành chức năng. Bởi đường sá xa xôi, việc xin các loại giấy xác nhận tại quê hương để mang sang VN rất tốn kém và mất thời gian.

Hoàng Lan

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN