NÉN NỖI ĐAU CÙNG ĐỒNG ĐỘI CHỐNG DỊCH 

04/04/2020 - 07:55

(LĐBD) - Vào ngày 02/4 trong lúc đang cùng đồng đội thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid- 19, Trung úy Thông nhận được tin bố của mình mất nhưng vì “chống dịch như chống giặc” nên anh nén nỗi đau, không thể về quê chịu tang bố.

 

Trung uý Nguyễn Đình Thông là Đội trưởng vũ trang - Đồn Biên phòng Thạnh Trị, Bộ đội Biên phòng tỉnh Long An, đang thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid- 19 tại chốt cầu số 1 - Thạnh Trị thuộc ấp 2 xã Thạnh Trị, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Còn bố của Trung úy Thông là ông Nguyễn Đình Hoàng (thiếu tá chuyên nghiệp công tác tại tại HDD2, BĐBP Hà tĩnh) vừa mất ở quê.

Trung úy Thông trước bàn thờ bố, nơi anh đang làm nhiệm vụ phòng chống Covid- 19 (ảnh BĐBP Thạnh trị)

Được sự quan tâm của Đảng ủy, Chỉ huy các cấp, Đồn Biên phòng Thạnh Trị giúp đỡ Trung úy Thông lập bàn thờ của Bố (bàn thờ nhỏ có bát hương, hoa quả nhưng không có ảnh bố phía trước chốt kiểm soát mà anh Thông cùng đồng đội đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19. Tại đây, các đồng đội và Đảng ủy - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cùng cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương cũng đã đến chia buồn và động viên Trung úy Thông.

Trung úy Thông sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống quân đội ở xã Kim Hoa, Hương Sơn, Hà Tĩnh. Sau 4 năm học tập tại Học viện Biên phòng, năm 2018 anh về nhận công tác tại đồn Biên phòng Thạnh trị với cương vị Đội trưởng vũ trang..

Đặng Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN