Nếu trong sách giáo khoa tiếp tục không có Hoàng Sa- Trường Sa: Tội của chúng ta càng nặng hơn với Tổ tiên

10/07/2014 - 00:00

Để chống lại hành vi ngang ngược, bành trướng đó, các lực lượng chấp pháp Việt Nam đang ngày đêm không quản hiểm nguy đấu tranh đòi Trung Quốc rút ngay giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi nước ta trong sự kiềm chế dựa trên luật pháp quốc tế và Công ước Liên hiệp quốc về Luật biển năm 1982.
Cơ sở pháp lý về chủ quyền Hoàng Sa- Trường Sa của Việt Nam là quá rõ ràng, được cộng đồng quốc tế thừa nhận và lên tiếng ủng hộ cuộc đấu tranh chính nghĩa của Việt Nam. Ngược lại, để biện bạch cho hành động hạ đặt trái phép giàn khoan của mình, Trung Quốc đã trắng trợn vu cáo Việt Nam. Họ lu loa lên rằng các lực lượng chấp pháp Việt Nam quấy phá việc thăm dò dầu khí bình thường của họ, đồng thời vu khống Việt Nam nhiều lần đâm va khi tàu của họ thực thi nhiệm vụ trên biển, nghiêm trọng và trắng trợn hơn là việc Trung Quốc cho in, phát hành rộng rãi bản đồ “đường lưỡi bò 10 đoạn” nuốt trọn biển Đông vào ngày 26/6/2014, không có bất cứ cơ sở pháp lý nào, bị ngay cả người Trung Quốc mỉa mai. Có người còn châm biếm rằng: lật bản đồ thế giới ra, chấm vào đó, rồi la lên rằng đó là địa phận, là chủ quyền của mình (!).

Sự trơ trẽn biến từ không đến có, rồi đưa vào sách giáo khoa, in thành bản đồ, in vào hộ chiếu…để đầu độc lớp trẻ, lừa phỉnh người dân trong nước nhằm gieo vào đầu mọi người rằng Hoàng Sa- Trường Sa, rằng toàn bộ biển Đông là của họ nên họ có trách nhiệm giành lấy trong tay người khác một cách hợp pháp!
Từ không, biến thành có, nói một lần không tin, nói nhiều lần, nói mãi cũng phải tin. Đó là “chiêu bẩn” mà Trung Quốc đang áp dụng đối với người dân nước họ, nhất là thế hệ trẻ, và khi đã thành ý thức hệ, điều gì sẽ xảy ra, chắc không cần phải đề cập, bởi lịch sử mấy ngàn năm với biết bao lần xâm lược nước ta của “người bạn” láng giềng xấu tính, tham lam đã chứng minh điều đó.
Từ không, biến thành có, vậy mà họ vẫn cố tình làm, trong khi chúng ta đường đường chính chính có chủ quyền, được cả thế giới công nhận lại không đưa vấn đề biên Đông và Hoàng Sa- Trường Sa vào sách giáo khoa để dạy cho học sinh- những người chủ tương lai của đất nước, mặc dù Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu. Câu trả lời xin dành cho những người quản lý giáo dục Việt Nam. Có điều, nếu trong sách giáo khoa cứ tiếp tục không có biển Đông và quần đảo Hoàng Sa- Trường Sa thuộc chủ quyền cũa Việt Nam thì tội của chúng ta càng nặng hơn với lịch sử, với tổ tiên!


Tổng Biên tập
LÊ VIỆT QUÂN

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN