http://laodongbinhduong.org.vn
http://laodongbinhduong.org.vn/
Trang chủ
Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ Văn phòng kinh tế và văn hóa Ðài Bắc
26/8/2014, 8:30 am
Sáng ngày 14/8/2014, tại Công ty LD TNHH VSIP, Đoàn lãnh đạo tỉnh do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh BD Trần Văn Nam chủ trì đã có buổi gặp gỡ với Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc.


Phó Chủ tịch Trần Văn Nam phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, ông Trần Bách Tú, Chủ nhiệm Văn phòng kinh tế và văn hóa Đài Bắc thay mặt các doanh nghiệp Đài Loan tại Bình Dương ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh trong thời gian qua đã giúp đỡ và tạo điều kiện để các doanh nghiệp Đài Loan đến đầu tư tại Bình Dương, cũng như trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp phục hồi sản xuất sau sự việc ngày 13/5. Ông Trần Bách Tú mong muốn trong thời gian tới lãnh đạo tỉnh tiếp tục có những chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp này để họ tiếp tục sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh BD, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Văn Nam cho biết: “Lãnh đạo tỉnh Bình Dương khẳng định luôn đồng hành và tạo điều kiện hết sức để giúp đỡ các doanh nghiệp đến đầu tư tại Bình Dương, trong đó có các doanh nghiệp Đài Loan. Đối với những doanh nghiệp bị thiệt hại sau sự việc ngày 13/5, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng nhanh chóng hỗ trợ các thủ tục cần thiết để giúp đỡ doanh nghiệp phục hồi sản xuất. Tỉnh cam kết những vấn đề nào thuộc thẩm quyền của tỉnh giải quyết thì sẽ xử lý một cách nhanh nhất, còn những vấn đề nào không thuộc thẩm quyền thì tỉnh sẽ kiến nghị lên Chính phủ”.

Hiện nay tỉnh Bình Dương đã có những chính sách hỗ trợ cho các doanh  nghiệp bị thiệt hại, trong đó đưa ra một số chính sách như miễn thuế 2 năm và giảm 4 năm tiếp theo cho những doanh nghiệp đầu tư lại, các doanh nghiệp sẽ được gia hạn nộp hồ sơ khai thuế. Trong lĩnh vực hải quan, các doanh nghiệp sẽ được miễn thuế nhập khẩu, không thu thuế GTGT hàng nhập khẩu để sửa chữa, thay thế máy móc, thiết bị, linh kiện bị hư hại, tổn thất. Ân hạn thuế 30 ngày cho doanh nghiệp nhập khẩu máy móc thiết bị, khôi phục sản xuất. Không xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp chậm nộp hồ sơ thanh khoản do bị thiệt hại. Các ngân hàng thương mại cam kết giữ nguyên hạn mức tín dụng được ký kết với các doanh nghiệp trước đây, giảm lãi suất từ 0,5- 2%... Với những động thái tích cực của tỉnh Bình Dương đã phần nào làm hài lòng các doanh nghiệp đến đầu tư.

Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều doanh nghiệp đang lo ngại hiện nay là việc các công ty bảo hiểm chậm đền bù thiệt hại. Phó Chủ tịch Thường trực Trần Văn Nam cho biết tỉnh đã kiến nghị lên Chính phủ nhiều lần và đã gặp trực tiếp các công ty bảo hiểm yêu cầu giải quyết để các doanh nghiệp ổn định sản xuất.

Thảo Nguyên

Ý kiến

Họ tên: (*)
Email: (*)
Tiêu đề:
Nội dung: (*)
Mã bảo vệ (*)
  1115
 


Tin tức khác
» Giám đốc Sở công thương tỉnh: Kiểm tra hoạt động công thương huyện Phú Giáo (26/8/2014, 8:28 am)

http://phapluatdautu.vn/
 
Lượt truy cập: 16821146
Đang truy cập: 3
Thiết kế bởi Trajan.vn