http://laodongbinhduong.org.vn
http://laodongbinhduong.org.vn/
Câu chuyện cuộc sống
Còn thua…
26/9/2014, 3:02 pm
Thời gian gần đây, chuyện người lớn (bảo mẫu) hành hạ, ngược đãi trẻ em không còn là điều hiếm thấy, nhưng ít nhiều có thể lý giải được, bởi trình độ hiểu biết, tình thương yêu đồng loại, không máu thịt tình thân. Còn chuyện cùng với “chồng hờ” đánh đập dã man đứa con do mình rứt ruột đẻ ra phải nhập viện cấp cứu do xuất huyết não là điều khó có thể lý giải được. Hành vi độc ác ấy còn ít thấy ở loài thú hoang!

Nói thế có quá không với trường hợp bé Ngân bị mẹ ruột của mình cùng người  chồng hờ của thị đánh đập bé suýt mất mạng nếu không nhờ bà con hàng xóm đưa đi cấp cứu kịp thời.

Người viết xin kể ra đây hai trong vô số mẫu chuyện về tình thương của những con thú hoang.

Mới đây, khi xem chương trình thế giới động vật phát trên kênh truyền hình, tôi thật sự xúc động trước hình ảnh đầy tình thương của chú Hà Mã không sợ hiểm nguy ra “tay” nghĩa hiệp “giải cứu” một chú Ngựa non bị con Cá Sấu hung tợn tấn công khi lội qua sông. Cuộc tấn công chí mạng của Cá Sấu đối với chú Ngựa con chỉ chấm dứt bởi sự “can thiệp” dũng mãnh của chú Hà Mã với con cá Sấu.

Chú Ngựa con khi lên được bờ (nhờ chú Hà Mã dùng mỏ đẩy lên) lê tấm thân đầy thương tích theo đàn, nhưng không quên nhìn lại ân nhân cứu mạng với ánh mắt đầy biết ơn.

Cùng là thú hoang nhưng không cùng một giống loài mà sao chúng có thể xả thân vì nhau đến vậy?.

Hay chuyện một con Khỉ mẹ bị các tay thợ săn bắn trúng, trước khi rơi xuống đất chết còn ráng chút sức tàn trao đứa con của mình cho con Khỉ đực mang đi.Là con người, là mẹ ruột mà còn  thua... (?)

TỔNG BIÊN TẬP
LÊ VIỆT QUÂN

Ý kiến

Họ tên: (*)
Email: (*)
Tiêu đề:
Nội dung: (*)
Mã bảo vệ (*)
  6604
 


Tin tức khác
» Chết thảm (18/9/2014, 9:33 am)
» Ám ảnh (15/9/2014, 9:41 am)
» Áp lực học hành, thi cử (8/9/2014, 8:13 am)
» Trung Quốc dọa đưa 50 giàn khoan vào biển Đông (26/8/2014, 8:18 am)
» Muốn người ta không biết trừ khi mình đừng làm (14/8/2014)
» Trời tính... (31/7/2014)
» Dù trong hoàn cảnh nào chúng ta cũng không được phép sợ Trung Quốc (17/7/2014)
» Nếu trong sách giáo khoa tiếp tục không có Hoàng Sa- Trường Sa: Tội của chúng ta càng nặng hơn với Tổ tiên (10/7/2014)

http://phapluatdautu.vn/
 
Lượt truy cập: 16821459
Đang truy cập: 4
Thiết kế bởi Trajan.vn