http://laodongbinhduong.org.vn
http://laodongbinhduong.org.vn/
Câu chuyện cuộc sống
Hai niềm vui của tôi, người phóng viên kiêm phát hành
20/6/2017, 7:03 am
Khi trao đổi công việc với các doanh nghiệp. Tôi- người phóng viên kiêm phát hành báo thường quan tâm nhiều nhất việc doanh nghiệp đã đặt báo chưa, Tạp chí Lao động có giúp ích gì cho hoạt động công đoàn cơ sở (CĐCS) không? Có giúp ích cho Cty không ? Các bạn có góp ý gì không?... Trong những lần đi tìm hiểu hoạt động của CĐCS, của doanh nghiệp để viết bài, phóng viên Tạp chí chúng tôi thường được ban chấp hành CĐ tiếp thân tình và thẳng thắn góp ý với Tạp chí khá nhiều. Các anh chị cho biết Tạp chí Lao động Bình Dương đã giúp rất nhiều cho hoạt động Công đoàn (CĐ) tại Cty …

 Ông KOFUIEH (người bên trái) tiếp chúng tôi

 
Khoảng 11h 30 phút sáng thứ 3 mới đây, vừa ở tòa soạn ra, tôi nhận được điện thoại của chị Phạm Thị Ngọc Lan- Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Điện Kiều Nhất, chị Lan nói: “Ông giám đốc Cty em rất thích bài viết về CĐCS Cty và cảm ơn sự quan tâm của quý báo”. Thật trùng hợp, bài viết đó cũng là của tôi. Sau lời cảm ơn đó tôi đã nhờ CĐ Cty bố trí lịch cho chúng tôi làm việc với giám đốc và được đồng ý. Tiếp chúng tôi, ông KOFUJEH, Giám đốc điều hành Cty rất cởi mở và điều làm chúng tôi rất bất ngờ là ông nói tiếng Việt khá rành. Ông kể là bài viết về CĐCS Cty ông đã được ông chủ Cty mẹ đọc khi sang thăm Cty con do ông điều hành ở Việt Nam. Cuốn Tạp chí Lao động Bình Dương đó được Cty ông đặt vào tủ kính rất sang trọng, mỗi lần các đối tác đến làm việc, tìm hiểu về hoạt động của Cty ông, ông đều chỉ tay và khoe. Ông cũng cho biết là ông cũng có nói với CĐ Cty là phải đặt mua Tạp chí Tạp chí Lao động Bình Dương dài kỳ để tuyên truyền, để cho cán bộ CĐ, công nhân đọc, khi thấy mô hình nào hay ở các CĐ- doanh nghiệp khác thì vận dụng vào Cty mình để làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống công nhân lao động. 
 
Vào một ngày trung tuần tháng 3 vừa qua khi tôi nhận được điên thoại từ anh Ninh Xuân Hiên –Chủ tịch LĐLĐ Lao động Thị xã Dĩ An, anh Hiên nói “em ghé Cty Quốc tế Sài Gòn (doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài- PV)  đưa tin lễ ra mắt chi bộ Đảng tại doanh nghiệp nhé”. Nhận lời anh, lẽ ra đúng lịch thì phải 8 giờ sáng nhưng tôi có thói quen đến doanh nghiệp sớm hơn để tìm hiểu thêm để viết bài. Thế là thật là may, tôi gặp được ông Hsien Wen Chu- Chủ tịch HĐQT của Cty, ông đã dành cho tôi một cuộc trao đổi rất chân tình cởi mở. Qua trao đổi, tôi biết ông Hsien Wen Chu rất quan tâm đến văn hóa tư tưởng của người lao động, khá hiểu biết về văn hoá, cuộc sống của người Việt, của công nhân lao động trong Cty. Ông Hsien Wen Chu nói ông rất thích Tạp chí Lao động Bình Dương bởi điều đầu tiên là thường có ảnh bìa đẹp, hình thức trang nhã vừa phải. Điều thứ hai là Tạp chí có nội dung khá phong phú, sát với hoạt động CĐ, đời sống của công nhân lao động để CĐCS phải tìm hiểu. Thật rất vui khi ông Hsien Wen Chu nói là số Tạp chí Lao động BD nào ông cũng nhờ người phiên dịch đọc cho ông nghe, nhất là những bài viết về các CĐCS, về các doanh nghiệp khác, về các vấn đề CĐ, tình hình kinh tế của Bình Dương... Ông Hsien Wen Chu nói cụ thể là Tạp chí Lao động Bình Dương từng có bài viết về mô hình mà CĐCS làm được như thành lập Quỹ Vàng tại doanh nghiệp, mô hình vá xe miễn phí cho NLĐ tại doanh nghiệp rất hay rất thiết thực. Trước mắt ông sẽ nghiên cứu thành lập mô hình Quỹ Vàng trước để giúp NLĐ những lúc khó khăn.
 
Thật xúc động và có phần (hơi) tự hào khi có nhiều nhiều chủ doanh nghiệp nước ngoài chưa rành tiếng Việt mà vẫn thích đọc Tạp chí Lao động Bình Dương, điều đó cho thấy Tạp chí Lao động Bình Dương rất gần gũi, thân quen và được các CĐCS, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương trân trọng đón nhận, là niềm vui mà người làm báo nào cũng mong nhận được, là sự động viên để chúng tôi vượt khó, cũng là lời nhắc nhở chúng tôi phải cố gắng hơn nữa, phấn đấu hơn nữa để đáp ứng niềm tin và sự kỳ vọng của độc giả. Chúng tôi luôn động viên nhau, phải vượt khó, phải cố gắng bám sát cơ sở, viết bài, lấy tin, trau chuốt từng con chữ, chạy đua với thời gian để xuất bản đều đặn Tạp chí vào đúng buổi sáng thứ hai hàng tuần.
 
Anh Như

Ý kiến

Họ tên: (*)
Email: (*)
Tiêu đề:
Nội dung: (*)
Mã bảo vệ (*)
  3118
 


Tin tức khác
» Cảnh báo mã độc Wanna Crypt tấn công hệ thống mạng (24/5/2017, 6:53 am)
» Nghịch lý giá thịt heo (11/5/2017, 2:40 pm)
» Chớ nên chủ quan với dịch cúm gia cầm (6/5/2017, 3:02 pm)
» Công nhân mong muốn chủ doanh nghiệp hiểu công nhân nhiều hơn (6/5/2017, 2:40 pm)
» Thi công tắc trách gây ra tai nạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật (2/5/2017, 7:07 am)
» “ … Dù ai đi ngược về xuôi…” (17/4/2017, 5:44 am)
» Lý Sơn đang đang phát triển từng ngày (11/4/2017, 9:53 am)
» Thận trọng với rượu (3/4/2017, 3:21 am)
» Tạp chí Lao động Bình Dương tặng quà cho học sinh huyện Lý Sơn (27/3/2017, 9:51 am)
» Sự kiện “tin tặc” tấn công vào website các cảng hàng không mới đây: Cần rút ra bài học về an ninh mạng (22/3/2017, 7:04 am)

http://phapluatdautu.vn/
 
Lượt truy cập: 16928679
Đang truy cập: 12
Thiết kế bởi Trajan.vn