http://laodongbinhduong.org.vn
http://laodongbinhduong.org.vn/
Chính trị công đoàn
Bình yên “vùng biên ải” Chiu Riu!
7/3/2017, 5:19 am
Chiu Riu (Lộc Ninh, Bình Phước) một chiều cuối năm vẫn bình yên lắm!. Đó là cảm nhận chung của nhiều cán bộ công đoàn tỉnh Bình Dương trong lần vừa qua đến thăm và chúc tết cán bộ chiến sỹ “vùng biên ải” nơi đây. Hầu như năm nào tôi cũng có mặt trong các chuyến đi như vậy, nhưng mỗi lần tham gia đều để lại cho tôi bao cảm xúc khó quên.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Ngọc Sơn và cán bộ LĐLĐ tỉnh chụp hình lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chiu Riu

Trong khi nhiều cán bộ công đoàn trẻ lần đầu tiên được đi thăm cán bộ chiến sỹ “vùng biên ải” tỏ ra rất háo hức, bở ngỡ thì chú tài xế Nguyễn Văn Lâm vẫn nhẹ nhàng tay lái đưa xe chạy bon bon. Có lẽ chú Lâm đã quá quen thuộc với mảnh đất và cung đường này, bởi hầu như năm nào chú cũng được giao nhiệm vụ đưa đoàn công tác lên vùng biên giới Chiu Riu để thăm và chúc Tết các chiến sỹ biên phòng. Bởi, thăm và chúc tết cán bộ chiến sỹ “vùng biên ải” Chiu Riu là một hoạt động nằm trong chương trình kết nghĩa giữa LĐLĐ tỉnh Bình Dương và Đồn Biên phòng Chiu Riu từ nhiều năm qua.

Bóng chiều dần buông xuống, cũng là lúc chiếc xe đưa chúng tôi đến với đồn. Nhiều chiến sỹ đi tuần tra cũng vừa về tới nơi vui vẻ vẫy tay chào Đoàn. Tiếp chúng tôi là Đồn trưởng Đồn Biên phòng Chiu Riu Phạm Văn Đoàn, Chính Trị viên Nguyễn Văn Thành cùng tập thể cán bộ chiến sỹ của đồn.

Đồn trưởng Phạm Văn Đoàn cho chúng tôi biết: Hiện Đồn Biên phòng Chiu Riu được giao nhiệm vụ bảo vệ 2 cột mốc và các cọc dấu giữa biên giới Việt Nam và Campuchia. Ngoài việc phòng thủ bảo vệ tổ quốc, đồn còn được giao rất nhiều nhiệm vụ khác như giữ gìn an ninh trật tự, tham gia phát triển kinh tế, vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước... Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiu Riu “cùng làm, cùng ăn, cùng ở” với Nhân dân để phát triển kinh tế địa phương, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những gia đình khó khăn, gia đình có công với Cách mạng.

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Nguyễn Ngọc Sơn trao quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chiu Riu

Đồn luôn vận động các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm tài trợ quà để giúp đỡ các hộ gia đình mỗi dịp Tết đến Xuân về. Trong năm 2016, đồn đã vận động được 300 suất quà và 2.000 cuốn vở để tặng cho các em học sinh đang học ở trường trên địa bàn. Hiện đồn đang phụ trách 1 xã ở ngoại biên với 6 ấp, diện tích khoảng 18 km2. Trong nội địa thì đồn phụ trách 2 xã vùng biên giới với 19 ấp trong đó có 5 ấp vùng sát biên giới giữa hai nước. Sinh sống ở đây chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, dân cư thưa thớt, vì vậy đồn rất chú trọng tập trung vào chăm lo, giúp đỡ nhân dân. Đồn luôn làm tốt công tác dân vận để mỗi người dân vừa tham gia phát triển kinh tế, vừa cùng với cán bộ chiến sỹ bảo vệ biên giới thiêng liêng của tổ quốc.

Đồn trưởng Phạm Văn Đoàn cho biết thêm: Thời gian qua, tình hình buôn lậu, ma túy, đốt pháo, chơi cờ bạc, đua xe... vẫn còn diễn ra. Do vậy, đồn rất chú trọng tăng cường công tác tuần tra, góp phần giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

Với nhiều kết quả tốt đã đạt được trong các phong trào thi đua quyết thắng, cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiu Riu đã được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước tặng nhiều bằng khen, giấy khen...Chia tay cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Chiu Riu, chúng tôi càng thêm cảm phục tinh thần khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người lính nơi tuyến đầu tổ quốc. Chuyến thăm này là dịp để những cán bộ công đoàn, nhất là cán bộ công đoàn trẻ hiểu thêm về cuộc sống, nhưng hy sinh thầm lặng của những chiến sỹ đang ngày đêm không quản khó khăn vất vả, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. Chuyến thăm cũng thắt chặt thêm tình “quân– dân”, thắm đượm tình kết nghĩa.

 

N.Hoàng

Ý kiến

Họ tên: (*)
Email: (*)
Tiêu đề:
Nội dung: (*)
Mã bảo vệ (*)
  6979
 


Tin tức khác
» Công đoàn Bình Dương Hết lòng chăm lo Tết cho NLĐ (7/3/2017, 5:08 am)
» Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Bình Dươngđạt “Trong sạch vững mạnh” (27/2/2017, 7:07 am)
» Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Bình Dương quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII (9/2/2017, 2:10 am)
» Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân: “Hoạt động CĐ cần đổi mới mạnh mẽ và toàn diện” (2/2/2017, 2:33 pm)
» Bình Dương tiễn hơn 3.000 đoàn viên, công nhân lao động về quê ăn Tết (2/2/2017, 11:55 am)
» Ấm áp Chương trình “Tết sum vầy 2017” tại Bình Dương (23/1/2017, 3:37 am)
» Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân: Thăm và tặng quà Tết cho công nhân tại các nhà trọ (16/1/2017, 5:22 pm)
» Công đoàn Viên chức tỉnh Bình Dương: 100% CĐCS tổ chức hội nghị CBCC đúng thời gian (5/1/2017, 5:00 am)
» Khánh thành 1.700 căn nhà ở xã hội Becamex Định Hòa với giá chỉ từ 100 triệu đồng (31/12/2016, 2:27 pm)
» Nhiều đột phá trong hoạt động của Công đoàn Bình Dương (28/12/2016, 2:34 pm)

http://phapluatdautu.vn/
 
Lượt truy cập: 16821121
Đang truy cập: 4
Thiết kế bởi Trajan.vn