http://laodongbinhduong.org.vn
http://laodongbinhduong.org.vn/
Chính trị công đoàn
Bà Lê Minh Lý được bổ nhiệm làm Giám đốc BHXH tỉnh BD
11/4/2017, 6:47 am
Ngày 3/4, tại văn phòng Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh BD đã diễn ra lễ công bố trao quyết định bổ nhiệm, điều động cán bộ quản lý BHXH tỉnh. Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Minh, Bí thư Ban cán sự Đảng, thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH VN. Về phía lãnh đạo tỉnh có ông Trần Văn Nam, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Theo đó, bà Lê Minh Lý- Phó Giám đốc BHXH tỉnh BD được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc BHXH tỉnh BD; ông Nguyễn Duy Hiểu, trưởng phòng Tổ chức cán bộ BHXH TP Hồ Chí Minh được điều động về giữ chức Phó Giám đốc BHXH tỉnh BD từ ngày 1/4/2017.

 

Bà Nguyễn Thị Minh (giữa) trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa cho Giám đốc, Phó Giám đốc mới của BHXH tỉnh

Bà Nguyễn Thị Minh cho biết: Trong thời gian giữ chức vụ Phó Giám đốc điều hành BHXH tỉnh BD, bà Lý là người có chuyên môn cao, nghiệp vụ vững vàng, có năng lực lãnh đạo, quản lý, điều hành và đặc biệt là khả năng quy tụ, đoàn kết phát huy sức mạnh của tập thể, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ nên BHXH VN tin tưởng và giao trọng trách này. Bà Lê Minh Lý– tân Giám đốc BHXH tỉnh BD đã phát biểu trong buổi nhận chức: Được bổ nhiệm làm GĐ BHXH tỉnh BD là niềm vinh dự của cá nhân tôi, khi được bổ nhiệm chức vụ cao hơn thì đòi hỏi trách nhiệm và sự nỗ lực cũng phải lớn hơn. Bà Lê Minh Lý hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện về mọi mặt, kế thừa những thành tựu và kinh nghiệm của những người tiền nhiệm để cùng tập thể CBCCVC BHXH tỉnh BD hoàn thành nhiệm vụ được tỉnh và BHXH VN giao. Tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, phát huy dân chủ, đổi mới để nâng cao hiệu quả công việc, đồng thời quan tâm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của CCVC và NLĐ, xứng đáng với niềm tin được giao phó.

Ông Trần Văn Nam đã phát biểu chúc mừng tân Giám đốcPhó Giám đốc BHXH tỉnh. Ông Trần Văn Nam cho biết: Bình Dương là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, phát triển công nghiệp năng động của cả nước với cơ cấu kinh tế công nghiệp 63%, dịch vụ 23,5%, nông nghiệp 4,3%, thuế nhập khẩu trừ trợ cấp sản phẩm 9,2%... Tốc độ phát triển kinh tế trong những năm gần đây luôn ở mức cao so với cả nước nên nguồn lao động ngoài tỉnh ở BD hiện nay là rất lớn. Vấn đề này đã tạo áp lực không nhỏ đối với các cơ quan quản lý Nhà nước. Riêng với cơ quan BHXH là cơ quan thực hiện chính sách đối với NLĐ, người dân thì càng áp lực nặng nề hơn. Ông Trần Văn Nam đề nghị bà Lê Minh Lý, ông Nguyễn Duy Hiểu cùng tập thể BHXH tỉnh duy trì, phát triển đối tượng tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) vượt mức chỉ tiêu Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã đề ra, triển khai thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW và chỉ tiêu BHYT giai đoạn 2016-2020 của Thủ tướng Chính phủ giao….

Ông Trần Văn Nam nhấn mạnh: Cơ quan BHXH phải chú trọng và phối hợp với sở ngành thực hiện giải quyết và chi trả kịp thời, đảm bảo đầy đủ, chính xác các chế độ BHXH liên quan cho tất cả các đối tượng với phong cách phục vụ tận tình, chu đáo để họ thấy được chính sách BHXH của Đảng và Nhà nước là ưu việt, thấy được việc tham gia BHXH, BHYT là được hưởng quyền lợi thiết thực. BHXH tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính; đồng thời đẩy mạnh giao dịch qua hệ thống bưu điện và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BHTN. Tập thể cán bộ công chức, viên chức BHXH tỉnh BD phải tiếp tục phát huy tốt mối đoàn kết, thống nhất nội bộ, sáng tạo hơn nữa trong công tác.

N.Anh

Ý kiến

Họ tên: (*)
Email: (*)
Tiêu đề:
Nội dung: (*)
Mã bảo vệ (*)
  8350
 


Tin tức khác
» Tạp chí Lao động Bình Dương tặng 40 phần quà cho học sinh nghèo huyện đảo Lý Sơn, Quãng Ngãi (25/3/2017, 8:13 am)
» LĐLĐ tỉnh Bình Dương: Triển khai hoạt động Công đoàn trọng tâm quý 2/2017 (22/3/2017, 7:12 am)
» LĐLĐ tỉnh BD ban hành Công văn số 35: Kiên trì và tích cực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca (22/3/2017, 7:08 am)
» Năm 2016: Công đoàn tỉnh Bình Dương kết nạp mới gần 80.000 ĐV (12/3/2017, 3:49 am)
» Bình yên “vùng biên ải” Chiu Riu! (7/3/2017, 5:19 am)
» Công đoàn Bình Dương Hết lòng chăm lo Tết cho NLĐ (7/3/2017, 5:08 am)
» Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Bình Dươngđạt “Trong sạch vững mạnh” (27/2/2017, 7:07 am)
» Đảng bộ LĐLĐ tỉnh Bình Dương quán triệt Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII (9/2/2017, 2:10 am)
» Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân: “Hoạt động CĐ cần đổi mới mạnh mẽ và toàn diện” (2/2/2017, 2:33 pm)
» Bình Dương tiễn hơn 3.000 đoàn viên, công nhân lao động về quê ăn Tết (2/2/2017, 11:55 am)

http://phapluatdautu.vn/
 
Lượt truy cập: 16821127
Đang truy cập: 4
Thiết kế bởi Trajan.vn