http://laodongbinhduong.org.vn
http://laodongbinhduong.org.vn/
Chính trị công đoàn
Thông tin về Biển, đảo: “Món ăn tinh thần” của người lao động Bình Dương
24/6/2017, 9:24 am
Tạp chí Lao động Bình Dương không chỉ là cơ quan ngôn luận- Tiếng nói của LĐLĐ Bình Dương, mà còn là diễn đàn của người lao động, trọng tâm là tầng lớp công nhân Bình Dương. Lao động Bình Dương là kênh thông tin truyền dẫn tin cậy, uy tín trong làng tạp chí nói chung và báo chí Bình Dương nói riêng. Bên cạnh chuyển tải những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, những văn bản chính sách; Trong các chuyên mục phản ánh khá toàn diện đời sống đất và người Bình Dương.

 

Các chiến sĩ Hải quân Việt Nam đọc tạp chí Lao động Bình Dương, ảnh Mai Thắng

 
Trong đó, chuyên trang biển đảo luôn được bạn đọc đón nhận, trân trọng. Bởi, đây không những là “địa chỉ” luôn có tính thời sự nóng bỏng về quốc phòng an ninh, mà còn là nhịp cầu để người Bình Dương hiểu hơn về biển, đảo; về Trường Sa, DK1- những người lính đang ngày đêm chắc tay súng canh đất mẹ của Tổ quốc phía ngàn khơi. Lao động Bình Dương đã thực sự là “cầu nối” truyền tải những thông tin mới nhất về biển, đảo; đời sống sinh hoạt, huấn luyện, học tập của bộ đội Trường Sa, DK1 đến người lao động. Trong đó có đông đảo công nhân đang làm việc tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp, các xưởng sản xuất trên địa bàn tỉnh nhà.  Những tin, bài, ảnh, phản ánh về tình hình Biển Đông, và đời sống của các chiến sĩ Trường Sa, DK1 đã thực sự làm cho tờ báo thêm đa dạng. Nếu những tin nhanh, phóng sự nóng hổi về đất và người Bình Dương là nền tảng cốt cách của Tạp chí; thì những bài viết, những tấm ảnh sinh động về Trường Sa, DK1, về biển đảo, ngư dân, kiểm ngư là “điểm nhấn” làm cho tạp chí thêm đa diện về thông tin, sâu sắc về nội dung, rộng mở về địa bàn phản ánh; vượt qua “lăng kính tầm nhìn hạn hẹp” mà nhiều người thường nghĩ về các tờ báo tỉnh. Chính những bước “đột phá”, làm mới ấy, đã làm cho tạp chí Lao động Bình Dương sinh động. Nói cách khác, tạp chí “hút” công nhân, người lao động ở các thể hiện về hình thức trình bày bìa, về nội dung chân thực gần gũi, trong đó trang biển đảo được bạn đọc đón đọc nhiệt tình. Thông qua các phóng sự, ký sự về biển đảo, độc giả của báo đã phần nào hiểu được đời sống của quân dân huyện đảo, về ý chí kiên cường, trụ vững, chấp nhận gian khổ, sẵn sàng hi sinh, vững chắc tay súng, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió. Những bài báo tuyên truyền về Trường Sa, DK1 được Tạp chí Lao động Bình Dương đăng tải đã thực sự rút gần khoảng cách đất liền với đảo xa, là đường dẫn tin cậy để các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà, đặc biệt là công nhân Bình Dương sẻ chia tình cảm của mình với các chiến sĩ. Thông qua đó, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ, người chiến sĩ Hải quân thời đại mới”, đã đọng lại trong tiềm thức của nhân dân, công nhân. Có thể nói, hầu như tất cả các số mà Lao động Bình Dương phát hành đều có thông tin về biển đảo. Và nó đã trở thành món ăn tinh thần quen thuộc của người lao động, công nhân Bình Dương.
 
Tình hình Biển Đông ngày càng phức tạp. Trung Quốc tham vọng tranh chấp chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam ngày càng trở nên nóng bỏng. Những yêu sách phi lý, cố thủ và ngày càng bành trướng tham vọng, chứng tỏ Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ mưu đồ độc chiếm Biển Đông, trong đó mục tiêu độc chiếm Trường Sa, Hoàng Sa nằm trong chiến lược từng bước “gặm nhấm” của họ. Do vậy, Tạp chí Lao động Bình Dương tiếp tục góp phần quan trọng về việc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo. Ngoài những bài có tính chiến đấu cao đấu tranh phản biện mưu đồ của nước ngoài xâm phạm chủ quyền Việt Nam, cần không ngừng phản ánh đời sống, sinh hoạt, khai thác hải sản và ý thức bảo vệ chủ quyền của quân, dân Trường Sa. Sự chấp nhận gian khổ, sẵn sàng hi sinh quên mình để bảo vệ “cột mốc chủ quyền” của các chiến sĩ Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc. Đó chính là những tấm gương bình dị, cao quí để tuyên truyền trong lòng nhân dân, công nhân, người lao động Bình Dương về sức mạnh bảo vệ Tổ quốc phía đường biên. Thông qua đó, xây dựng tinh thần yêu nước, và trách nhiệm bảo vệ biển đảo của Tổ quốc đối với lớp trẻ. Đồng thời đây cũng là “kênh” để thẩm thấu tình yêu biển đảo trong tiềm thức công nhân, góp phần xây dựng thế trận biển đảo trong lòng nhân dân, công nhân và người lao động tỉnh nhà.
 
Mai Thắng

Ý kiến

Họ tên: (*)
Email: (*)
Tiêu đề:
Nội dung: (*)
Mã bảo vệ (*)
  4805
 


Tin tức khác
» Tỉnh Bình Dương: Họp mặt kỷ niệm 92 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (20/6/2017, 10:51 am)
» Hoài niệm của người phụ trách Tạp chí LĐBD (20/6/2017, 6:50 am)
» Lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Tạp chí Lao động Bình Dương (18/6/2017, 12:22 am)
» Nâng cao vai trò của Công đoàn để giảm đình công (1/6/2017, 6:38 am)
» Cựu chiến binh Vi Viết Sơn 3 lần gặp Bác (1/6/2017, 5:51 am)
» LĐLĐ tỉnh ký kết chương trình công tác với Công an tỉnh Bình Dương (25/5/2017, 2:31 pm)
» Ông Trần Văn Thấy tiếp tục làm Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Nga tỉnh Bình Dương (24/5/2017, 7:38 am)
» Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội: Phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội (24/5/2017, 7:34 am)
» Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân: " Lễ phát động mới chỉ là hoạt động khởi đầu ..." (24/5/2017, 7:22 am)
» Bình Dương tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm Ngày 30/4 và 1/5 (11/5/2017, 2:45 pm)

http://phapluatdautu.vn/
 
Lượt truy cập: 16928715
Đang truy cập: 13
Thiết kế bởi Trajan.vn