http://laodongbinhduong.org.vn
http://laodongbinhduong.org.vn/
Quan hệ lao động
Bình Dương: "Tháng Công nhân" đã bắt đầu!
11/5/2017, 3:19 pm
Sáng ngày 4/5, tại Trung tâm hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, LĐLĐ tỉnh đã phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức lễ phát động “Tháng Công nhân” và “Tuần lễ Thanh niên Công nhân tỉnh Bình Dương” năm 2017. Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng– Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, các sở ngành trong tỉnh và hơn 1.000 cán bộ CĐCS, ĐVCĐ, đoàn viên thanh niên và CNLĐ đã tham dự buổi lễ. Lễ phát động- sự kiện mở ra chuỗi các hoạt động chăm lo thiết thực cho ĐVCĐ, thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã bắt đầu.

 

Bí thư Tỉnh ủy BD Trần Văn Nam tặng quà cho ĐVCĐ, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tại nạn lao động.
 
 
Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh BD tặng hoa và Bằng khen cho các doanh nghiệp có nhiều hoạt đông chăm lo cho NLĐ dịp Tết Nguyên đán vừa qua
 
Nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng nhận định, thời gian qua, các cấp các ngành, các tổ chức chính trị xã hội của tỉnh đã tập trung nhiều nguồn lực để chăm lo cho NLĐ, nhất là vào dịp lễ, Tết... Tuy nhiên đời sống của CNLĐ còn gặp nhiều khó khăn. Vẫn còn một số doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình nên chưa thực sự quan tâm chăm lo cho NLĐ. Do vậy, Lễ phát động là hoạt động mang ý nghĩa quan trọng nhằm tạo sự quan tâm của toàn xã hội trong việc chăm lo cho thanh niên công nhân và NLĐ.
Ông Hưng đề nghị trong thời gian tới, các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh tiếp tục quan tâm đầu tư, sử dụng hiệu quả cơ sở hạ tầng, các thiết chế văn hóa phục vụ CNLĐ, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các chính sách chăm lo tốt hơn cho NLĐ. Thường xuyên tuyên truyền pháp luật, đôn đốc nhắc nhở các doanh nghiệp chấp hành pháp luật. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần quan tâm, tạo mọi điều kiện cho CNLĐ được học tập, nâng cao kiến thức, trình độ. NLĐ cũng cần phải nỗ lực, tích cực rèn luyện tay nghề, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng Bình Dương trở thành thành phố thông minh, giàu đẹp, văn minh.
 
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh BD Bùi Thanh Nhân tặng quà cho ĐVCĐ, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị TNLĐ
 
Nhân buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Ban tổ chức lễ phát động đã tặng 50 suất quà (1 triệu đồng/suất) cho các CNLĐ bị tai nạn lao động nặng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quỹ hỗ trợ thanh niên xa quê tặng 14 suất quà cho thanh niên công nhân. LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng bằng khen cho 32 doanh nghiệp đã chăm lo tốt đời sống NLĐ. Tỉnh đoàn Bình Dương tặng 14 bằng khen cho Bí thư chi đoàn, Chi hội trưởng chi hội thanh niên công nhân và thanh niên công nhân tiêu biểu.
 
Tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nghiệp và CĐCS
 
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương Bùi Thanh Nhân cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN và tỉnh Bình Dương, ngay từ đầu năm LĐLĐ tỉnh và Tỉnh đoàn đã xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho thanh niên công nhân và NLĐ. Tháng Công nhân và Tuần lễ Thanh niên Công nhân tỉnh Bình Dương năm nay còn gắn với Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động. Năm nay cũng là năm Tổng LĐLĐVN lấy chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, do vậy sẽ có rất nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực vì ĐVCĐ và CNLĐ. Ngoài lễ phát động ở cấp tỉnh thì Ban chỉ đạo ở các huyện, thị, thành phố sẽ phát động Tháng công nhân ở cơ sở một cách thiết thực như phát động các phong trào thi đua, tổ chức giám sát về chất lượng bữa ăn giữa ca của NLĐ, giám sát về an toàn, vệ sinh lao động, thăm và tặng quà cho ĐVCĐ, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức gặp gỡ đối thoại giữa lãnh đạo huyện, thị, thành phố với CNLĐ, cán bộ CĐ. Qua các hoạt động này sẽ tạo sức lan tỏa đến từng doanh nghiệp và từng CĐCS. 
 
Ông Bùi Thanh Nhân nhận định, thời gian qua, bên cạnh sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, tổ chức CĐ, các đoàn thể và ngành chức năng thì nhiều doanh nghiệp đã rất chăm lo cho NLĐ như cải thiện chất lượng bữa ăn, cải thiện điều kiện làm việc, có nhiều phúc lợi cho NLĐ như nhà ở, nhà trẻ... Hy vọng rằng không chỉ trong tháng 5 này mà xuyên suốt thời gian tới, các doanh nghiệp sẽ tiếp tục chăm lo cho CNLĐ tốt hơn nữa.
 
H.Văn

Ý kiến

Họ tên: (*)
Email: (*)
Tiêu đề:
Nội dung: (*)
Mã bảo vệ (*)
  9790
 


Tin tức khác
» “Tháng Công nhân” ở các khu công nghiệp: Công đoàn nỗ lực để đảm bảo quyền lợi, phúc lợi cho người lao động (11/5/2017, 3:02 pm)
» Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa luôn coi trọng sự tiến bộ của phụ nữ (11/5/2017, 2:53 pm)
» Tổng Công ty SX-XNK Bình Dương TNHH MTV (3-2): 35 năm không ngừng lớn mạnh (11/5/2017, 2:37 pm)
» Ông Sỳ Chay Phùng– Chủ tịch CĐCS Cty TNHH Đại Hoa: “Nguồn nhân lực là chìa khóa của mọi thành công” (11/5/2017, 2:26 pm)
» Hưởng ứng Tháng CN và Tuần Lễ TNCN: Sôi nổi hoạt động vì lợi ích của đoàn viên và NLĐ (8/5/2017, 8:35 am)
» CĐCS Công ty SUNSCO: Phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa NLĐ và người sử dụng lao động (6/5/2017, 3:13 pm)
» Chủ tịch LĐLĐ TX Bến Cát Nguyễn Thanh Liêm: “Chăm lo cho NLĐ là kim chỉ nam để chúng tôi hoạt động” (6/5/2017, 3:09 pm)
» Tháng Công nhân năm 2017: Lấy đối tượng trung tâm là CNLĐ (6/5/2017, 2:15 pm)
» Tổng LĐLĐ Việt Nam: Tặng cờ thi đua cho Cty CP chế biến gỗ Thuận An (3/4/2017, 3:25 am)
» Quyết không để thất thu kinh phí công đoàn (10/3/2017, 6:48 am)

http://phapluatdautu.vn/
 
Lượt truy cập: 16821485
Đang truy cập: 4
Thiết kế bởi Trajan.vn