http://laodongbinhduong.org.vn
http://laodongbinhduong.org.vn/
Quan hệ lao động
CNLĐ Công ty TNHH Scancom VN: kỳ vọng “sự đổi mới” của công đoàn
1/6/2017, 6:43 am
CĐCS Công Ty TNHH Scancom Việt Nam (KCN Sóng Thần 1, Dĩ An) vừa tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017– 2022. Đại hội lần này đã bầu Ban Chấp hành CĐCS gồm 11 thành viên, ông Lư Quang Thứ được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Công ty. Đại hội đã thẳng thắn đánh giá những mặt đạt được, những tồn tại, hạn chế của nhiệm kỳ qua và đề ra quyết tâm đổi mới hoạt động thời gian tới chăm lo hơn nữa đối với đời sống của CNLĐ. Nhiều công nhân đang làm việc tại Scancom đang rất kỳ vọng vào Ban chấp hành CĐCS Công ty sẽ có nhiều “đổi mới, thiết thực và hiệu quả”.

 

Ra mắt Ban chấp hành CĐCS Công ty TNHH Scancom nhiệm kỳ 2017– 2022


NLĐ được nhận bằng khen của Thủ tướng
 
Công ty TNHH Scancom là doanh nghiệp vốn đầu tư Đan Mạch, chuyên sản xuất đồ gỗ với tổng số gần 3.100 CNLĐ trong đó có khoảng 95% là ĐVCĐ, chia thành 30 tổ công đoàn (CĐ). Ông Lư Quang Thứ, Chủ tịch CĐCS Công ty cho biết, nhiệm kỳ qua, hoạt động CĐ nổi bật tại Công ty là đã tổ chức được các phong trào thiết thực, nhất là phong trào thi đua lao động sản xuất trong CNLĐ và có rất nhiều hoạt động chăm lo cho đời sống, quyền lợi của NLĐ. Ông Lư Quang Thứ nêu vài ví dụ cụ thể như Ban chấp hành CĐ đã tham mưu với Ban giám đốc Công ty đảm bảo các chế độ chính sách cho NLĐ, hỗ trợ tiền gửi trẻ, tham quan du lịch, tăng tiền ăn giữa ca... CĐ cũng đề xuất Công ty áp dụng một số chế độ mà Công ty hiện đang thực hiện để khích lệ NLĐ như thưởng 5S, thưởng chuyên cần, trợ cấp nuôi con nhỏ...
CĐ Công ty cũng đã làm tốt công tác thăm hỏi ốm đau hiếu hỷ, vận động cán bộ, CNLĐ trong công ty quyên góp giúp đỡ cho hàng chục trường hợp bị bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Một điểm nổi bật tại Công ty Scancom là CĐCS phát động phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, được Ban Giám đốc Công ty đặc biệt quan tâm. Ông Thứ cho biết trong năm 2015, đoàn viên CĐ Nguyễn Văn Thịnh là nhân viên bảo trì nhà máy Plastic đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen với thành tích “lao động giỏi- lao động sáng tạo”. Hiện tại, Công ty cũng có 1 trường hợp đang được đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng. 
 
 
CNLĐ thi tại Ngày hội gia đình Scancom VN tại Vũng Tàu

Kỳ vọng vào một nhiệm kỳ “đổi mới”
 
Mặc dù CĐ Công ty đã đạt được nhiều kết quả, góp phần thiết thực chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVCĐ, CNLĐ cũng như từng bước củng cố và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại doanh nghiệp nhưng ông Lư Quang Thứ cũng thẳng thắn cho rằng công tác tuyên truyền, giáo dục ĐVCĐ, NLĐ vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Cụ thể như một số cán bộ tổ CĐ chưa phát huy hết vai trò, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, do đặc thù công việc nên ở một số bộ phận, CĐ chưa sâu sát triển khai các nội dung hoạt động của CĐ đến NLĐ...
 
Chính vì vậy, đại hội lần này đã đề ra mục tiêu đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thu hút NLĐ vào tổ chức CĐ. Trong đó tập trung đào tạo, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ và phương pháp hoạt động cho cán bộ CĐCS. Bên cạnh đó, theo ông Thứ thì CĐCS Công ty sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục với nhiều nội dung và hình thức phong phú về Luật Lao động, Luật Công đoàn, nội quy của công ty, duy trì các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thi đua lao động giỏi- lao động sáng tạo chăm lo tốt hơn nữa đời sống của NLĐ.
“Để phát huy hiệu quả hoạt động CĐ tại doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì không chỉ cần tạo được sự tin tưởng của NLĐ, mà còn cần phải tạo được sự ủng hộ và hỗ trợ của NSNLĐ”, ông Thứ nhận định. Tin rằng, với sự quyết tâm đổi mới, tập thể Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Scancom Việt Nam nhiệm kỳ mới sẽ thực hiện hiệu quả các nội dung, kế hoạch, nghị quyết đề ra, đáp ứng được sự mong mỏi và kỳ vọng của ĐVCĐ, NLĐ.
 
N.Hoàng

Ý kiến

Họ tên: (*)
Email: (*)
Tiêu đề:
Nội dung: (*)
Mã bảo vệ (*)
  3073
 


Tin tức khác
» “Ngày hội Công nhân” thị xã Thuận An năm 2017 Có 28 CĐCS và gần 1.000 VĐV và CĐV tham gia (1/6/2017, 6:33 am)
» “Mùa đoàn viên” (1/6/2017, 6:28 am)
» Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm: Doanh nghiệp Nhật Bản chăm lo rất tốt đời sống người lao động (24/5/2017, 7:46 am)
» Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng: Ngày 01/6 sẽ khánh thành khu vui chơi thiếu nhi gần 10 tỷ đồng (24/5/2017, 7:29 am)
» LĐLĐ TX Bến Cát: Phát động Tháng công nhân và Tuần lễ thanh niên công nhân (24/5/2017, 7:25 am)
» Công đoàn Bình Dương: Đặc biệt chú trọng công tác tư vấn luật cho người lao động (11/5/2017, 3:25 pm)
» Bình Dương: "Tháng Công nhân" đã bắt đầu! (11/5/2017, 3:19 pm)
» “Tháng Công nhân” ở các khu công nghiệp: Công đoàn nỗ lực để đảm bảo quyền lợi, phúc lợi cho người lao động (11/5/2017, 3:02 pm)
» Công ty Cổ phần Cao su Phước Hòa luôn coi trọng sự tiến bộ của phụ nữ (11/5/2017, 2:53 pm)
» Tổng Công ty SX-XNK Bình Dương TNHH MTV (3-2): 35 năm không ngừng lớn mạnh (11/5/2017, 2:37 pm)

http://phapluatdautu.vn/
 
Lượt truy cập: 16821055
Đang truy cập: 4
Thiết kế bởi Trajan.vn