Ngân hàng Bình Dương: Đồng hành cùng Doanh nghiệp

17/07/2014 - 00:00

Ông Nguyễn Phú Cường, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước- Chi nhánh Bình Dương phát biểu: Các ngân hàng trên địa bàn Bình Dương đều luôn rất tích cực sát cánh, cùng chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp- bạn hàng. Một dẫn chứng mới nhất, khi một số doanh nghiệp gặp khó khăn thiệt hại trong các vụ quấy phá giữa tháng 5/2014, các ngân hàng tại Bình Dương đã nhanh chóng đến tận các doanh nghiệp tìm hiểu, chia sẻ và kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.
Công ty Vượng Tuế rất cảm ơn Agribank chi nhánh Sóng Thần
Ông Jason Chen, Giám đốc Công ty TNHH Vượng Tuế 100% vốn Đài Loan (Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, TX.Tân Uyên) xúc động kể, công ty ông là một trong số các công ty bị phá hoại tài sản trong vụ quấy phá nêu trên. Nhờ NH Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Sóng Thần hỗ trợ kịp thời về vốn, công ty ông đã xây lại khu văn phòng mới, tạm nhập về một số nguyên liệu, vật liệu để sản xuất kịp đơn hàng. Xúc động hơn nữa là NH Agribank chi nhánh Sóng Thần đã giảm lãi suất các khoản vay cũ, tiếp tục giải ngân khoản vay mới cho công ty với lãi vay ưu đãi, lại còn tặng công ty ông một số laptop, máy in, máy fax… Ông Jason Chen mong muốn được gởi lời cảm ơn đến lãnh đạo ngành ngân hàng, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các cấp đã kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp ông vượt qua khó khăn.
Phó Giám đốc Agribank Chi nhánh Sóng Thần Vương Thị Lan Hương cho biết: Trong khoảng 1 tháng qua, NH Agribank Chi nhánh Sóng Thần đã đến làm việc, động viên, xem xét hỗ trợ tài chính cho 32 khách hàng doanh nghiệp. Trong đó, Agribank Chi nhánh Sóng Thần đã cơ cấu lại nợ cho 4 doanh nghiệp với số tiền gần 2,5 triệu USD; giảm lãi vay với tổng số tiền 963 triệu đồng. Ngoài ra, Agribank Chi nhánh Sóng Thần còn tặng 22 DN bị thiệt hại do cháy, mất mát tài sản, phương tiện làm việc là 25 máy tính, 15 máy in, 1 két sắt, 3 máy đếm tiền, 1 máy fax... trị giá gần 500 triệu. Dù số tài sản trên có thể là không lớn nhưng rất thiết thực và kịp thời, giúp doanh nghiệp có công cụ làm việc ngay trong những ngày đầu khắc phục sự cố. Hiện Agribank Chi nhánh Sóng Thần đang đề nghị cấp trên cho phép tăng hạn mức vay thêm 15 triệu USD cho doanh nghiệp bị thiệt hại.
 

Đồng hành cùng doanh nghiệp là trách nhiệm của ngân hàng

Giám đốc NH Nhà nước VN Chi nhánh Bình Dương Bùi Văn Nu cho biết, dù tình hình kinh tế vẫn còn khó khăn nhưng ngành ngân hàng Bình Dương 6 tháng qua đã tăng trưởng đạt 7,12%, cao hơn cùng kỳ 2013. Đối với ngân hàng thì doanh nghiệp là khách hàng, là bạn hàng, là đối tác cùng đồng hành... Nếu doanh nghiệp khó khăn thì ngân hàng cũng sẽ khó khăn và ngược lại. Do vậy, đồng hành cùng doanh nghiệp là trách nhiệm, nghĩa vụ, là việc chung cũng như việc riêng của ngân hàng. Để khắc phục biến cố giữa tháng 5 vừa qua, nhiều NH trên địa bàn tỉnh Bình Dương như NH Đầu tư và phát triển Chi nhánh Bình Dương, Shinhan Việt Nam, Indovina…đã có những hỗ trợ cụ thể và kịp thời đối với các bạn hàng của mình. Không chỉ thực hiện các hỗ trợ về vốn vay cho doanh nghiệp theo chỉ đạo của chính phù, ngành NH Bình Dương cũng tích cực giúp doanh nghiệp sao lục lại hồ sơ pháp lý đang lưu giữ, hỗ trợ doanh nghiệp làm lại các hồ sơ, thủ tục pháp lý nhanh chóng, thuận tiện.
Ông Bùi Văn Nu cũng thông tin, lãnh đạo NH Nhà nước Việt Nam đặc biệt quan tâm đến hoạt động tín dụng tỉnh Bình Dương. Mới đây, Phó Thống đốc NHNN Việt Nam đã đến thăm và nắm tình hình hoạt động của các tổ chức tín dụng tỉnh Bình Dương. Phó Thống đốc đã chỉ đạo ngành ngân hàng phải tận tâm, tận lực hơn nữa hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp, thành lập các tổ công tác đến từng doanh nghiệp tìm hiểu, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của doanh nghiệp. Nếu có những vấn đề vượt thẩm quyền, các ngân hàng nhanh chóng tập hợp các kiến nghị để trình lên cấp cao hơn.


TẤN MÂN

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN