Ngất ngây vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín

26/09/2016 - 01:42
  • Ngất ngây vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín - Ảnh 1

Không giống vùng đồng bằng với hai mùa lúa chín, ở Sa Pa chỉ có một mùa lúa chín vào giữa tháng 9 đầu tháng 10. Khi những thửa ruộng bậc thang đã phủ một màu vàng óng, Sa Pa khoác lên mình một tấm áo mới, tươi tắn, rực rỡ và căng tràn sức sống. Sắc vàng đó khiến Sa Pa như thức tỉnh, sau những tháng ngày ngủ quên trong sắc xanh thẫm của núi rừng.

Ngất ngây vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín - Ảnh 2

Xen giữa những vuông lụa vàng óng ả của lúa chín là những nếp nhà truyền thống của người H’mong, Tày, Dao, Nùng… ở Sa Pa. Khung cảnh bình yên này ngỡ như bước ra từ cổ tích.

Ngất ngây vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín - Ảnh 3

Núi mờ sương, thung lũng và những thửa vàng cùng những mái nhà ấm áp kia như còn ngái ngủ. Nhưng chính cái vẻ đẹp bồng bềnh, mơ hồ này lại dễ khiến người ta phải lòng, mê mẩn. 

Ngất ngây vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín - Ảnh 4

Mùa vàng năm nay, nhiều du khách chọn cáp treo Fansipan Legend để được ngắm khung cảnh ngoạn mục mùa lúa chín của Sa Pa từ trên cao. Cảm giác được bay qua biển vàng là một trải  nghiệm thật mới mẻ, thật đặc biệt.

Ngất ngây vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín - Ảnh 5

Cáp treo băng qua thung lũng. Thu vào tầm mắt những mênh mông là vàng của lúa, xanh của rừng, trong trẻo của những con suốt nhỏ ngoằn ngoèo, thấy hiếm có đất nào đẹp như Sa Pa.

Ngất ngây vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín - Ảnh 6

Ngồi trên cabin, cảm nhận sắc vàng ấm áp bao phủ trọn thung lũng, du khách nào cũng muốn ghi lại cho mình những hình ảnh đẹp với màu vàng hút hồn ấy.

Ngất ngây vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín - Ảnh 7

Dừng chân ở ga đến, ôn lại những xúc cảm ồ à trước mùa vàng thung lũng, chia sẻ nhau những bức hình, những đoạn clip vừa có được, dường như trong hết thảy du khách đến Fansipan Sa Pa mùa này đều thấy ấm áp một niềm tự hào, một tình yêu với núi rừng Tây Bắc. 

Ngất ngây vẻ đẹp thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín - Ảnh 8

Bay qua mùa vàng ở Thung lũng Mường Hoa, đến ga Fansipan và đi tiếp hơn 600 bậc thang đá để chạm tay vào chóp Fansipan huyền thoại mang lại cho bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau trong cuộc du hành khám phá phần hùng vĩ nhất của Tây Bắc thân yêu. Hạnh phúc hơn nữa khi đồng hành với bạn trong cuộc du hành đó là những người bạn yêu thương nhất.

LƯU LY

Theo Baodansinh.vn

Chia sẻ bài viết
Từ khóa thung lũng

BÌNH LUẬN