Ngày doanh nhân Việt Nam: Đôi điều suy nghĩ!

18/10/2015 - 03:28


Sự phát triển của tỉnh Bình Dương hôm nay có nhiều
sự đóng góp của lực lượng doanh nhân thành đạt

Tuy nhiên, những điều nhìn thấy ấy chỉ là một phần nhỏ trong quá trình “đổi mới tư duy”. Cái lớn hơn làm nên thành công của Bình Dương ngày nay đó chính là cơ chế. Việc xây dựng “cơ chế mở” với sự thông thoáng, tạo mọi điều kiện cho các doanh nghiệp khi đến đầu tư đã tạo nên sự hài lòng và tin cậy. Vậy là doanh nghiệp ùn ùn kéo đến với đủ loại hình từ may mặc, giày da, gỗ cho đến sản xuất linh kiện điện tử có hàm lượng kỹ thuật cao. Từ những doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước đến doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Từ doanh nghiệp nhỏ cho đến doanh nghiệp có tổng số vốn đăng ký hàng trăm triệu đô la…
Vậy là từ kết quả của đổi thay ấy, Bình Dương trở thành vùng đất phát triển được đánh giá là năng động “Top Ten” trong cả nước.
Chính những doanh nghiệp đến Bình Dương đầu tư đã đem lại nguồn thu ngân sách lớn cho tỉnh, giải quyết nhu cầu về việc làm của không chỉ NLĐ trong tỉnh nói riêng mà còn thu hút hàng trăm ngàn lao động từ các tỉnh, thành phố khác khắp cả nước quy tụ.
Mỗi doanh nghiệp với những đóng góp của mình trên tinh thần “hai bên cùng có lợi” đã tác động tích cực đến sự thay đổi về cơ cấu lao động, cơ cấu ngành nghề… từ những người nông dân đơn thuần chỉ biết đến đồng ruộng, cây trái nay đã trở thành những ông chủ nhà trọ, chủ cửa hàng và thậm chí trở thành những giám đốc quản lý của các công ty dịch vụ, các doanh nhân thành đạt… Tác phong công nghiệp, năng động của con người từ đó cũng được hình thành và phát triển mạnh mẽ.
Con người trở nên năng động hơn, nhạy bén hơn và thích ứng nhanh với những đổi thay mới. Các thiết chế văn hóa, nhu cầu thụ hưởng văn hóa tinh thần cũng đòi hỏi cao hơn, góp phần thúc đẩy sự phát triển.
Trong nội tại của nhiều doanh nghiệp, nhiều doanh nhân là chủ các doanh nghiệp với mong muốn gắn bó lâu dài tại Bình Dương thì họ cũng đã xây dựng nhiều chế độ nhằm thu hút, giữ chân CNLĐ, quan tâm chăm lo đến NLĐ không chỉ bằng lương, thưởng mà còn luôn cải tiến hệ thống máy móc, nhà xưởng khang trang, tạo ra môi trường làm việc lý tưởng cho NLĐ. Cũng đã có không ít các doanh nghiệp đang làm ăn tại Bình Dương, trong đó nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện như tặng sách cho các trường học, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học… Điều tốt đẹp và ý nghĩa ấy đang được nhiều doanh nghiệp duy trì và trở thành “thương hiệu” cho riêng mình.
Sự đóng góp to lớn ấy đã đem đến cho tỉnh nhà nói chung cũng như cho người lao động nhiều điều tốt đẹp. Nhiều gia đình hai, ba thế hệ từ các tỉnh khác đến làm việc, cống hiến để công ty, doanh nghiệp phát triển, Bình Dương giàu đẹp.
Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rằng, bên cạnh những doanh nghiệp “tốt”, đóng góp tích cực cho sự phát triển thì vẫn còn đâu đó những doanh nghiệp “buôn thúng, bán mẹt”, làm ăn chụp giựt. Chuyện “những con sâu làm rầu nồi canh” không thể không tránh khỏi khi mà có hàng chục ngàn doanh nghiệp đến đây tìm kiếm cơ hội phát triển và không phải ông chủ doanh nghiệp nào cũng có cái tâm trong sáng.
Ở những doanh nghiệp này thì “lợi ít” mà “hại nhiều”. Cái hại ở đây là việc không tuân thủ các quy định của pháp luật, vi phạm về vấn đề môi trường, vi phạm về pháp luật lao động như không đóng BHXH, BHYT… cho NLĐ hoặc nợ tiền bảo hiểm của NLĐ. Một số doanh nghiệp không tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động, không trích kinh phí công đoàn hoặc không cho thành lập CĐCS tại doanh nghiệp…ảnh hưởng không chỉ đến quyền lợi của NLĐ.
Cũng có nhiều doanh nghiệp chấp hành rất tốt pháp luật nhưng trong sản xuất kinh doanh lại không thuận lợi. Trong khó khăn ấy, ta không khó để thấy hình ảnh lãnh đạo của tỉnh đến thăm hỏi, động viên, lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, hay những cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp cũng thường xuyên được tổ chức… Những kênh thông tin ấy được Bình Dương duy trì đều đặn và lãnh đạo tỉnh cùng các sở, ban, ngành trong tỉnh cũng quyết tâm kịp thời tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. Sự đóng góp của các doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, một doanh nghiệp muốn phát triển lâu dài và bền vững ngoài việc tranh thủ những điều kiện thuận lợi từ cơ chế thông thoáng ấy thì  doanh nghiệp trước tiên cũng phải tôn trọng và thực hiện đúng quy định của pháp luật Việt Nam, đồng thời có những chính sách quan tâm, chăm lo đời sống của NLĐ, và chỉ khi có sự phối hợp hài hòa thì doanh nghiệp mới có thể phát triển bền vững.

Hoàng Văn
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN