Ngôi trường mơ ước

24/08/2015 - 07:42


Ông Huỳnh Văn Nhị, Chủ tịch MTTQ tỉnh BD luôn chia sẻ và giúp đỡ động viên tinh thần,
tạo mọi điều kiện cho Trung tâm nhằm hoạt động nhân đạo tôt hơn, đã tài trợ 500.000.000 đồng.

Từ khi ngôi trường được khởi công xây dựng, các em nhỏ ở trung tâm (TT) rất đỗi vui mừng, ngày nào các em cũng ra vào trông ngóng và mong ngôi trường mau chóng hoàn thành đưa vào hoạt động. Em Huỳnh Tiểu Phú, năm nay lên lớp 3 tỏ ra thích thú nói: “con đang học ở trường tiểu học Tân Đông Hiệp có nhiều bạn vui lắm. Năm nay TT có trường học con được học tại chỗ càng vui hơn”.
Hiện nay TT đang nuôi dưỡng 337 cháu, trong đó có trên 100 cháu đang đi học. Trong một gia đình có 1 đứa con đi học đã là vất vả, trong khi số học sinh đến tuổi ăn tuổi học nhiều như vậy thì dù được xã hội chia sẻ, hỗ trợ thì đó vẫn là một gánh nặng đối với TT. Nỗi bất hạnh nhất của những đứa trẻ đang được nuôi dưỡng ở đây là mồ côi, nên TT không muốn các em phải thiệt thòi hơn nữa. Với mong muốn các em được đổi đời, dù có khó khăn cách mấy TT vẫn không để một trường hợp nào thất học. Tâm sự với chúng tôi, bà Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc TT chia sẻ, các cháu vào đây đa số bị cha mẹ bỏ rơi từ lúc lọt lòng. Khi lớn lên được TT cho đi học các em thường bị bạn bè trêu ghẹo là trẻ mồ côi nên rất tủi thân, mặc cảm. Vì vậy từ lâu chúng tôi đã ước ao xây dựng ngôi trường cho các con. Nay ngôi trường đã hoàn thành tôi vô cùng mãn nguyện. Ngôi trường đưa vào hoạt động sẽ giúp TT giảm được chi phí học tập hàng tháng cho các em. Ngôi trường này sẽ là nơi vun đắp ước mơ tương lai của trẻ mồ côi, bất hạnh.
Bắt đầu từ năm học 2015-2016 trường sẽ tổ chức giảng dạy từ lớp 1 đến lớp 9, dự kiến sẽ có 14 lớp, mỗi lớp 24 học sinh. Ngoài phục vụ việc học tập cho các em ở TT, trường sẽ nhận học sinh ở khu vực lân cận vào học nếu các em có nhu cầu. Hiện tại trường lớp đã hoàn thiện, tuy nhiên các thiết bị bên trong như bàn ghế vẫn còn thiếu, vì vậy TT mong muốn cộng đồng xã hội tiếp tục hỗ trợ để các cháu có được chỗ học tươm tất.
Nhìn những đứa trẻ hồn nhiên vui đùa dưới sân trường, chúng tôi cảm nhận các em rất hạnh phúc. Từ những đứa trẻ mồ côi, bất hạnh, tưởng chừng tương lai tăm tối, nhưng được sự nuôi dưỡng, bảo bọc cùng tình thương yêu bao la của tập thể TT, các em đã tìm thấy ý nghĩa của cuộc đời. Từ mái nhà “Quê Hương” nhiều em đã trưởng thành và hòa nhập vào cộng đồng. Nay có thêm ngôi trường, việc học tập của các em càng thuận lợi hơn. Bà Huỳnh Tiểu Hương xúc động nói, TT phát triển không ngừng như ngày hôm nay là nhờ sự ủng hộ của cộng đồng xã hội, chính quyền tỉnh, địa phương hỗ trợ, tạo điều kiện. Trong thời gian tới TT mong muốn xã hội tiếp tục đồng hành để TT hoàn thành sứ mệnh chăm lo cho trẻ mồ côi, bất hạnh.

Bài, ảnh: Ánh Sáng
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN