Người Bình Dương hướng về miền Trung ruột thịt

26/10/2020 - 10:28

(LĐBD) - Những ngày này, đồng bào cả nước đang hướng về miền Trung thân yêu, chia sẻ những khó khăn, mất mát của người dân nơi đây đang ngày đêm chống chọi với đói khát. Đến ngày 20/10, thống kê chưa đầy đủ, đã có 106 người chết, 27 người mất tích do mưa lũ.

Cty Xổ số Kiến Thiết BD ủng hộ  đồng bào miền Trung 5 tỷ đồng
 
Như mọi người con xa quê đau đáu hướng về người thân, đồng bào của mình, chị Nguyễn Thị Huyền, ngụ tại KP 1 B, phường An Phú cho biết chị vào miền Nam lập nghiệp đã hơn 10 năm nay. Đến mùa mưa bão, chị thường xuyên nghe ngóng tin tức, gọi điện hỏi thăm cuộc sống ở quê. Chị cho biết, mùa mưa bão năm nay thật khủng khiếp, gây thiệt hại về tài sản và con người. Chị rất đau xót khi nghe tin nhiều người chết, mất tích, bà con sống đói khát lạnh lẽo trong cảnh nước ngập mênh mông. Nhiều công nhân quê Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị hay Thừa Thiên- Huế đang sinh sống và làm ăn tại Bình Dương cũng đều thấp thỏm lo âu, lòng luôn hướng về quê hương ruột thịt. Tất cả họ đều mong muốn người thân và người dân ở quê sớm vượt qua đau thương mất mát. Anh Nguyễn Quang Dũng, quê ở thị trấn Cửa Tùng, tỉnh Quảng Trị, hiện ngụ tại KP Bình Đáng, phường Bình Hòa rất lo lắng, hướng về quê hương. Những ngày qua, anh liên tục gọi điện về hỏi thăm gia đình và người dân ở quê để biết tình hình mưa lũ. Anh cũng đang kêu gọi bạn bè, đồng nghiệp ủng hộ đồng bào miền Trung.
Nhằm chung tay hướng về đồng bào miền Trung trên tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách. Mới đây các cấp, ngành đoàn thể trong tỉnh, Doanh nghiệp, Mạnh Thường quân đã kêu gọi, cán bộ, đoàn viên, CCVC, hội viên..... ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần giúp người dân miền Trung
 
 
 LĐLĐ tỉnh BD tổ chức quyên góp hỗ trợ đồng bào miền Trung
Nhà máy PUNGKOOK Sài gòn III quyên góp  quần áo, thực phẩm ủng hộ đồng bào miền Trung
 
 Hiện tại, MTTQ thành phố Thuận An và các xã, phường đã phát động toàn dân, các cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang, các tổ chức cá nhân, các cơ quan hữu quan, nhà hảo tâm và doanh nghiệp… tự nguyện tham gia đóng góp giúp đỡ người dân vùng lũ kịp thời giúp người dân vùng lũ giảm bớt khó khăn trước mắt. MTTQ thành phố tiếp nhận để chuyển ra ủng hộ đồng bào miền Trung. Trước mắt có doanh nghiệp đã đóng góp như Công ty TNHH thương mại Chế biến gỗ xuất khẩu Ngôi Sao đã ủng hộ 30 triệu đồng, Ban liên lạc người Hoa (chợ Búng) đã ủng hộ 10 triệu đồng.... Ngày 20/10, Hội Chữ thập đỏ phường An Phú ủng hộ trên 1.600 kg áo quần cũ và mới giúp đồng bào bị thiệt hại lũ lụt. Hội LHPN các cấp trên địa bàn thành phố đã phát động và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cán bộ, hội viên trong hội. Riêng Hội LHPN Vĩnh Phú vận động ủng hộ trên 2 triệu đồng và sẽ tổ chức gói trên 100 đòn bánh tét gởi về miền Trung. Còn Hội LHPN phường An Phú phát động ngay tại buổi họp mặt kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kết quả nhận được gần 11 triệu đồng. Chị Lê Thị Thúy Kiều, Chủ tịch Hội LHPN phường An Phú cho biết, thật sự rơi nước mắt trước cảnh lũ lụt tại miền Trung, mong bà con nơi đây sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Hội sẽ tiếp tục vận động ủng hộ thêm để phần nào san sẻ những khó khăn với đồng bào miền Trung. Anh Nguyễn Thanh Giàu, người dân ở phường Vĩnh Phú cho biết, những ngày qua, đồng bào miền Trung ngày đêm chống chọi với lũ lụt. Người dân nơi đây mất mát nhiều quá. Tất cả người dân miền Nam nói chung và thành phố Thuận An nói riêng luôn hướng về miền Trung thân yêu. 
 
 
Bão chồng bão, lũ chồng lũ! Người dân miền Trung đang oằn mình chống đỡ với bão lũ. Thiệt hại không thể đếm hết được. Do đó, hơn lúc nào hết, chúng ta cùng chung tay, đoàn kết và chia sẻ phần nào khó khăn với người dân miền Trung ruột thịt, với tinh thần lá lành đùm lá rách, nhường cơm sẻ áo.
 
VĂN TIẾN 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN