Người cán bộ công đoàn chuyên tâm với CNLĐ

11/11/2015 - 08:23

 Người cán bộ công đoàn tâm huyết đã góp nhiều công sức cho hoạt động công đoàn công ty hiệu quả cao là anh Nguyễn Đình Hoa, Chủ tịch CĐCS Cty Rochdale Spears  (100% vốn đầu tư nước ngoài). Xác định hoạt động công đoàn là góp phần tạo nên sự hài hòa gắn kết giữa NLĐ và chủ doanh nghiệp. Anh đã được ĐVCĐ tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Công đoàn Cty, để không phụ lòng  tin ấy, anh cố gắng từng buớc từng bước cụ thể hóa phong trào hoạt động thành những việc làm cụ thể, thiết thực sát với tình hình thực tế, gắn với lợi ích của CNLĐ. Với phong cách ăn mặc giản dị,  gần gũi, tìm hiểu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của CNLĐ bằng nhiều hình thức phong phú như trò chuyện trực tiếp, hay thông qua hộp thư góp ý… Nhờ vậy mà anh cùng BCH đã kịp thời nắm bắt được thông tin về cuộc sống của đại bộ phận CNLĐ.

Anh và BCH CĐ Cty đã đề xuất thành lập Quỹ Tương trợ nội bộ.“Qua nắm bắt được tâm tư và nguyện vọng, chúng tôi thấy nhiều CNLĐ muốn làm kinh tế phụ nhưng không có vốn, trong khi muốn vay ngân hàng phải thế chấp tài sản hoặc trả lãi cao. Đồng thời nhiều CNLĐ trong Cty có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Lúc bản thân, người thân ốm đau không có tiền để thuốc thang chữa bệnh... Vì vậy, CĐ đã đề xuất DN hỗ trợ và Quỹ Tương trợ nội bộ ra đời trong hoàn cảnh đó. Những năm qua quỹ tương trợ đã cho hàng ngàn lượt CNLĐ vay với tổng số tiền hàng  tỉ đồng. Riêng 9 tháng của năm 2015, Quỹ Tương trợ đã cho vay 625 lượt CNLĐ, với tổng số tiền hơn  3 tỉ đồng, góp phần giảm bớt khó khăn cho NLĐ để họ yên tâm lao động sản xuất”-anh Hoa cho biết. Qua tiếp xúc tôi hiểu hơn về phong cách của anh là xây dựng cho mình một nguyên tắc là làm việc gì cũng phải đến nơi đến chốn, phải đặt lợi ích của ĐVCĐ, CNLĐ lên hàng đầu. Với tinh thần khiêm tốn, không lấy thành tích cá nhân làm mục đích, phải coi những điều bản thân làm được là cả công sức của một tập thể mà bản thân mình chỉ góp một phần nhỏ. Nói về công việc của mình, anh Hoa, cho biết: “Người cán bộ công đoàn cần nhất là sự chuyên tâm và nhiệt tình. Nếu cán bộ mà không gần gũi với CNLĐ, ĐVCĐ thì không thể làm công tác công đoàn”.

Trên 10 năm làm công tác Công đoàn ở cơ sở anh đã trang bị cho mình được vốn kinh nghiệm, nhưng không vì thế mà tự bằng lòng với những gì mình có, anh thường xuyên học tập nâng cao nghiệp vụ công tác công đoàn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, thân thiện cùng xây dựng mối quan hệ lao động ổn định, tiến bộ trong công ty, từ đó góp phần vào việc xây dựng công ty ngày càng phát triển. Song song đó các hoạt động phong trào cũng được CĐ Cty duy trì tổ chức thường xuyên, tạo sân chơi cho CNLĐ giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Cụ thể, thi đấu bóng đá mini, tổ chức hội thi nấu ăn, văn nghệ… đã thu hút đông đảo CNLĐ tham gia.

Từ những việc làm hiệu quả của công đoàn đã mang lại lợi ích  thiết thực cho NLĐ, ĐVCĐ và doanh nghiệp, nên họ luôn đặt niềm tin vào BCH, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào do công đoàn phát động.

Khánh Phong

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN