Người chuyền trưởng kép miệng nói, tay làm...

25/11/2015 - 10:39

Đó là nhận xét của ông Nguyễn Văn Dũng, quản đốc Phân xưởng May 3. Vất vả lắm tôi mới chụp được một tấm ảnh của Đức, vì anh cứ thoăn thoắt đi từ đầu chuyền đến cuối chuyền: Hết bê nguyên phụ liệu, lại hướng dẫn công nhân (CN) thực hiện một thao tác khó, rồi kiểm tra sản phẩm.

Trưởng thành trong lao động

Những ngày này, phân xưởng phải tăng ca để kịp giao hàng nên Đức cứ nhấp nhổm khi ngồi tiếp chuyện chúng tôi. Anh nói: Từ khi rời quê nhà Hà Lĩnh, Hà Trung, Thanh Hóa, năm 2005 tôi chọn Dĩ An-Bình Dương làm quê hương thứ hai, làm công nhân ở chuyền 27, phân xưởng may 3.

Khi ấy, Đức chỉ mới 22 tuổi, nhưng anh đã sớm ý thức được công việc, luôn chăm chỉ, học hỏi, quyết tâm trở thành một công nhân năng động, tháo vát và giỏi nghề. Thật đúng vậy, nghị lực và sự cầu tiến không mệt mỏi của anh đã được ghi nhận khi anh được đề bạt làm chuyền trưởng chuyền 27 vào cuối năm 2012, kiêm nhiệm chuyền trưởng chuyền 29 vào đầu năm 2013. Anh tâm sự đây không những là niềm vui khi có được một công việc mình yêu thích, được thể hiện bản thân mà còn là trách nhiệm.

Làm việc với tinh thần tiên phong, gương mẫu

Anh Đức “coi phân xưởng May 3 như ngôi nhà thứ hai của mình”. Xác định nhiệm vụ của chuyền trưởng có tác động đến toàn bộ chuyền sản xuất nên anh luôn gương mẫu, năng động, sáng tạo, thẳng thắn, dám nghĩ dám làm để các công nhân (CN) khác noi gương. Gần như các thành viên trong chuyền đều là nữ, trong đó nhiều chị em đã có gia đình, điều kiện hoàn cảnh khác nhau. Số chị em đang độ tuổi sinh sản, khó khăn về chỗ ở trong chuyền khá đông, nên anh luôn gần gũi tìm hiểu, động viên..., đề xuất với cấp trên quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi giải quyết khó khăn, vướng mắc, giúp đồng nghiệp yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Quản đốc phân xưởng may 3 kể rất nhiều về Đức, nhưng điều làm tôi nhớ nhất là anh luôn làm việc với tinh thần tiên phong, không bao giờ bàn lui, ngại khó. Khi làm việc thì luôn suy nghĩ, tìm tòi sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Ở phân xưởng, mọi người đã quen với cảnh hễ thấy bất cứ chuyện gì cần làm mà người đảm trách công việc đó chưa kịp làm là Đức làm thay ngay. Những hôm giao hàng, tuy không phải công việc của mình nhưng anh cũng ở lại giúp anh em cho đến lúc hoàn tất công việc

Cả chuyền cùng giỏi

Đối với Đức, sự tiến bộ của bản thân sẽ không có ý nghĩa gì nếu không gắn với sự tiến bộ của cả tập thể. Do vậy, anh luôn xây dựng tinh thần, thái độ làm việc thật tốt cho CN cả chuyền.  Quản lý mấy chục con người có nguồn gốc xuất thân, hoàn cảnh sống khác nhau như vậy, thật không đơn giản. Nhưng nhờ hiểu rõ tánh ý từng người, lại gương mẫu và sống tốt nên anh Đức đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, gắn bó và lao động (LĐ) giỏi”- ông Nguyễn Thành Nam, GĐ May Khu vực 1, đã nói như vậy.

Anh Đức tâm sự, chất lượng sản phẩm, tiến độ công việc của chuyền không đạt kế hoạch thì chuyền trưởng “không hoàn thành nhiệm vụ”. Khi chuyền trưởng phân công việc không hợp lý, đánh giá không khách quan, không công bằng... thì sẽ nảy sinh so sánh, ảnh hưởng đến tình đoàn kết. Nếu không vui vẻ, không lạc quan, không hòa đồng, không gạt đi tự ái cá nhân... thì khó mà vượt qua được. Mỗi lần nhận mã hàng mới, anh chủ động nghiên cứu công nghệ, mẫu mã để sắp xếp công việc phù hợp khả năng, tay nghề, trình độ của từng LĐ trong chuyền. Anh thường bố trí những LĐ có tay nghề cao kèm LĐ mới, sau đó tổ chức rút kinh nghiệm, khắc phục khiếm khuyết. 

Nhờ sự năng động trong điều hành cùng sự nỗ lực của tập thể, chuyền của anh Đức quản lý luôn đạt năng suất nhất, nhì xưởng, CN thu nhập từ  6 triệu đến hơn 8 triệu đồng/người/tháng. Anh Đức không chỉ là một chuyền trưởng giỏi mà còn là người được anh chị em thương yêu. Điều ấy đã được chứng minh khi anh chị em chuyền 27 và chuyền 29 góp phần tổ chức sinh nhật cho anh vào sáng ngày 24 tháng 10 năm 2015 vừa qua tại phân xưởng may 3.

 

HẢI TRẦN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN