Giáo dục 24h:

Người đưa đón trẻ Trường Gateway nói không bỏ quên học sinh

23/08/2019 - 15:02

Người đưa đón trẻ Trường Gateway nói không bỏ quên học sinh; Ngoài Ngôn ngữ Anh, Đại học Đông Đô đào tạo văn bằng 2 nhiều ngành khác; Đi học trước cả tháng rồi mới khai giảng; Trường mầm non nhốt trẻ vào tủ đồ thông báo dừng hoạt động... là những tin tức giáo dục nổi bật 24h qua.

Người đưa đón học sinh Trường Gateway muốn đối chất trực tiếp với lái xe. Ảnh: N.H

Người đưa đón trẻ Trường Gateway nói không bỏ quên học sinh

Sáng 22.8, tại văn phòng luật sư Thành Sơn (có địa chỉ tại ngõ 91, đường Nguyễn Chí Thanh, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) đã diễn ra cuộc gặp giữa báo chí, văn phòng luật sư Thành Sơn và bà Nguyễn Bích Quy (trú tại, quận Cầu Giấy, Hà Nội - nhân viên đưa đón nam sinh L.H.L - 6 tuổi, học sinh lớp 1, trường Gateway).

Tại cuộc trao đổi, bà Nguyễn Bích Quy khẳng định không để quên nam sinh  L trên xe buýt vào ngày 6.8.

Bà Quy kể, vào sáng 6.8, sau khi lái xe dừng xe tại cổng trường, có hai cháu khóc trên xe nên bà dỗ các cháu và đưa vào bên trong trường. 

Trước khi vào trong trường, bà Quy có quay ra xe ngó đầu vào bên trong một lần, rồi kéo cửa lại .

Đại học Đông Đô đào tạo văn bằng 2 nhiều ngành khác

Vụ việc lãnh đạo Trường Đại học Đông Đô móc ngoặc với tổ chức bên ngoài, cấp văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh cho học viên trái quy định… đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Ông Trần Khắc Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Đông Đô đã bị truy nã về tội giả mạo trong công tác.  Ông Dương Văn Hòa - Hiệu trưởng nhà trường và nhiều cán bộ khác cũng bị khởi tố cùng tội danh.

Sau khi dàn lãnh đạo Đại học Đông Đô bị bắt, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, các bị can đã chiêu sinh, cấp phát văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh trái quy định.

Điều đáng nói, không chỉ tổ chức đào tạo văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Đông Đô còn thông báo tuyển sinh văn bằng 2 nhiều ngành khác (Xem thêm TẠI ĐÂY)

Trường mầm non nhốt trẻ vào tủ đồ thông báo dừng hoạt động

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội) - nơi xảy ra sự việc cô giáo nhốt trẻ vào tủ đồ vừa thông báo sẽ chính thức dừng hoạt động từ ngày 30.8.

Thông báo nêu rõ, Ban Giám Hiệu Trường Mầm Non Maple Bear Westlake Point nhận được yêu cầu dừng hoạt động từ phía cơ quan quản lý trực tiếp là Phòng Giáo Dục và Đào Tạo quận Tây Hồ, cơ quan này cũng đã thông báo sẽ rút Giấy Phép thành lập trường trước 31.08.2019.

Nhà trường xin thông báo sẽ chính thức dừng hoạt động sau ngày 30.08.2019. Mọi khoản học phí và tiền ăn của các con học sinh đã thu sau ngày 30.08.2019 quý phụ huynh vui lòng liên hệ với văn phòng trường để được làm thủ tục hoàn trả (Xem thêm TẠI ĐÂY).

Đi học trước cả tháng rồi mới khai giảng

Theo quy định hiện hành, ngày kết thúc năm học là 31.5 và ngày khai giảng năm học mới là 5.9. Ý nghĩa của ngày khai giảng là dịp để thầy trò gặp gỡ, sau 3 tháng nghỉ hè, để bắt đầu hành trình mới dưới mái trường. Cũng vì là ngày đầu tiên được gặp lại bạn bè, thầy cô, nên học sinh rất háo hức, xốn xang chờ đợi. Mỗi lần khai trường là dấu mốc một quan trọng trong đời người.

Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, học sinh đến nhận lớp, tựu trường trước cả tháng rồi mới đến ngày khai giảng.

Như tại Hà Nội, các trường tổ chức tựu trường từ 1.8. Học sinh được nhận lớp, nhận giáo viên và làm quen với nền nếp lớp học.

Tại TPHCM, ngày 19.8, học sinh cũng đã tựu trường, làm quen với bạn bè, thầy cô. Nhiều trường tổ chức học tập, ôn luyện cho học sinh, sau đó sẽ tổ chức khai giảng vào 5.9.

Học sinh đi học cả tháng rồi mới khai giảng, vì điều này, không ít ý kiến cho rằng ngày khai giảng bây giờ không còn ý nghĩa như xưa và mang tính hình thức,

Theo laodong.vn

 
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN