Người Kinh Bắc hội ngộ tại Bình Dương

24/10/2014 - 02:03

Nói đến Bắc Ninh người ta nghĩ ngay đến dân ca quan họ, một trong những làn điệu dân ca đằm thắm, mượt mà muốn nghe mãi không thôi. Những lời ca ấy mang đậm nét văn hóa tiêu biểu của người dân Kinh Bắc được biết đến là “đặc sản” của quê hương. Đến với buổi họp mặt, các “liền anh, liền chị” đã cùng nhau hòa chung những bài hát mang âm hưởng dân ca quan họ có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương đất nước, đặc biệt là ca ngợi các mẹ, các chị, những người phụ nữ kiên trung của dân tộc.

Nói về CLB Văn hóa Kinh Bắc, ông Hoàng Minh Tám, Chủ nhiệm CLB cho biết: “Trải qua thời gian 6 năm thành lập, hiện CLB có trên 30 hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên. Mục đích thành lập CLB nhằm giới thiệu đến bà con mọi miền biết đến dân ca quan họ và cũng nhằm để bà con làm ăn xa xứ xích lại gần nhau hơn, giúp tương trợ nhau trong hoạn nạn, cùng nhau phát triển kinh tế. Nơi mọi người cùng nhau trao đổi, ôn lại những truyền thống văn hóa quê nhà. Qua đó giúp bảo tồn những nét đặc trưng của văn hóa xứ Kinh Bắc”.
Được biết, hiện CLB duy trì việc sinh hoạt thường xuyên luân phiên tại nhà các hội viên vào ngày 12 và 24 hàng tháng. Thông qua sân chơi này, CLB đã góp phần giữ gìn và truyền bá những nét đặc trưng của văn hóa xứ Kinh Bắc đến đông đảo bà con các tỉnh phía Nam, đặc biệt hơn là phục vụ công nhân lao động trên địa bàn thưởng thức những làn điệu dân ca đằm thắm, mượt mà của những người con xa quê Kinh Bắc.

Tự Ba

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN