Người Nhật góp ý về lao động Việt Nam

05/10/2015 - 09:05


Công nhân VN làm việc trong nhà máy Toyota
 

VN cần hoàn thiện pháp luật, tăng tính minh bạch
Tại Diễn đàn Kinh tế Mùa xuân 2015, ông Atsusuke Kawada, Trưởng đại diện Văn phòng JETRO Hà Nội, kiêm Phó Chủ tịch Hiệp hội DN Nhật Bản tại VN nói:  Khảo sát của JETRO trong gần 500 DN Nhật đang hoạt động tại VN năm 2014 cho thấy: Có đến 57,5 % DN đồng ý rằng điểm mạnh nổi bật của môi trường đầu tư của VN là “tình hình chính trị, xã hội ổn định. Điểm mạnh thứ 2 là “giá nhân công rẻ”. Tại thời điểm hiện tại, GDP bình quân đầu người ở VN là 2.000 USD. Với dân số VN khoảng 90 triệu người, lại có sự gia tăng đáng kể  tầng lớp trung lưu nên có 46,8% DN Nhật nói “quy mô thị trường và tiềm năng tăng trưởng của VN là tốt”.
Ông Atsusuke Kawada phân tích, khoản tiền công mà trung bình các DN Nhật trả cho nhân công tại VN, nhìn chung là bằng khoảng 50% so với trả cho nhân công tại các nước khác. Cụ thể, tại VN, DN Nhật trả trung bình mỗi năm cho công nhân khoảng 3.000 USD, kỹ sư là 5.800 USD. Chưa bằng 50% tại Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan. Tương tự, với cấp quản lý là người Việt thì DN Nhật trả trung bình tại VN là 13.499 USD/năm, bằng khoảng 50% tại Thái Lan và khoảng 60% tại Trung Quốc.
Bản khảo sát cũng cho thấy có đến 60,3% DN Nhật đánh giá môi trường đầu tư tại VN  “hệ thống pháp luật chưa hoàn thiện”, “vận hành thiếu minh bạch so với các nước trong khu vực như:  Indonesia và Bangladesh”.  Tuy nhiên cũng có đến 79,6%, DN Nhật tại Myanmar, và 75% DN Nhật tại Campuchia chê hệ thống pháp luật, tính minh bạch tại hai nước này chưa tốt bằng VN.
Lao động Việt cần học thêm ngoại ngữ
Bản khảo sát của JETRO nêu trên cho thấy khoảng 94% DN Nhật nhận xét nhân viên quản lý người Nhật rất khó trao đổi, giao tiếp với nhân viên người Việt do rào cản ngôn ngữ. Tại Việt Nam việc tuyển nhân viên nói được tiếng Nhật là vô cùng khó. Ngoại ngữ kém cũng làm cho LĐ Việt Nam khó giao tiếp với chủ DN, với đồng nghiệp nước khác, khó hội nhập cộng đồng nước sở tại, nhiều khi xảy ra mâu thuẫn do không hiểu nhau.
Một điểm yếu do nền kinh tế kém phát triển là LĐ Việt Nam chủ yếu là LĐ phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật thấp.  LĐ Việt Nam nói chung nhỏ con dù kiên nhẫn chịu khó nhưng không đủ khỏe để làm việc ở các ngành nghề như cơ khí, kho cảng, nông nghiệp, dịch vụ, dầu khí...Kỷ luật LĐ kém cũng là điểm rất yếu, đã gây không ít tai tiếng cho LĐ Việt Nam khi làm việc với người Nhật. Nhiều DN nước ngoài góp ý, LĐ Việt Nam phải chú ý đúng giờ, tuân theo đúng nội quy nhà máy, làm việc phải nghiêm túc. Nhiều LĐ Việt Nam rất ít chú ý về việc thực hiện bảo hộ LĐ, là điều mà các chủ DN nước ngoài rất phiền lòng vì dễ gây ra tai nạn LĐ, ảnh hưởng đến sản xuất cũng như lợi nhuận của họ.
Những điểm yếu nêu trên thể hiện nhiều nhất đối với LĐ xuất khẩu ra nước ngoài,  do LĐ xuất khẩu chiếm nhiều nhất là LĐ nông thôn, vốn rất khó thích nghi đời sống đô thị, do tính kỷ luật khắt khe trong các nhà máy. Mặt khác, LĐ nông thôn đi xuất khẩu LĐ phần lớn là chưa qua một lớp đào tạo chính quy về tay nghề, NLĐ không quen làm việc nhóm, không quen hợp tác gắn bó nhau trong sản xuất công nghiệp.
Ông Atsusuke Kawada nhấn mạnh: Nếu LĐ Việt Nam không khắc phục các nhược điểm nêu trên thì sẽ tiếp tục bị thiệt thòi, thu nhập thấp hơn LĐ các nước khác dù cũng làm chung trong một DN, một ngành nghề. Những yếu kém nêu trên cũng là rào cản của LĐ Việt Nam khi làm việc trong môi trường công nghiệp.

  Hoàng Lan
                           

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN