Người phụ nữ hết mình vì nữ công nhân nhà trọ

29/07/2020 - 10:24

(LĐBD) - Tại phường Bình Thắng, TP. Dĩ An nhiều người biết đến chị Nguyễn Thị Ngọc Diễm (ảnh), Chủ tịch Hội LHPN phường, là người luôn hết mình với công việc. Hơn 10 năm qua, chị Diễm luôn sâu sát tìm hiểu đời sống của người lao động (NLĐ), hội viên và làm hết mình để giúp đỡ họ.

Người cán bộ Hội nhiệt tình

Chúng tôi tới phường Bình Thắng hẹn gặp chị Diễm vào một ngày đầu tháng 7, ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp chị là một người phụ nữ có vóc dáng nhỏ, nụ cười hiền. Với kiến thức sâu rộng về công tác Hội phụ nữ cộng với sự tự tin vốn có của một người làm công tác xã hội lâu năm, trong cuộc trò chuyện chị Diễm luôn tạo cho chúng tôi cảm giác gần gũi. Chị Diễm cho biết, trước khi tham gia công tác Hội phụ nữ chị có thời gian làm bên công tác Đoàn. Năm 2006, chị chuyển sang làm Hội phụ nữ, đến năm 2011 chị được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN phường. Chị tâm niệm, dù cương vị nào chị luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, gương mẫu, trách nhiệm trong công việc. Với phương châm “Lấy hạnh phúc và lợi ích của phụ nữ làm mục tiêu cho hoạt động Hội, chị Diễm cùng với BCH Hội đã vận động các hội viên tham gia các mô hình phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế như nuôi heo đất tiết kiệm tiền; vận động đóng góp chương trình “Ngày tiết kiệm vì phụ nữ nghèo”. Vận động trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn phường...Thực hiện chương trình “Gần hội viên, hiểu hội viên, giúp hội viên” gắn với chương trình “Gần dân, sát dân, giúp dân” của Đảng bộ phường... và đã vận động, giúp đỡ được nhiều hội viên vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Hết mình với nữ công nhân nhà trọ 

Phường Bình Thắng hiện có 14 chi hội nữ CNNT với khoảng 600 hội viên. Thời gian qua, chị Diễm cùng với BCH Hội LHPN phường Bình Thắng đã triển khai nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực đối với nữ CNNT như: phối hợp với chủ nhà trọ thực hiện các đợt tuyên truyền phổ biến pháp luật, vận động chị em nữ CNNT tham gia sinh hoạt chi hội; tư vấn, hỗ trợ chị em trong khai báo hộ tịch, đăng ký tạm trú, tạm vắng theo đúng quy định. Hội còn vận động chủ nhà trọ xây dựng tủ sách pháp luật, phát báo và tạp chí phụ nữ để phục vụ nhu cầu đọc sách, giúp chị em thêm kiến thức về giới, về tình yêu, hạnh phúc, gia đình… Bên cạnh đó, mỗi khi nữ CNNT nào có khó khăn hay bất cứ vấn đề gì thì chị Diễm luôn chủ động tìm hiểu hoàn cảnh rồi tìm mọi cách giúp họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Nhắc tới chị Diễm, hầu hết chị em hội viên nữ CNNT đều nói chị Diễm là người cán bộ sâu sát, biết quan tâm, lắng nghe và chia sẻ với chị em hội viên. Với họ chị Diễm là người chị em thân thiết, luôn được mọi người yêu mến.
Chị Diễm chia sẻ: “Muốn được mọi người tin tưởng và ủng hộ thì trước hết mình phải là người làm điều tốt, có ích, đúng nguyện vọng chính đáng của hội viên, của mọi người. Mình phải gương mẫu, đi đầu trong mọi việc, mình phải làm tốt thì mình nói mọi người mới ủng hộ và thực hiện theo. 

Hồng Phương

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN