Người phụ nữ suýt mất mạng vì uống viên thuốc còn nguyên vỏ

13/07/2018 - 08:39

(LĐBD) - Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 (Bình Dương) cho biết, vừa phẫu thuật cứu thành công một ca bệnh hi hữu. Người phụ nữ không may uống viên thuốc chưa bóc vỏ nhựa, làm mắc lại ở cổ họng.

Bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Sự việc xảy ra với bà V.T.M (57 tuổi, ngụ huyện DầuTiếng, tỉnh Bình Dương). Vào đêm ngày 10/7 bà M. uống thuốc mà không bật điện, do đêm tối có uống lẫn một viên thuốc chưa được bóc ra khỏi vỏ nhựa.

Khi nuốt thuốc thì viên chưa bóc vỏ đã mắc lại ở cổ họng. Trong đêm tối bà M nghĩ rằng chỉ cần lấy cơm nguội nuốt vào thì viên thuốc này sẽ trôi xuống bụng nhưng khi nuốt cơm nguội vào, tình trạng càng trở nên nghiêm trọng.

Đến sáng ngày 11/7, người thân đã phải đưa bà M nhập viện trong tình trạng cổ họng bị đau dữ dội, không ăn uống được và khó thở.

Tại bệnh viện, bác sĩ thăm khám, chụp X quang vùng thực quản thì phát hiện dị vật mắc lại tại đốt sống cổ C4.-C5. Ê kíp bác sĩ đã nội soi thực quản và an thần và gắp dị vật ra thành công. Dị vật là một viên thuốc còn nguyên vỏ với 4 cạnh sắc nhọn, đường kính khoảng 2,5cm.

BS.CKI. Sơn Parắchh – Khoa Chẩn đoán hình ảnh, bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 cho biết, viên thuốc được gắp ra rất sắc nhiều cạnh đã tiếp xúc vào lớp niêm mạc thực quản thành trước và sau, nếu không cẩn thận rất dễ gây rách thủng gây chảy máu thực quản.

Bác sĩ Sơn Parắchh khuyến cáo, người dân nên uống thuốc khi đủ ánh sáng. Nếu không may khi bị dị vật chui vào đường thở không nên dùng mẹo dân gian, hay dùng tay để móc ra vì có thể làm dị vật chui sâu vào khiến tình trạng trở nên nguy hiểm hơn. Gặp những tình huống này người dân cần đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để có cách xử trí kịp thời, nhanh chóng, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Viên thuốc còn nguyên vỏ với các cạnh sắc nhọn, đường kính khoảng  2,5cm.

Đinh Văn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN