Chị Nguyễn Thị Huyền Thảo:

Người thủ lĩnh chi đoàn khu phố

11/08/2020 - 09:31

(LĐBD) - Chị Nguyễn Thị Huyền Thảo, 22 tuổi, Bí thư Chi đoàn khu phố Đồng An 2, dù chỉ mới làm bí thư chi đoàn trong thời gian ngắn nhưng đã góp phần giúp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi phường Bình Hòa ngày càng phát triển.

Chị Thảo (bên phải) phát tờ bướm tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho công nhân
 
 
Chị Nguyễn Thị Huyền Thảo chia sẻ, tuổi trẻ cần học tập, trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng sống để trưởng thành hơn. Do đó, ngay từ khi bước chân vào giảng đường Đại học, dù việc học luôn đặt lên hàng đầu, nhưng ngoài thời gian học, chị tình nguyện tham gia phong trào Đoàn, là thành viên trong Câu lạc bộ thanh niên tình nguyện của khoa Khoa học tự nhiên, Trường Đại học Thủ Dầu Một, cũng là thành viên đội văn nghệ biểu diễn văn nghệ phục vụ cho các hoạt động, sự kiện của trường và cũng tham gia sinh hoạt Đoàn tại Chi đoàn KP Đồng An 2 từ năm 2015. 
Đến năm 2019, nhận thấy tinh thần nhiệt huyết của chị Thảo, đoàn viên chi đoàn bầu chị làm Bí thư Chi đoàn KP Đồng An 2 khi chị mới bước sang tuổi 21. Hiện Chi đoàn KP Đồng An 2 có 15 đoàn viên, là học sinh, sinh viên và công nhân, lao động tự do. Vì bận việc học tập, mưu sinh nên Chi đoàn tập hợp để sinh hoạt rất khó khăn nhưng vẫn tổ chức được sinh hoạt định kỳ, với chất lượng sinh hoạt cao, thu hút, tạo sự hứng thú trong đoàn viên. Trong sinh hoạt, Chi đoàn lồng ghép vận động, tuyên truyền đoàn viên nâng cao nhận thức về các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, quy định của địa phương, nhất là xây dựng nếp sống văn minh đô thị, tổ chức sinh nhật cho đoàn viên. Sinh hoạt chi đoàn còn là nơi để các bạn giao lưu, trao đổi công việc, cuộc sống, những khó khăn, chia sẻ để xây dựng một tập thể đoàn kết. Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, chị Thảo thường xuyên kết nối, sinh hoạt với các bạn đoàn viên thông qua nhóm facebook, vận động nhau tuyên truyền thanh niên, công nhân nhà trọ, người dân chung tay phòng chống dịch Covid-19. Chị Nguyễn Thị Huyền Thảo hiện còn là cán bộ Đề án “Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương” phường Bình Hòa. Chị cùng với Ban tổ chức Đề án của phường đã vận động 10 chi hội thanh niên công nhân nhà trọ giảm từ 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng/phòng cho công nhân trong mùa dịch với tổng số tiền trên 100 triệu đồng…  Mới đây, chị Thảo đã không ngại hiểm nguy, tình nguyện tham gia phục vụ tại khu cách ly Covid- 19, ký túc xá trường Cao đẳng nghề Việt Nam- Singapore (Hiện khu cách ly đang tạm ngưng hoạt động).
Năm 2019, chị Nguyễn Thị Huyền Thảo được UBND TP.Thuận An tặng giấy khen xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; Thành Đoàn Thuận An tặng giấy khen vì đạt giải 3 tại cuộc thi Bí thư đoàn giỏi năm 2019; và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác hoạt động Hè năm 2018… Chị Lê Thị Ngọc Giàu, Phó Bí thư Đoàn thanh niên phường Bình Hòa nhận xét: Bạn Thảo là thủ lĩnh Đoàn gương mẫu, luôn đi đầu trong các phong trào. Để phong trào Đoàn ở khu phố phát triển rất cần tinh thần của các bí chi chi đoàn, trong đó bạn Thảo là tấm gương tiêu biểu.
 
VĂN TIẾN
Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN