Ngụy Hoàng- gương thanh niên giỏi làm kinh tế

03/04/2020 - 14:04

(LĐBD) - Thành công trong sự nghiệp kinh doanh ở cái tuổi còn rất trẻ; năng động trong hoạt động đoàn thể và được đánh giá là người thủ lĩnh có tầm, có tâm .... Đó là bạn Ngụy Hoàng, thủ lĩnh đoàn tại KP Bình Phú, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An.

 

Anh Ngụy Hoàng chụp ảnh lưu niệm cùng chị Huỳnh Thị Thu Thủy, Bí thư Thành đoàn Thuận An tại lễ nhận bằng khen của tỉnh đoàn năm 2019

Tính toán và ra quyết định dứt khoát

Chúng tôi đã gặp và trò chuyện cùng Ngụy Hoàng. Và nhận xét đầu tiên của chúng tôi – Hoàng là một chàng trai chững chạc, bản lĩnh. Hoàng nói, sau khi tốt nghiệp THPT tại Trường Nguyễn Khuyến, Hoàng muốn quay về lại Bình Dương để học đại học, và muốn tham gia xây dựng quê hương của mình. Năm 2016 Ngụy Hoàng tốt nghiệp ngành môi trường của đại học Thủ Dầu Một. Dù việc mở công ty riêng ở cái tuổi còn quá trẻ là việc nhiều người ngại nhưng Hoàng nghĩ đây là ngành ‘hot’ và mở công ty cũng là để thử sức bản thân. Vậy là Ngụy Hoàng thành công với công ty tư vấn môi trường của riêng mình trong niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ.

Không chỉ dừng lại việc mở công ty riêng, Ngụy Hoàng tiếp tục lấn sân vào lĩnh vực kinh doanh mà mình yêu thích đó là bóng đá. Hoàng, nói: mình rất thích môn đá bóng, tuy mình không có mấy năng khiếu nhưng thấy là có thể kinh doanh từ bộ môn này bởi nhu cầu của nó là rất lớn. Vậy là từ tháng 3 năm 2018, Hoàng thuê lại chuỗi 4 sân bóng đá mini trên địa bàn phường Bình Chuẩn. Trước đó, 4 sân này được đầu tư trên 2 tỷ đồng, thời gian 5 năm chưa hiệu quả nên chủ cũ đã dừng cuộc chơi. Nhưng với Hoàng đây là ‘’miếng mồi’’ ngon. Và sau khi làm lại chiến lược, đúng là doanh thu tăng 4 đến 5 lần so lợi nhuận của chủ cũ. Hoàng cho biết, bản thân rất tự tin với khoảng đầu tư lại tầm 900 triệu của năm 2019 và nhất định sẽ thu hồi vốn trong 2,5 năm.

Anh Ngụy Hoàng nhận bằng khen của tỉnh đoàn BD năm 2019 (thứ 5 từ phải sang, hàng đầu)

Phải có những việc cụ thể

Bạn Nguyễn Minh Phú, Phó Bí thư Chi đoàn KP Bình Phú, nói: Anh Hoàng là người có tâm, trách nhiệm với mọi hoạt động ngay tại địa phương…Cũng hết lời khen ngọi Ngụy Hoàng, Chị Đỗ Thị Cẩm Tú, Phó Bí thư đoàn phường Bình Chuẩn cho biết: Hoàng là tấm gương khởi nghiệp thành công và cũng là một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt tình, có tâm huyết với tất cả những gì mình làm. Trong mọi thứ Hoàng luôn là người chủ động, có tầm nhìn để có được kết quả như mong muốn. Ngụy Hoàng là tấm gương để các bạn trẻ học tập và noi theo.

Hoàng tham gia sinh hoạt đoàn từ những ngày học cấp 2 trường THCS Nguyễn Khuyến, TPHCM, và luôn giữ vai trò bí thư chi đoàn của lớp. Năm 2019 Hoàng là Bí thư chi đoàn khu phố Bình Phú, nhưng anh tham gia mọi hoạt động tại địa phương từ năm 2012. Hàng năm, chi đoàn của Hoàng đều có những công trình hết sức cụ thể. Năm 2017, các bạn thành công trong công trình mang tên Chăm chỉ làm việc, san sẻ yêu thương, không chỉ giúp các bạn có việc làm thêm, mà còn được cùng nhau đóng góp quỹ để thực hiện san sẻ yêu thương cho các hoàn cảnh khó khăn xung quan mình.

Tiếp theo năm 2018, các bạn có công trình Cũ người, mới ta mang xuân bay xa. Cũng từ công việc dọn vệ sinh nhà của khách hàng công ty Hoàng mà các bạn đã chọn ra được những đồ dùng còn dùng được, rồi cùng nhau làm mới nó một cách cẩn thận và chia sẻ với mọi người còn thiếu.

Và năm 2019 vừa qua, các bạn tiếp tục nuôi dưỡng 2 công trình cũ và lại cho ra thêm 1 công trình mới mang tên Vì màu xanh trao yêu thương. Các bạn cùng nhau làm những đồ dùng handmade như móc khóa để tặng, bán cho mọi người xung quanh gây quỹ Trao yêu thương. Năm 2019, các bạn trao 500 ngàn đồng cho một hộ khó khăn của khu phố. Hoàng nói: tuy công trình thứ 3 chưa thành công lắm nhưng đó là niềm vui của người được nhận và niềm vui của tất cả các bạn trong nhóm. Các bạn thấy đó là tinh thần, là trách nhiệm cần sẻ chia với các hoàn cảnh còn khó khăn. Qua đó, động viên họ cố gắng vươn lên trong cuộc sống của mình.

Hoàng nói cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, cần đưa ra nhiều mô hình, cách làm hay cụ thể để cống hiến nhiều hơn cho quê hương.

 Nguy Hoàng nhận tuyên dương 90 thanh niên tiêu biểu của thành đoàn Thuận An

Anh Ngụy Hoàng đã nhận được bằng khen của tỉnh đoàn BD - Điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2016-2019; Anh được TP Thuận An tuyên dương Là 1 trong 90 gương đoàn viên tiêu biểu của thành đoàn năm 2019…

Công Danh

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN