Nguyễn Thị Cẩm Loan: Người tổ trưởng Công đoàn nhiệt tâm

16/08/2015 - 09:48


hị Nguyễn Thị Cẩm Loan (giữa) tích cực tham gia các hoạt động của CĐ
 

Công ty TNHH Yazaki EDS VN là đơn vị chuyên sản xuất dây dẫn điện cho xe ô tô, có Nhà máy chính tại TX. Dĩ An (Bình Dương) và các phân xưởng ở Mỹ Phước (Bến Cát, Bình Dương) và Trà Vinh, với tổng số khoảng 10.000 cán bộ, CNLĐ. Làm việc tại Nhà máy Dĩ An từ những năm đầu công ty mới thành lập, với tinh thần trách nhiệm và sự gương mẫu trong công việc nên Nguyễn Thị Cẩm Loan nhanh chóng được lãnh đạo công ty tin tưởng giao trách nhiệm làm Trưởng nhóm Sản xuất của nhà máy. Trong công tác chuyên môn, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc chuẩn mực, gương mẫu nhưng đồng thời cũng luôn gần gũi, quan tâm tới anh em công nhân, những bạn công nhân mới chưa quen việc luôn được chị hướng dẫn tận tình, với thái độ hòa nhã, thân thiện. Chính vì thế, trong suốt thời gian làm việc ở công ty, chị được anh em yêu mến, kính trọng và bầu làm tổ trưởng CĐ từ năm 2012 cho tới nay. Với vai trò là cầu nối giữa người lao động với BCH CĐ, chị đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu để BCH CĐ công ty kịp thời đề xuất những kiến nghị, cũng như tâm tư, nguyện vọng của anh chị em trong bộ phận sản xuất lên ban giám đốc. Để làm tốt công tác tham mưu, bản thân chị luôn gần gũi, lắng nghe, tìm hiểu và nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người lao động. Chị Nguyễn Thị Cẩm Loan cho biết: “Được sự tin tưởng, tín nhiệm của BCH CĐ và anh em trong bộ phận, tôi luôn tự nhủ bản thân mình phải thực hiện tốt vai trò của một người tổ trưởng CĐ, luôn đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu, đảm bảo các lợi ích thiết thực để người lao động yêu nghề, gắn bó với đơn vị, tạo mối quan hệ hài hòa, gắn kết giữa người lao động và chủ doanh nghiệp, góp phần đưa công ty ngày càng phát triển”.
Trong các hoạt động do CĐ tổ chức, chị luôn tích cực vận động CNLĐ trong tổ tham gia. Chị chia sẻ: “Qua tìm hiểu về đời sống của anh chị em, tôi nhận thấy ngoài thời gian làm việc ở công ty thì họ ít được tham gia các hoạt động bên ngoài. Vì vậy, khi tôi phát động anh chị em đăng ký tham gia các hoạt động do CĐ tổ chức thì ai cũng phấn khởi và hào hứng”. Bên cạnh đó, chị còn tích cực tuyên truyền cho anh chị em trong tổ các chế độ liên quan đến quyền lợi để họ hiểu và thực hiện nghiêm túc. Không những vậy, chị còn kêu gọi anh chị em tham gia ủng hộ các bạn CNLĐ có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống. Nhờ vậy mà phong trào “tương thân tương ái” của công ty phát triển mạnh mẽ. Từ nhiều năm nay, phong trào đã tạo được sự lan tỏa trong CNLĐ và đã giúp đỡ cho rất nhiều hoàn cảnh.
Nhận xét về chị Nguyễn Thị Cẩm Loan, bà Phạm Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch CĐCS công ty cho biết: “Chị Loan là một tổ trưởng CĐ năng nổ, nhiệt tình không chỉ trong công tác chuyên môn, mà trong hoạt động CĐ cũng vậy. Chị luôn gần gũi với anh chị em trong tổ để kịp thời nắm bắt tâm tư, kiến nghị của họ rồi trao đổi với BCH CĐ để tìm ra được giải pháp thỏa đáng nhất. Trong suốt thời gian làm tổ trưởng CĐ, chị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao luôn được anh em tín nhiệm và quý mến”.
“Tôi luôn mong trong thời gian tới, CĐ có nhiều hoạt động hơn nữa để anh chị em CNLĐ có cơ hội được tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí. Qua đó, tạo tinh thần làm việc hứng khởi. Đó cũng là cách để đưa công ty không ngừng phát triển và tăng thu nhập cho NLĐ”, là chia sẻ chân thành của tổ trưởng CĐ Nguyễn Thị Cẩm Loan.

Nguyễn Thảo

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN