Nhà giáo Hoàng Minh dạy giỏi đàn hay

09/12/2014 - 02:59

Vừa dạy đàn vừa hoạt động âm nhạc
Nói đến nhà giáo Hoàng Minh, giảng viên bộ môn guitar của Nhạc viện TP. HCM, hầu hết các em HSSV đều mến phục tài năng của thầy. Ở mỗi tiết dạy đàn, thầy Hoàng Minh luôn khơi dậy tính tích cực, chủ động của sinh viên để các em tiếp thu nhanh, cảm thụ âm nhạc một cách hào hứng. Phương pháp giảng dạy của thầy Hoàng Minh rất linh hoạt thoải mái trong phong cách, chú trọng phần thực hành. Đối với thầy Hoàng Minh, việc tích lũy kinh nghiệm và chọn phương pháp giảng dạy thiết thực nhất để giảm thời lượng truyền đạt một chiều và tăng thời lượng thực hành của các sinh viên là rất quan trọng.
Ngoài giờ giảng dạy tại trường, nhà giáo Hoàng Minh còn là hạt nhân của phong trào văn nghệ học đường ở TP.Hồ Chí Minh. Thầy là thành viên của Ban nhạc trẻ The Yellow Bongo, thường xuyên tham gia vào những sân chơi dành riêng cho HSSV như: Tiếng hát sinh viên– học sinh, SV96, Đêm trẻ, Nghe sinh viên hát….
Thầy Hoàng Minh đã từng nhận được giải nhất Tiếng hát sinh viên– học sinh toàn thành, giải nhì Liên hoan ca khúc chính trị do Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức, giải nhất cuộc thi Guitar toàn quốc năm 2000, Giải Album ấn tượng Accoustic guitar Hoàng Minh….Thầy còn vinh dự được chọn tham gia Liên hoan Guitar quốc tế tại Berlin (CHLB Đức) năm 2006.
Tay guitar xuất sắc
Với ngón đàn guitar của thầy giáo– guitarist Hoàng Minh, khán giả đều hút hồn bởi sức truyền cảm từ tài năng của người biểu diễn. Guitarist Hoàng Minh không chỉ thể hiện đầy cảm xúc, sáng tạo những ca khúc thuộc dòng nhạc trữ tình mà còn thể hiện độc đáo thể loại nhạc nouveau flamenco (flomenco mới). Anh được đông đảo khán giả ái mộ khi đệm guitar thùng trong các chương trình như: Thay lời muốn nói, Những tình khúc vượt thời gian, Bài hát Việt, Dấu ấn, Sol vàng…Anh đã từng đảm nhận vai trò Giám đốc âm nhạc cho nhiều chương trình ca nhạc, liveshow của các ca sĩ nổi tiếng trong nước.
Những ngày đầu thánh 12 này, nhà giáo– nghệ sĩ guitar Hoàng Minh đang bắt đầu cho việc thực hiện một liveshow guitar nhằm mục đích gây quỹ học bổng cho sinh viên bộ môn guitar tại Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh. Một ao ước đầy ấp ủ của anh sẽ được thực hiện trong tương lai là dạy đàn miễn phí cho các em học sinh nghèo, trẻ em mồ côi có năng khiếu và ham thích đàn guitar.

    Gia Định  
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN