Nhận chế độ thai sản thì thôi trợ cấp thất nghiệp?

27/05/2020 - 08:13

Bạn đọc có email ngochaxx@xx gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: Tôi đi làm và đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiêp từ tháng 10.2013 đến tháng 5.2020. Hiện tại tôi đang mang thai 6 tháng (dự sinh 9.9.2020). Do từ nhà đến công ty xa 20km, nên tôi muốn nghỉ việc bắt đầu từ ngày 1.7.2020. Nếu tôi nghỉ việc trước thời hạn như vậy, tôi có được hưởng chế độ thai sản và bảo hiểm thất nghiệp không, vì tôi nghe nói chỉ được nhận một trong hai chế độ?

Người lao động có thể nhận trợ cấp thất nghiệp và chế độ thai sản cùng lúc nếu đủ điều kiện. Ảnh: Nam Dương

Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động trả lời:

Điều 31 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Lao động nữ mang thai hộ và người mẹ nhờ mang thai hộ;

d) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi;

đ) Lao động nữ đặt vòng tránh thai, người lao động thực hiện biện pháp triệt sản;

e) Lao động nam đang đóng bảo hiểm xã hội có vợ sinh con.

2. Người lao động quy định tại các Điểm b, c và d Khoản 1 điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 06 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

3. Người lao động quy định tại Điểm b, Khoản 1 điều này đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 12 tháng trở lên mà khi mang thai phải nghỉ việc để dưỡng thai theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền thì phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 03 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con.

4. Người lao động đủ điều kiện quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 điều này mà chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 06 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 34, 36, 38 và Khoản 1, Điều 39 của luật này.

Xin lưu ý, cũng theo quy định hiện hành, thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản trước khi sinh tối đa không quá 2 tháng.

Theo quy định tại Điều 46 và Điều 49 Luật Việc làm 2013, trong vòng 3 tháng kể từ ngày có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc thì người lao động phải đi đăng ký thất nghiệp để đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nếu quá 3 tháng mà không đi đăng ký thì thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu và cộng dồn cho những lần đóng sau.

Do đó, bạn có thể vừa đăng ký để nhận trợ cấp thất nghiệp vừa hưởng chế độ thai sản vì đây là hai chế độ khác nhau và người lao động sẽ được hưởng cả hai nếu đủ điều kiện.

Tư vấn pháp luật

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

NAM DƯƠNG

https://laodong.vn/tu-van-phap-luat/nhan-che-do-thai-san-thi-thoi-tro-cap-that-nghiep-807673.ldo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN