Nhật Bản cần nhiều lao động Việt Nam

28/09/2015 - 10:05


Huấn luyên LĐ Việt đi làm ở Nhật

Nhật cần nhiều lao động VN
Ông Takebe Tsutomu khẳng định: Hầu hết TTS người Việt đều được các DN và cơ sở sản xuất Nhật Bản đánh giá cao về sự chăm chỉ, tinh thần cầu tiến, học hỏi nhanh và tạo được mối quan hệ tốt với các nhân viên người Nhật. Ông Honda, GĐ Hiệp hội xây dựng tỉnh Okinawa cũng khẳng định: Trong những năm gần đây, TTS Việt Nam được các công ty và nghiệp đoàn Nhật Bản tiếp nhận đánh giá cao về sự thông minh, khéo léo, chăm chỉ, gần gũi với người dân Nhật Bản.
Ông Takebe Tsutomu nói: Hiện Nhật Bản đang rất cần TTS Việt Nam trong nhiều ngành, trong đó có nhu cầu cao nhất là các ngành y tế như điều dưỡng, hộ lý. Phía Nhật Bản mong các TTS Việt Nam sang Nhật không chỉ học và làm ở một lĩnh vực, mà phải biết thêm nhiều lĩnh vực khác, như kinh doanh, tiếp cận cái mới về sản xuất nông nghiệp, nghiên cứu, học tập với thời gian dài hơn, … Điều kiện làm việc và sinh hoạt tại Nhật của các TTS Việt Nam rất tốt. Nhật Bản sẽ tiếp tục cử thêm nhiều chuyên gia, giáo viên và hộ lý sang Việt Nam để cùng các trường tại Việt Nam đào tạo cho LĐ Việt Nam các kiến thức, để qua Nhật dễ dàng làm việc ngay. 
Ông Honda cũng nói: Vài năm gần đây, số lượng TTS Việt Nam sang Nhật tăng mạnh, đặc biệt là thực tập sinh xây dựng. Phía Nhật Bản mong muốn được kéo dài thêm thời gian cho lao động Việt Nam, từ 3 đến 5 năm, vì sau 3 năm làm việc, họ đã rất vững tay nghề, có nhiều kinh nghiệm thì lại hết hợp đồng. Tới đây Hiệp hội sẽ có ý kiến với cơ quan Nhật Bản để gia hạn thêm thời gian từ 3 năm lên 5 năm.
Sẽ có nhiều lao động Việt Nam sang Nhật
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa cũng cho biết: Dự báo thời gian tới sẽ có nhiều hơn LĐ Việt sang Nhật làm việc. Hiện Việt Nam có hơn 40.000 TTS đang thực tập nâng cao tay nghề tại Nhật Bản trong các lĩnh vực như: Điện tử, gia công cơ khí, may công nghiệp, chế biến thủy, hải sản, xây dựng, nông nghiệp.
Số lượng TTS Việt Nam không ngừng tăng trong những năm gần đây không chỉ do DN Nhật đánh giá cao LĐ người Việt, mà còn do Việt Nam và Nhật Bản cũng thực hiện chương trình hợp tác. Chẳng hạn riêng việc hợp tác với Tổ chức đào tạo nguồn nhân lực quốc tế (IM Japan) về tiếp nhận TTS Việt Nam, theo hình thức phi lợi nhuận. Từ năm 2006 đến nay đã có hơn 2.200 người đi thực tập kỹ thuật tại Nhật theo chương trình này. IM Japan có kế hoạch từ tháng 4/2015 đến tháng 3/2016 tiếp nhận 1.000 TTS người Việt.
Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa đã đề xuất, trong thời gian tới cần đẩy mạnh việc tiếp nhận TTS Việt Nam đến thực tập. Cải cách một số nội dung nhằm dễ dàng hơn cho chương trình TTS. Mở rộng ngành nghề tiếp nhận, kéo dài thời gian tiếp nhận từ 3 năm lên 5 năm. Tạo điều kiện cho TTS Việt Nam trong thời gian thực tập 3 năm, được chuyển đổi công việc một cách phù hợp trong lĩnh vực sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản.
Hiện Nhật Bản do có tỷ lệ dân số già cao, nên rất cần LĐ trẻ, khỏe, chịu khó. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia đã cảnh báo, người Nhật cơ bản đánh giá cao LĐ người Việt, nhưng họ cũng không vừa lòng khi một số LĐ Việt có các tính xấu như thiếu kỷ luật, thiếu nhường nhịn, ăn cắp vặt, thiếu tôn trọng... Mong sao, NLĐ Việt Nam làm việc tại Nhật từ bỏ những tính xấu như ăn cắp vặt, không buôn bán hàng lậu,  tuân thủ kỷ luật nơi làm việc, tôn trọng văn hóa nước sở tại…Để giữ giá trị bản thân, không làm giảm uy tín NLĐ Việt Nam.

  Hoàng Lan
     

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN