Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày 30/4

20/04/2015 - 08:06


Phó Chủ tịch UBND tỉnh BD Trần Thanh Liêm phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2015) không chỉ khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của chiến thắng mùa Xuân năm 1975 trong lịch sử đấu tranh dựng nước, giữ nước của dân tộc Việt Nam mà còn để giáo dục truyền thống yêu nước, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập, tự do, vì hòa bình và thống nhất Tổ quốc. Mặt khác, tạo không khí vui tươi, phấn khởi và đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, hưởng thụ văn hóa tinh thần cho các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; qua đó giáo dục tryền thống cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Đồng thời, khơi dậy lòng tự hào, niềm tin với Đảng, với chế độ trong các tầng lớp nhân dân. Theo đó, Bình Dương sẽ có nhiều hoạt động kỷ niệm, lễ chính được tổ chức theo hình thức kết hợp diễu binh, diễu hành; lễ mít tinh và chương trình sân khấu hóa. Với lực lượng diễu binh khoảng 900 người, diễu hành khối đông 3.000 người và 22 xe hoa diễu hành qua khán đài chính.
Ngoài lễ chính còn có hoạt động viếng nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, bắn pháo hoa tại Tòa nhà Trung tâm hành chính tỉnh… Đặc biệt là Triển lãm “Tỉnh Bình Dương 40 năm xây dựng và phát triển” tại Trung tâm Hội nghị-Triển lãm của tỉnh. Triển lãm dự kiến sẽ có khoảng 300-350 gian hàng của các sở, ban ngành, các đoàn thể tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, đơn vị lực lượng vũ trang và doanh nghiệp. Nội dung triển lãm nhằm giới thiệu về thành tựu kinh tế xã hội của tỉnh trong giai đoạn 1975-2015, trong đó tập trung giới thiệu từ sau khi tái lập tỉnh đến nay, định hướng phát triển trong giai đoạn 2015-2020 của các sở, ngành, địa phương, đơn vị trên các lĩnh vực: Công nghiệp, nông nghiệp, thương mại- dịch vụ, đầu tư, kinh tế đối ngoại, công nghệ thông tin, văn hóa, giáo dục... Giới thiệu các công trình trọng điểm của tỉnh và các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh; giới thiệu về quy hoạch các khu công nghiệp, du lịch, dân cư, quy hoạch đô thị và các công trình kiến trúc đô thị…
 Nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm còn có Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Trung đoàn 3- Sư đoàn 9 thuộc Bộ Tư lệnh Miền hy sinh tại Làng 10 Dầu Tiếng. Theo đó, vào ngày 21/4/2015, sẽ diễn ra lễ truy điệu tại khu lễ đài Nghĩa trang liệt sĩ huyện Dầu Tiếng. Việc long trọng tổ chức buổi Lễ truy điệu nhằm tri ân, tôn kính biết ơn và ghi nhớ sâu sắc công lao của các liệt sĩ.
Tại cuộc họp triển khai Kế hoạch tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam vào chiều 1/4/2015. Ông Trần Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Lễ kỷ niệm phải xứng đáng quy mô, tầm vóc lịch sử của chiến thắng lịch sử. Vì vậy, cần được tổ chức ý nghĩa, thiết thực, nhưng phải tiết kiệm; đồng thời đề nghị các sở, ngành, đơn vị có liên quan đến công tác chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm khẩn trương xây dựng chương trình chặt chẽ; phân công nhiệm vụ, trách nhiệm cụ thể cho các đơn vị liên quan bảo đảm các hoạt động được tổ chức an toàn, ý nghĩa tạo không khí vui tươi, phấn khởi, khơi dậy lòng tự hào trong các tầng lớp nhân dân; tạo động lực để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tiếp tục thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới đất nước; chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Thanh Thảo
 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN